Hướng dẫn cài Flash phiên bản mới nhất trên Ubuntu

Adobe Flash Player đã trở lại với hệ điều hành Linux. Tuy nhiên, Ubuntu vẫn mặc định cài đặt phiên bản Flash từ 4 năm trước. Nếu muốn cài Flash player phiên bản mới nhất, hãy thực hiện một số biện pháp trong bài viết sau để tận hưởng những tính năng ưu việt của phiên bản Flash mới nhất trên Ubuntu Linux.

Sau 4 năm vắng bóng thì Adobe Flash đã trở lại với Firefox và các trình duyệt khác dành cho hệ điều hành Linux. Tuy nhiên, Ubuntu vẫn mặc định cài đặt phiên bản cũ của Flash. Nếu muốn cài Flash phiên bản mới nhất, bạn sẽ phải thực hiện một số biện pháp.

cai flash tren ubuntu

Hướng dẫn cài Flash phiên bản mới nhất trên Ubuntu

Phiên bản mới nhất của Flash được tăng cường tính bảo mật so với phiên bản cũ và cũng hoạt động ổn định hơn. Thêm vào đó, phiên bản mới cũng hỗ trợ nhiều tính năng cho việc lướt web của người dùng. Hãy cài đặt phiên bản Flash mới nhất trên Ubuntu để tận hưởng ngay.

Hướng dẫn cài phiên bản Flash mới nhất trên Ubuntu

cai flash tren ubuntu

Khi cài đặt Ubuntu, bạn có thể tick chọn ô cho phép cài đặt phần mềm của bên thứ ba hỗ trợ hiển thị, Wifi, Flash, MP3 và phương tiện khác (Install third-party software for graphics and Wi-Fi hardware, Flash, MP3 and other media).

Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ chỉ cài đặt phiên bản Flash 11.2 trong khi Flash mới nhất đã là phiên bản 23 (ở thời điểm viết bài). Tùy chọn này cũng không cài đặt trình cắm PPAPI cho Chromium. Để có thể cài phiên bản Flash mới nhất, thực hiện theo các biện pháp đơn giản sau đây.

Cách 1: Dùng Google Chrome

cai flash tren ubuntu

Bạn sẽ không cần đến Flash nếu bạn đang sử dụng Google Chrome. Trình duyệt Google Chrome sử dụng gói plug-in Flash của riêng mình. Bạn có thể yên tâm vì Flash sẽ luôn được cập nhật cùng với trình duyệt. Tuy nhiên, chỉ Chrome mới có khả năng sử dụng gói plug-in Flash đó.

Để cài đặt Google Chrome trên Ubuntu. Bạn tải Google cho Ubuntu tại đây: Download Google Chrome cho Linux.

(Chọn file.deb để tải Google Chrome cho Ubuntu/Debian)

Cách 2: Cài đặt plugin Flash mới nhất cho các trình duyệt web

Canonical cung cấp bộ Flash phiên bản mới nhất. Bộ cài đặt này bao gồm cả trình cắm NPAPI dành cho Firefox và PPAPI dành cho Chromium, vì thế nó sẽ giúp Flash hoạt động trên tất cả các trình duyệt của bạn.

Bước 1: Mở Software & Updates. Tìm kiếm “Software” trong Dash và click chọn biểu tượng Software & Updates để chạy chương trình.

cai flash tren ubuntu

Bước 2: Chọn tab Other Software và tick vào Canonical Partners để kích hoạt. Điền mật khẩu khi hệ thống yêu cầu rồi ấn Close. Nếu đã có dấu tick trong ô Canonical Partners, bạn ấn luôn Close.

cai flash tren ubuntu

Bước 3: Bạn sẽ được thông báo cần download phiên bản phần mềm mới. Ấn nút Reload rồi đợi đến khi download xong.

cai flash tren ubuntu

Khi download xong, bạn chuyển sang bước cài đặt phiên bản Flash mới nhất lên thiết bị của mình. Cách đơn giản là bạn có thể tìm kiếm Adobe Flash trong Ubuntu Software nhưng có một cách tốt hơn là dùng Terminal.

Bước 4: Mở Terminal và gõ dòng lệnh sau để cài đặt Adobe Flash:

sudo apt install adobe-flashplugin

Nhập mật khẩu và gõ “y” để đồng ý cài đặt Flash.

cai flash tren ubuntu

Thực hiện xong, Flash sẽ được cài đặt trên thiết bị. Bạn cần khởi động lại Firefox, Chromium hoặc các trình duyệt khác để hoàn thành cài đặt.

Khi cài đặt Flash theo cách này, thiết bị của bạn cũng sẽ có công cụ tùy chỉnh Adobe Flash Player giống như trên Windows và macOS. Để sử dụng, bạn tìm kiếm Flash trong phần Dash và khởi động ứng dụng. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Flash trên thiết bị của bạn nhờ công cụ hữu ích này.

cai flash tren ubuntu

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc cài đặt Flash phiên bản mới nhất trên Ubuntu Linux. Sau 4 năm vắng bóng thì Adobe Flash đã trở lại với Linux. Tuy nhiên, Ubuntu vẫn mặc định cài đặt phiên bản cũ từ 4 năm trước của Flash. Nếu muốn cài đặt phiên bản Flash mới nhất, bạn sẽ phải thực hiện một số biện pháp mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn trên đây nhưng chắc chắn, phiên bản Flash mới nhất sẽ không làm bạn thất vọng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-flash-tren-ubuntu-13093n.aspx
Trên hệ điều hành nào cũng cần cài đặt Flash Player để chơi game, xem video trên trình duyệt và trên hệ điều hành Android cũng vậy, tham khảo cách cài Flash Player cho Android để cài đặt thành công Adobe Flash Player cho các dòng điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, HTC, Zenfone ....


Tác giả: Hoàng Bách     (4.2★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Adobe Flash Player plugin failed to plug in trên Chrome
Sửa lỗi Shockwave Flash has crash trong Google Chrome
Xin hỏi cách cập nhật Adobe Flash Player mới nhất cho Chrome?
Cách bật Flash trên Chrome, bật tắt Adobe Flash Player trên Google Chrome
Cách sửa lỗi Flash bị chặn do lỗi thời, không xem được video, phim
Từ khoá liên quan:

cai phien flash tren ubuntu

, stup flash tren ubuntu, cai flash tren linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • FlashControl

  Tự động ngăn chặn Adobe Flash trên trang web

  FlashControl là một addon Chrome hỗ trợ bạn kiểm soát và ngăn chặn tự động phương tiện truyền thông Adobe Flash Player trong quá trình lướt web của bạn. Nhờ đó bạn có thể giải phóng bộ nhớ, tăng khả năng hiển thị hoặc ch ...

Tin Mới

 • Cách cài DirectX bản mới nhất trên máy tính

  DirectX thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, DirectX vẫn luôn được cập nhật phiên bản mới cho phép người dùng download và cài đặt bởi nó sẽ giúp khắc phục các lỗi trong phiên bản cũ để tăng hiệu suất cho hệ điều hành.

 • Cách tải và cài đặt AutoHotkey trên máy tính

  AutoHotkey là công cụ cho phép người dùng dễ dàng tạo các script từ đơn giản đến phức tạp cho tất cả các tác vụ như tư động nhấp chuột, tự động điền biểu mẫu... Cách tải và cài đặt AutoHotkey cũng rất đơn giản, phần mềm được cung cấp miễn phí và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 • Cách sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF

  Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF? Nguyên nhân nào gây ra lỗi đọc file PDF này? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá