Cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint

Với cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint, người dùng có thể nhanh chóng thêm, viết chữ lên các bức hình bằng công cụ có sẵn trên máy tính mà không cần phải nhờ người khác hoặc cài đặt các phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp như Photoshop , chi tiết cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung bên dưới.

Nghĩ đến thao tác chỉnh sửa, thêm chữ vào ảnh thì nhiều người dùng nghĩ ngay đến phần mềm Photoshop. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn viết chữ lên ảnh đơn giản, không cần các hiệu ứng phức tạp thì có thể tham khảo cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint có sẵn trên máy tính.

cach chen chu vao anh bang paint

Hướng dẫn cách viết chữ lên ảnh trong Paint

Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh bằng Paint

Bước 1: Mở hình ảnh cần chèn chữ bằng công cụ Paint trên máy tính.

Xem thêm: Cách mở Paint trên Windows 10, 8, 7

Bước 2: Nhấn vào công cụ Text (phím tắt X) trên thanh menu.

cach chen chu vao anh bang paint 2

Bước 3: Nhấn vào kéo chuột để chọn vùng, sau đó nhập chữ lên ảnh.

cach chen chu vao anh bang paint 3

Bước 4: Bôi đen toàn bộ phần chữ vừa nhập. Tại thẻ Text trên thanh Menu bạn sử dụng các công cụ để đổi Font chữ, Cỡ chứ, In đậm, In nghiêng, màu nền,... theo ý thích.

cach chen chu vao anh bang paint 4

Bước 5: Chỉnh sửa xong bạn nhấn F12 để lưu lại thành quả.
Bước 6: Bạn Đặt tên, Chọn định dạng cho file ảnh rồi nhấn Save.

cach chen chu vao anh bang paint 5

Vậy là bạn đã chèn chữ vào ảnh bằng Paint thành công, kết quả sẽ như minh họa dưới đây.

cach chen chu vao anh bang paint 6

Vừa rồi Taimienphi đã hướng dẫn bạn cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên do thiếu các công cụ hỗ trợ nên việc thêm chữ trong ảnh bằng Paint chưa thật sự đẹp mắt đúng như ý muốn. Người dùng có thể tham khảo thêm cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop có nhiều hiệu ứng đẹp mắt, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-chu-vao-anh-bang-paint-59704n.aspx

Xem thêm: Cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop
Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop
Photoshop - Lồng ghép hình ảnh vào trong chữ
Photoshop - Kĩ thuật tách tóc bằng chức năng Channel
Hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc (emoji) vào ảnh trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

chèn chữ vào ảnh bằng Paint

, viet chu len anh trong Paint, thêm chữ trong ảnh bằng Paint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách tạo ảnh DOUBLE EXPOSURE trên PICSART

  Tạo ảnh Double Exposure bằng PicsArt mang tới cho người dùng trải nghiệm độc đáo với những bức hình có tính nghệ thuật rất cao, được rất nhiều giới trẻ yêu thích và trở thành trào lưu hiện nay. Vậy cách tạo ảnh Double Exposure bằng PicsArt như thế nào? hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

 • Snagit - Tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh trên PC

  Phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, quay phim màn hình và thu video Snagit có giao diện tương đối đơn giản. Bạn có thể chỉnh sửa file ảnh tùy thích chỉ với một vài cú nhấp chuột. Phần mềm Snagit được rất người sử dụng để tạo hiệu ứng cho bức ảnh của mình bởi nó tích hợp sẵn một số mẫu, gợi ý của nhà phát triển.

 • Cách tạo ảnh Facebook trong suốt trên điện thoại bằng Picsart

  PicsArt cho phép người dùng tạo những bức ảnh Facebook trong suốt khá độc đáo chỉ với một vài thao tác đơn giản. Với những bức ảnh này, chắc hẳn sẽ khiến bạn bè phải trầm trồ và lầm tưởng về kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn. Vậy cách ảnh Facebook trong suốt trên điện thoại bằng PicsArt như thế nào? hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá