5 phần mềm thay thế Photoshop trên Windows và Mac tốt nhất

Nếu Photoshop quá nặng cho máy tính và quá phức tạp với bạn, sử dụng 5 phần mềm thay thế sau đây để chỉnh sửa ảnh tốt nhất, tạo banner thuận tiện nhất. Các phần mềm này đều miễn phí cùng giao diện trực quan và rất dễ sử dụng, kể cả với những người nghiệp dư nhất.

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Adobe Photoshop trên máy tính, hãy theo dõi bài viết sau để tham khảo 5 phần mềm  miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất.

5 phan mem thay the photoshop

5 phần mềm thay thế Photoshop trên Windows và Mac tốt nhất

Photoshop không phải là phần mềm có thể chạy trên mọi máy tính và đôi khi máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu của phần mềm này. Thêm vào đó, không phải ai cũng có thể sử dụng Photoshop một cách thành thạo khi mới làm quen. Vì thế, bạn sẽ cần đến 5 phần mềm miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất dành cho máy tính Windows và Mac.

5 phần mềm thay thế Photoshop trên Windows và Mac tốt nhất

1. GIMP

Nếu bạn đã từng dùng Linux, chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên GIMP hay GNU Image Manipulation Program. Tuy hoạt động trên hệ điều hành Linux nhưng GIMP cũng có thể cài trên cả Windows và Mac.

Bạn đọc có thể tải GIMP phiên bản máy tính tại đây: Download GIMP.
Tải phiên bản GIMP cho MAC tại đây: Download GIMP cho Mac.

5 phan mem thay the photoshop

Theo đánh giá của người dùng, GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất có thể thay thế cho Adobe Photoshop trên Linux, Windows và Mac. GIMP sở hữu hầu hết các tính năng của Photoshop như layer, bộ toolset… etc. Ngoài ra GIMP cũng là phần mềm rất tốt để tạo banner, đem lại cho bạn sự tối ưu trong thiết kế mà cấu hình sử dụng lại thấp hơn Photoshop rất nhiều. Khuyết điểm duy nhất của GIMP là không hỗ trợ các hình ảnh có định dạng RAW.

Để khắc phục điều này, bạn có thể tải các plugin như UFRaw để giúp gIMP có thể đọc và chỉnh sửa file RAW.

2. Pixlr

Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản Photoshop online, Pixlr là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Để sử dụng Pixlr online các bạn truy cập Pixlr Editor tại đây.

5 phan mem thay the photoshop

Với Pixlr, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như với Photoshop ngay trên trình duyệt của mình. Giao diện của Pixlr được thiết kế tối giản với các tính năng được hiển thị rõ ràng. Pixlr còn có phiên bản dành cho điện thoại. Và chắc chắn bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi biết rằng nhà phát triển của Pixlr chính là Autodesk, ông lớn đằng sau những cái tên quen thuộc với dân đồ họa như Maya, 3DS Max và Autocad.

Lưu ý: Tắt bớt tab khi sử dụng Pixlr để ứng dụng có thể hoạt động mượt mà và không giật lag.

3. Paint.NET

Khi đang đọc bài viết này, bạn sẽ muốn tìm kiếm một phần mềm vừa nhanh nhưng vẫn phải hiệu quả và có các tính năng đầy đủ như Photoshop. Nếu như vậy, hãy lựa chọn Paint.NET.

Bạn đọc có thể tải phiên bản Paint.Net tại đây: Download Paint.Net.

5 phan mem thay the photoshop

Phần mềm Paint.NET cung cấp những tính năng cơ bản trên Photoshop như như layer và retouch. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể thì Paint.NET sẽ không thể mạnh mẽ như GIMP. Khi cần thêm tính năng, bạn có thể cài đặt các plugin trong khu plugin vô cùng đa dạng được phát triển bởi các chuyên gia trong cộng đồng người dùng Paint.NET.

Paint.NET loại bỏ được nhược điểm của GIMP khi hỗ trợ file định dạng RAW cũng như các định dạng ảnh phổ biến khác. Hiện tại, Paint.NET chỉ tương thích với Windows.

4. Seashore

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm thay thế Photoshop tốt nhất dành cho Mac thì Seashore là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Không giống như GIMP, Seashore mới chỉ hỗ trợ cho Mac mà thôi.

Để sử dụng Seashore tải phần mềm tại đây: DownloadSeashore.
Phiên bản Seashore cho Mac tải tại đây: Download Seashore cho Mac.

5 phan mem thay the photoshop

Seashore dành cho Mac là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay. Với những tính năng của mình, Seashore là phần mềm số 1 khi muốn thay thế Photoshop trên Mac. Seashore hỗ trợ quản lý và chỉnh sửa các hình ảnh thông minh. Bạn có thể thay đổi kích thước hàng loạt các bức ảnh với một cú click chuột. Không những vậy, phần mềm còn cho phép đổi tên nhiều bức ảnh với các thao tác đơn giản.

Seashore cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng để làm đẹp cho bức ảnh của mình. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, Seashore sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh đẹp nhất.

5. Canva

Mỗi khi cần thiết kế ảnh bìa Facebook hoặc một poster cho chương trình văn nghệ của công ty, tôi đều tin tưởng lựa chọn Canva.

Để sử dụng Canva click VÀO ĐÂY.

5 phan mem thay the photoshop

Canva có nhiều tính năng hữu ích mà thậm chí Photoshop không có. Canva là ứng dụng trên nền web và bạn có thể sử dụng miễn phí. Tuy nhiên Canva không mang nhiều nét tương đồng với Photoshop như các phần mềm trên. Canva phù hợp cho việc thiết kế ảnh bìa, thiệp mừng, poster, infographic, ghép ảnh…

Trên đây, taimienphi.vn vừa giới thiệu Top 5 phần mềm miễn phí có thể thay thế Photoshop tốt nhất dành cho máy tính của bạn. Nếu muốn một phần mềm  mạnh mẽ và chuyên nghiệp giống PS, hãy chọn GIMP. Nếu cần thiết kế nhanh và đơn giản, hãy chọn Paint.NET (cho Windows) hoặc Seashore (cho Mac). Còn trong số 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh online thì Pixlr là phần mềm mạnh mẽ nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-phan-mem-thay-the-photoshop-tren-windows-va-mac-tot-nhat-12724n.aspx
Ngoài ra Taimienphi.vn cũng xin đề xuất tới các bạn top các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất 2016 mà có thể bạn chưa biết đến, xem thêm top phần mềm chỉnh sửa ảnh 2016 và lựa chọn cho mình phần mềm thích hợp nhất nhè.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gõ tiếng việt trong Photoshop, viết chữ tiếng việt có dấu trên Photoshop
Cách thay nền ảnh bằng Photoshop
Photoshop có gì hơn GIMP? 6 tính năng vượt trội của Photoshop
Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất hiện nay
Cách sử dụng Photoshop trực tuyến từ cơ bản đến chuyên nghiệp
Từ khoá liên quan:

5 phan mem thay the photoshop

, 5 phan mem thay the photoshop cho windows, 5 phan mem thay the cho mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới