Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1

Trình duyệt Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1, và một số tính năng, cải tiến khác. Phiên bản trình duyệt mới nhất hiện có sẵn cho tất cả người dùng tải xuống và cài đặt.

Phiên bản mới nhất hiện nay là Firefox 89, để xem trong phiên bản này có những cập nhật nào mới, các bạn cùng tham khảo bài viết Firefox 89 ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới tại đây.

Mozilla vừa chính thức phát hành Firefox 65. Theo đó bản cập nhật mới bao gồm một số cải tiến đáng chú ý như hỗ trợ codec video thế hệ tiếp theo AV1 trên Windows và hỗ trợ định dạng ảnh WebP mà Google phát hành cách đây vài năm trước. Ngoài ra tính năng Tracking Protection được cấu hình đơn giản hóa, dễ hiểu hơn trong menu cài đặt.

firefox 65 chinh thuc ha canh ho tro webp va av1

Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1

Ngoài các tính năng và cải tiến trên, Firefox 65 còn hỗ trợ khả năng ngôn ngữ tốt hơn cho người dùng đa ngôn ngữ. Giờ đây người dùng có thể truy cập các tùy chọn và cài đặt nhiều gói ngôn ngữ cho trình duyệt web Firefox và các trang web mà không cần phải tải xuống các phiên bản cụ thể cho phiên bản trình duyệt.

Người dùng macOS đã có thể bắt đầu sử dụng tính năng Handoff trên trình duyệt để tiếp tục tại vị trí mà họ rời đi trên các thiết bị iOS. Handoff hoạt động trên cả 2 phiên bản di động của trình duyệt Firefox và Safari.

Mục Content Blocking trong Privacy & Security (quyền riêng tư và bảo mật) bao gồm 3 tùy chọn, trong đó tùy chọn Standard setting được chọn theo mặc định, chặn trình theo dõi ở chế độ duyệt web ẩn danh (Private Browsing Mode), ngoài ra trong tương lai tính năng này cũng sẽ chặn cookie theo dõi của bên thứ 3.

Tùy chọn Strict setting bảo vệ người dùng tốt hơn bằng cách chặn các trình theo dõi trên tất cả các cửa sổ, không chỉ ở chế độ duyệt web ẩn danh. Cuối cùng tùy chọn Custom cung cấp cho người dùng cao cấp quyền kiểm soát các trình chặn theo dõi và cookie nhiều hơn.

Firefox 65 hiện đang được triển khai và có sẵn cho tất cả người dùng. Để tải Firefox 65 về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

- Download Firefox 65

Nếu muốn sử dụng bản tiếng Việt, các bạn tải Firefox tiếng Việt tại đây.

Tải trình duyệt Firefox trên các thiết bị di động:

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-65-chinh-thuc-ha-canh-ho-tro-webp-va-av1-44085n.aspx
Mới đây Apple đã phải "đóng cửa" tạm thời tính năng gọi nhóm Facetime bởi một lỗi bảo mật nghiêm trọng. Cụ thể FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi bằng cách gọi facetime đến máy của đối phương. Tìm hiểu kỹ hơn về lỗi bảo mật này của Facetime cũng như Apple sẽ có giải pháp gì để khắc phục lỗi này qua bài viết trên 9Mobi.vn các bạn nhé.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox
Mozilla Firefox 90 sẽ ngừng hỗ trợ giao thức FTP
Firefox 65 hỗ trợ trình cài đặt MSI
Mozilla Firefox hỗ trợ tính năng Lazy Loading của Chrome
Tạo và xóa bookmark trên Firefox
Từ khoá liên quan:

firefox 65 chinh thuc ha canh ho tro webp va av1

, Firefox 65 chính thức hạ cánh hỗ trợ WebP và AV1, Mozilla phát hành Firefox 65,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một rò rỉ mới, việc bật màn hình máy tính có thể sẽ trở nên nhanh hơn và trực quan hơn so với hiện tại khi Windows 11 ra mắt. Thay vì sử dụng nút nguồn mỗi lần muốn đánh thức máy tính Windows như trước đây, người dùng sẽ sớm có thể chạm vài lần vào màn hình để làm điều đó với tính năng Wake on Touch mới.

 • Rò rỉ Windows 11 hé lộ về một giao diện hoàn toàn mới

  Cách đây không lâu, ảnh chụp màn hình của của bản phát hành hệ điều hành lớn tiếp theo của Microsoft, Windows 11 đã bị rò rỉ trên web, cho thấy những điều mà CEO của công ty gọi là bản cập nhật lớn nhất "trong một thập

 • Microsoft Teams trên Win 10 và macOS sẽ thêm bong bóng chat và chế độ xem video mới

  Microsoft Teams không chỉ là một công cụ cộng tác tại nơi làm việc như Slack mà còn là một nền tảng trò chuyện như Discord hay WhatsApp, và Microsoft đang cố gắng nâng cao trải nghiệm trò chuyện và gọi video của người dùng Teams trên Windows 10 và macOS với hai tính năng mới là bong bóng chat và hỗ trợ xem video lên đến 98 người tham gia cùng một lúc.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá