Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1

Trình duyệt Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1, và một số tính năng, cải tiến khác. Phiên bản trình duyệt mới nhất hiện có sẵn cho tất cả người dùng tải xuống và cài đặt.

Mozilla vừa chính thức phát hành Firefox 65. Theo đó bản cập nhật mới bao gồm một số cải tiến đáng chú ý như hỗ trợ codec video thế hệ tiếp theo AV1 trên Windows và hỗ trợ định dạng ảnh WebP mà Google phát hành cách đây vài năm trước. Ngoài ra tính năng Tracking Protection được cấu hình đơn giản hóa, dễ hiểu hơn trong menu cài đặt.

firefox 65 chinh thuc ha canh ho tro webp va av1

Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1

Ngoài các tính năng và cải tiến trên, Firefox 65 còn hỗ trợ khả năng ngôn ngữ tốt hơn cho người dùng đa ngôn ngữ. Giờ đây người dùng có thể truy cập các tùy chọn và cài đặt nhiều gói ngôn ngữ cho trình duyệt web Firefox và các trang web mà không cần phải tải xuống các phiên bản cụ thể cho phiên bản trình duyệt.

Người dùng macOS đã có thể bắt đầu sử dụng tính năng Handoff trên trình duyệt để tiếp tục tại vị trí mà họ rời đi trên các thiết bị iOS. Handoff hoạt động trên cả 2 phiên bản di động của trình duyệt Firefox và Safari.

Mục Content Blocking trong Privacy & Security (quyền riêng tư và bảo mật) bao gồm 3 tùy chọn, trong đó tùy chọn Standard setting được chọn theo mặc định, chặn trình theo dõi ở chế độ duyệt web ẩn danh (Private Browsing Mode), ngoài ra trong tương lai tính năng này cũng sẽ chặn cookie theo dõi của bên thứ 3.

Tùy chọn Strict setting bảo vệ người dùng tốt hơn bằng cách chặn các trình theo dõi trên tất cả các cửa sổ, không chỉ ở chế độ duyệt web ẩn danh. Cuối cùng tùy chọn Custom cung cấp cho người dùng cao cấp quyền kiểm soát các trình chặn theo dõi và cookie nhiều hơn.

Firefox 65 hiện đang được triển khai và có sẵn cho tất cả người dùng. Để tải Firefox 65 về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

- Download Firefox 65

Nếu muốn sử dụng bản tiếng Việt, các bạn tải Firefox tiếng Việt tại đây.

Tải trình duyệt Firefox trên các thiết bị di động:

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-65-chinh-thuc-ha-canh-ho-tro-webp-va-av1-44085n.aspx
Mới đây Apple đã phải "đóng cửa" tạm thời tính năng gọi nhóm Facetime bởi một lỗi bảo mật nghiêm trọng. Cụ thể FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi bằng cách gọi facetime đến máy của đối phương. Tìm hiểu kỹ hơn về lỗi bảo mật này của Facetime cũng như Apple sẽ có giải pháp gì để khắc phục lỗi này qua bài viết trên 9Mobi.vn các bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 65 hỗ trợ trình cài đặt MSI
Tạo và xóa bookmark trên Firefox
Firefox - Khắc phục lỗi Plugin của công cụ hỗ trợ Flash Player
Firefox 56 không hỗ trợ Adobe Flash trên Android
Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Từ khoá liên quan:

firefox 65 chinh thuc ha canh ho tro webp va av1

, Firefox 65 chính thức hạ cánh hỗ trợ WebP và AV1, Mozilla phát hành Firefox 65,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

  Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Cách đổi mật khẩu truy cập Ultraviewer

  Đổi mật khẩu truy cập Ultraviewer là cách đơn giản để giữ máy tính của bạn được bảo mật, ngăn không cho người khác tiếp tục điều khiển sau khi đã ngừng kết nối. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với Ultraviewer mà vẫn chưa biết cách đổi mật khẩu, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đổi mật khẩu cho Ultraviewer đơn giản và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá