Mozilla sẽ phát hành Firefox 85 mà không hỗ trợ Flash

Mozilla đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ hỗ trợ Flash khi phát hành Firefox 85. Phiên bản Firefox này dự kiến sẽ ra mắt người dùng vào ngày 26/1/2021, với phiên bản Nightly xuất xưởng vào ngày 17/11/2020 và bản Beta sẽ được triển khai vào ngày 14/12/2020, như vậy, Firefox 84 sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Flash.

Đó không còn là một bí mật khi Mozilla đang tìm cách loại bỏ hỗ trợ Flash ra khỏi trình duyệt web của mình. Năm ngoái, Firefox 69 sẽ tắt Flash theo mặc định và trước đó, Firefox 47 đã đặt plugin này thành tùy chọn "click để kích hoạt" và Firefox 52 đã khai tử các plugin NPAPI không Flash.

firefox 85 khong ho tro flash

Flash sẽ không còn hoạt động trên Firefox 85 vào năm 2021

Mặc dù ngày 26/1/2021 đánh dấu ngày phát hành phiên bản Firefox đầu tiên không hỗ trợ Flash, nhưng plugin này sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 12/1/2021 khi nó đã hết thời hạn sử dụng.

Công cụ Adobe Flash Player được phát hành lần đầu tiên cách đây 24 năm trước vào năm 1996 và đã hỗ trợ các trò chơi, cũng như nội dung video cho đến khi HTML5 xuất hiện khoảng 1 thập kỷ trước. Kể từ khi HTML5 ra đời, các nhà phát triển game và video online đã dần rời xa Flash. Hai lợi ích chính của việc chuyển sang HTML5 là bảo mật và hiệu suất vì không phải ai cũng cập nhật các bản cài đặt Flash của họ và nó không hoạt động tốt trên một số hệ điều hành khác như Linux.

Xem thêm: HTML5 là gì?

Link download Firefox:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux

=> Link tải FireFox cho Android

=> Link tải FireFox cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-se-phat-hanh-firefox-85-ma-khong-ho-tro-flash-61394n.aspx
Mạng xã hội TikTok vừa bổ sung quyền kiểm soát trẻ em dành cho phụ huynh, đây là một trong những tính năng mà các bậc phụ huynh thấy rất cần thiết để hạn chế nội dung mà con em mình có thể phải gặp khi sử dụng.

Xem thêm: TikTok thêm các quyền kiểm soát của phụ huynh mới vào tính năng Family Pairing

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Mozilla phát hành Firefox 58.0.2 sửa lỗi Windows và macOS
Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1
Firefox - Khắc phục lỗi Plugin của công cụ hỗ trợ Flash Player
Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox
Từ khoá liên quan:

Mozilla sẽ phát hành Firefox 85 mà không hỗ trợ Flash

, Mozilla sẽ xuất xưởng Firefox 85 mà không hỗ trợ Flash, Firefox 85 sẽ ra mắt mà không kèm theo hỗ trợ Flash,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá