Cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint trên máy tính

Với cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint, người dùng có thể nhanh chóng thêm, viết chữ lên các bức hình bằng công cụ có sẵn trên máy tính mà không cần phải nhờ người khác hoặc cài đặt các phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp như Photoshop , chi tiết cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung bên dưới.

Nghĩ đến thao tác chỉnh sửa, thêm chữ vào ảnh thì nhiều người dùng nghĩ ngay đến phần mềm Photoshop. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn viết chữ lên ảnh đơn giản, không cần các hiệu ứng phức tạp thì có thể tham khảo cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint có sẵn trên máy tính.

cach chen chu vao anh bang paint

Hướng dẫn cách viết chữ lên ảnh trong Paint

Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh bằng Paint

Bước 1: Mở hình ảnh cần chèn chữ bằng công cụ Paint trên máy tính, sau đó mở công cụ Paint lên

Tham khảo: Cách mở Paint trên Windows 10, 8, 7

Bước 2: Nhấn vào công cụ Text (phím tắt X) trên thanh menu.

cach chen chu vao anh bang paint 2

Bước 3: Nhấn vào kéo chuột để chọn vùng, sau đó nhập chữ lên ảnh.

cach chen chu vao anh bang paint 3

Bước 4: Bôi đen toàn bộ phần chữ vừa nhập. Tại thẻ Text trên thanh Menu bạn sử dụng các công cụ để đổi Font chữ, Cỡ chứ, In đậm, In nghiêng, màu nền,... theo ý thích.

cach chen chu vao anh bang paint 4

Bước 5: Chỉnh sửa xong bạn nhấn F12 để lưu lại thành quả.
Bước 6: Bạn Đặt tên, Chọn định dạng cho file ảnh rồi nhấn Save.

cach chen chu vao anh bang paint 5

Vậy là bạn đã chèn chữ vào ảnh bằng Paint thành công, kết quả sẽ như minh họa dưới đây.

cach chen chu vao anh bang paint 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-chu-vao-anh-bang-paint-59704n.aspx
Vừa rồi Taimienphi đã hướng dẫn bạn cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên do thiếu các công cụ hỗ trợ nên việc thêm chữ trong ảnh bằng Paint chưa thật sự đẹp mắt đúng như ý muốn. Người dùng có thể tham khảo thêm cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop có nhiều hiệu ứng đẹp mắt, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn.

Tham khảo: Cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc (emoji) vào ảnh trong Photoshop
Cách ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính
Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop
Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả
Cách làm chữ trong suốt bằng Photoshop trên máy tính
Từ khoá liên quan:

chèn chữ vào ảnh bằng Paint

, viet chu len anh trong Paint, thêm chữ trong ảnh bằng Paint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint trên máy tính

  Với cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint, người dùng có thể nhanh chóng thêm, viết chữ lên các bức hình bằng công cụ có sẵn trên máy tính mà không cần phải nhờ người khác hoặc cài đặt các phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp như Photoshop , chi tiết cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung bên dưới.

 • Cách cài đặt và sử dụng Pitu trên Android, iPhone

  Tìm hiểu cách sử dụng Pitu trên điện thoại Android, iPhone sẽ giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh hay ghép mặt mình vào các nhân vật theo nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt chủ đề nổi bật hơn cả là ghép ảnh cổ trang, hóa thân thành những nhân vật trong tiểu thuyết xưa.

 • Cách tải và cài đặt Ulike trên điện thoại

  Tìm hiểu thao tác tải và cài đặt Ulike trên điện thoại là bước đầu tiên mà người dùng cần biết trước khi khám phá tính năng hay tìm hiểu cách sử dụng phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh tuyệt vời đang được rất nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ yêu thích.

 • Cách bắn tiền Mobi, chuyển tiền số điện thoại mạng Mobifone

  Bạn cần thực hiện cuộc gọi/tin nhắn khẩn cấp bằng sim Mobi nhưng tài khoản hết tiền và không tiện nạp thẻ, ứng tiền? Lúc này, dịch vụ bắn tiền Mobi


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá