Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox

Mozilla Firefox có kế hoạch vô hiệu hóa và sau đó loại bỏ hỗ trợ cho giao thức FTP trong trình duyệt web Firefox trong năm nay, trong tương lai người dùng sẽ không thể download tệp qua giao thức FTP và xem nội dung của các liên kết/thư mục FTP bên trong trình duyệt Firefox nữa.

Lý giải về quyết định xóa bỏ hỗ trợ cho giao thức FPT trong phiên bản tương lai của trình duyệt web Firefox, ông Novotny nói rằng: "Chúng tôi làm điều này vì lý do bảo mật. FTP là một giao thức không an toàn và không có lý do nào để ưu ái nó hơn HTTPS trong việc download tài nguyên. Ngoài ra, một phần của mã FTP rất cũ, không an toàn và khó bảo trì. Hơn nữa, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều lỗi bảo mật trong quá khứ".

Trinh duyet Mozilla Firefox se loai bo ho tro giao thuc FTP

Trình duyệt Mozilla Firefox sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP

Theo kỹ sư, Firefox 77 hiện đang được dự kiến ra mắt vào tháng 6 (mặc dù có thể muộn hơn do đại dịch corona) sẽ là bản phát hành đầu tiên bỏ hỗ trợ cho giao thức FTP. Đối với những người khăng khăng sử dụng cài đặt có khả năng có lỗi này, tùy chọn vẫn có thể được bật trong trang about:config bằng cách kích hoạt cài đặt thích hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-se-loai-bo-ho-tro-giao-thuc-ftp-khoi-firefox-56964n.aspx
Rõ ràng, sẽ không an toàn khi để lại tính năng không được duy trì trong Firefox bao lâu nữa, vì vậy công ty có kế hoạch xóa tất cả các mã liên quan cho hỗ trợ FTP vào đầu năm 2021. Theo ông Novotny, sẽ không có cách nào để kích hoạt lại hỗ trợ FTP sau thời gian này. Firefox sẽ cùng Chrome loại bỏ hỗ trợ FTP.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla thông báo "khai tử" hai tiện ích mở rộng Firefox
Mozilla chính thức phát hành Firefox 61
Mozilla phát hành dịch vụ Firefox Private Network Beta với tên gọi Mozilla VPN
Cách gỡ laban.vn khỏi trình duyệt web Firefox
Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1
Từ khoá liên quan:

ngừng hỗ trợ FTP trên Firefox

, loại bỏ hỗ trợ FTP khỏi Firefox, trình duyệt web,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • TikTok "lấn sân" sang lĩnh vực game và đang thử nghiệm tại Việt Nam

  Reuters đưa tin TikTok đang thử nghiệm các tựa game mobile trên ứng dụng cho người dùng ở Việt Nam. TikTok hy vọng động thái này của hãng sẽ giúp tăng doanh thu quảng cáo và khuyến khích người dùng tích cực hàng tháng dành nhiều thời gian cho ứng dụng.

 • Microsoft mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store

  Như đã hứa, hôm nay Microsoft đã mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store. Như vậy sau hơn 2 năm kể từ khi được ra mắt, Microsoft Teams cuối cùng cũng đã có sẵn trên kho ứng dụng đáng lẽ ra phải được đưa lên ngay từ đầu.

 • Netflix sắp có tính năng Livestream?

  Theo Deadline, Netflix đang lên kế hoạch triển khai tính năng livestream cho các chương trình hài kịch đặc biệt của hãng. Trả lời với khách hàng của mình, Netflix cho biết tính năng livestream đang trong giai đoạn đầu phát triển.

 • Code Siêu Tiến Hóa Mobile mới nhất

  Trở thành huấn luyện viên Digimon tài ba với bộ Code Siêu Tiến Hóa Mobile mới nhất của Taimienphi tại đây, game chiến thuật đỉnh cao cho phép bạn khám phá thế giới Digimon rộng lớn và gặp gỡ nhiều Pokemon mang tính biểu tượng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá