Graphic Design là gì? phần mềm nào phổ biến nhất?

Graphic Design (Thiết kế đồ họa) còn được gọi là thiết kế truyền thông. Các nhà thiết kế đồ họa là những người giao tiếp trực quan, họ tạo ra các khái niệm trực quan bằng tay hoặc bằng phần mềm máy tính, dùng ý tưởng để truyền cảm hứng, thu hút người tiêu dùng qua hình ảnh, từ ngữ hoặc đồ hoạ.

graphic design la gi? phan mem nao pho bien nhat?

Graphic Design là gì? phần mềm nào phổ biến nhất?
 

Mục Lục bài viết:
1. Graphic Design là gì?.
2. Phần mềm Graphic Design phổ biến.
2.1. Adobe Photoshop.
2.2. Sketch.
2.3. Adobe Illustrator.
2.4. Affinity Designer.
2.5. Adobe InDesign.
2.6. CorelDRAW Graphics Suite 2019.

1. Graphic Design là gì?

Theo Viện Nghệ thuật Đồ họa Mỹ (AIGA), thiết kế đồ họa được định nghĩa là nghệ thuật và thực hành lập kế hoạch, lên ý tưởng và thực hiện thông qua nội dung hình ảnh và văn bản. Nói cách khác, thiết kế đồ họa truyền đạt một số ý tưởng hoặc thông điệp nhất định thông qua hình ảnh. Những hình ảnh này có thể đơn giản như logo doanh nghiệp hoặc phức tạp như các trang thiết kế web.

Thiết kế đồ họa có các yếu tố đồ họa và văn bản, được triển khai thành nhiều loại phương tiện truyền thông, giúp người sản xuất kết nối với người tiêu dùng. Nó truyền tải thông điệp của dự án, sự kiện, chiến dịch hoặc sản phẩm. Nhiều công ty sửa dụng thiết kế đồ họa để quảng bá và bán sản phẩm thông qua quảng cáo.

2. Phần mềm Graphic Design phổ biến nhất năm 2020

2.1. Adobe Photoshop

graphic design la gi phan mem nao pho bien nhat

Adobe Photoshop được cho là phần mềm nổi tiếng nhất cho thiết kế đồ họa và được sử dụng bởi hàng triệu nghệ sĩ trên khắp thế giới. Cho dù bạn đang tìm cách tạo biểu ngữ, áp phích, trang web hoặc logo, phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất này có thể làm tất cả cho bạn.

Từ các chỉnh sửa nhỏ đến những thiết kế tinh vi, Adobe Photoshop có các công cụ cho mọi cấp độ. Nếu bạn là người làm việc với các thiết kế minh họa, bạn thậm chí có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn thích.

Cùng với chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật tự nhiên và xây dựng bố cục trong phần mềm này. Bạn có thể xác định kích thước của khung vẽ, tách biệt các thành phần khỏi nền, tạo các cọ tùy chỉnh, làm việc trong không gian 3D, v.v.

+ Nền tảng tương thích: Windows và Mac, tải phần mềm Adobe Photoshop tại đây:

- Download Photoshop
- Download Photoshop cho Mac

2.2. Sketch

graphic design la gi phan mem nao pho bien nhat 2

Sketch là một chương trình thiết kế đồ họa chỉ dành cho nền tảng Mac, tập trung chủ yếu vào thiết kế kỹ thuật số. Những thiết kế kỹ thuật số này được sử dụng để tạo trang web, ứng dụng và giao diện. Không giống như Photoshop, Sketch được xây dựng để chỉnh sửa ảnh hoặc in ấn.

Với Sketch, bạn có thể tạo một nguyên mẫu bằng cách cộng tác với các nhà thiết kế khác trên chính nền tảng. Chương trình có tính năng bố trí thông minh, trong đó thành phần sẽ tự động thay đổi kích thước dựa trên nội dung. Có hàng trăm plugin trong phần mềm sẽ cho phép bạn chỉnh sửa véc tơ và thiết kế khác hoạt động với độ chính xác đến từng pixel. Sketch không phù hợp cho thiết kế in ấn hoặc minh họa.

- Download Sketch cho iPhone
- Download Sketch cho Android

2.3. Adobe Illustrator

graphic design la gi phan mem nao pho bien nhat 3

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế tập trung vào thiết kế vector. Bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật, biểu tượng, áp phích, v.v. và các thiết kế được tạo trong Adobe Illustrator có thể được sử dụng để tạo ra từ các sản phẩm đơn giản như danh thiếp đến bảng quảng cáo, từ điện thoại thông minh đến màn hình 8k.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để vẽ, trộn và tinh chỉnh các thiết kế để tạo ra sản phẩm ngoạn mục. Adobe cũng tạo ra một phiên bản di động có tên Adobe Illustrator Draw, đây là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện có.

+ Nền tảng tương thích: Windows và Mac

- Tải phần mềm Adobe Illustratortại đây: Download Illustrator

2.4. Affinity Designer

graphic design la gi phan mem nao pho bien nhat 4

Affinity Designer là một phần mềm thiết kế đồ họa rẻ hơn so với các phần mềm kể trên, đặc biệt phù hợp với những người đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp thiết kế. Affinity Designer cho phép người dùng di chuyển và phóng to tác phẩm nghệ thuật của mình ở tốc độ 60fps, xem độ dốc, hiệu ứng và trực tiếp thay đổi, điều chỉnh, chỉnh sửa đường cong.

Bên cạnh đó, Affinity Designer cũng hỗ trợ làm việc trên vectơ và raster, bạn có thể chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng. Phần mềm này có thể hoạt động trên mọi thiết bị và bạn có thể tạo các bản vẽ không giới hạn trong đó. Affinity Designer cũng cung cấp một ứng dụng thiết kế đồ họa cho iPad với các tính năng tương tự. Bảng điều khiển màu nâng cao cho phép bạn việc trong không gian màu RGB hoặc LAB với tối đa 32 bit trên mỗi kênh.

+ Nền tảng tương thích: Windows, iPad và Mac

- Tải phần mềm Affinity Designertại đây: Download Affinity Designer

2.5. Adobe InDesign

graphic design la gi phan mem nao pho bien nhat 5

Một phần mềm khác của Adobe rất phổ biến với các nhà thiết kế đồ họa là Adobe InDesign - chủ yếu được sử dụng trong ngành xuất bản. Phần mềm này hỗ trợ thiết kế tạp chí, tờ thông tin, sách, áp phích, PDF tương tác, tài liệu quảng cáo, v.v. Với tùy chọn điều chỉnh bố cục mà InDesign cung cấp, bạn có thể thay đổi văn bản tài liệu của mình và đồ họa.

Bảng thuộc tính đã được thiết kế lại, cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát trực quan hơn đối với các công cụ. Công nghệ Sensei được tích hợp vào InDesign giúp sắp xếp tự động và thay đổi kích thước hình ảnh. Người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng học phần mềm thiết kế đồ họa này.

+ Nền tảng tương thích: Windows và Mac.

- Tải phần mềm Adobe InDesigntại đây: Tải InDesign

2.6. CorelDRAW Graphics Suite 2019

graphic design la gi phan mem nao pho bien nhat 6

Trước đây, CorelDRAW là phần mềm thiết kế chỉ dành cho hệ điều hành Windows, nhưng hiện nay đã hỗ trợ cả Mac. Với chương trình thiết kế đồ họa này, bạn có thể tạo các hình minh họa vector chuyên nghiệp. CorelDRAW có nhiều tùy chọn, hỗ trợ tạo logo, thiết kế web hoặc dự án in.

Thậm chí, CorelDRAW còn sử dụng công nghệ AI để cung cấp tuỳ chọn LiveSketch, giúp chuyển đổi phác thảo thành các đường cong vector chính xác. Photo-Paint và Corel Font Manager cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh và quản lý phông chữ, các công cụ đồ hoạ web để phát triển nội dung sáng tạo, v.v.

+ Nền tảng tương thích: Windows và Mac, tải phần mềm CorelDRAW Graphics Suite 2019 tại đây:

- Download CorelDRAW
- Download CorelDRAW cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/graphic-design-la-gi-phan-mem-nao-pho-bien-nhat-55818n.aspx
Trên đây là cách tìm hiểu Graphic Design là gì? phần mềm nào phổ biến nhất? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như tổng hợp phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa logo trong Photoshop CS6
Sửa lỗi Photoshop CS6 không gõ được tiếng Việt
Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone
Làm Infographic đơn giản trên Piktochart
Cách xóa phông ảnh bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

graphic design la gi? phan mem nao pho bien nhat?

, tim hieu ve graphic design, ung dung graphic design pho bien,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách tải Canva về máy tính, laptop

  Canva là công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa miễn phí. Ngoài cách sử dụng Canva trên điện thoại hay nền tảng Web bạn cũng có thể tải Canva về máy tính để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

 • Top 7 trang web tạo logo miễn phí, đẹp mắt

  Ngoài các phần mềm thiết kế logo, bạn cũng có thể sử dụng các Website để tự tạo logo miễn phí. Bạn viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top trang web tạo logo miễn phí, đẹp mắt nhất.

 • Top 5 website làm Infographic online đẹp

  Thay vì cài đặt phần mềm, bạn có thể truy cập các website làm Infographic online đẹp và sử dụng để trình bày và truyền tải các thông tin một cách ngắn gọn và xúc tích, thu hút người dùng hơn.

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá