Mozilla Firefox 90 sẽ ngừng hỗ trợ giao thức FTP

Mozilla vừa thông báo rằng họ đang có kế hoạch loại bỏ hỗ trợ FTP trong trình duyệt Firefox và bản phát hành Firefox 90 sẽ là phiên bản đầu tiên loại bỏ hoàn toàn giao thức này.

Mozilla bắt đầu việc ngừng hỗ trợ giao thức FTP với bản cập nhật Firefox 90 dự kiến ​​xuất xưởng vào ngày 19/4. Bên cạnh đó, hỗ trợ FTP cũng đã bị vô hiệu hóa trong bản beta hiện tại và các bản build Nightly của trình duyệt.

firefox 90 ngung ho tro giao thuc ftp

Firefox 90 chính thức ngừng hỗ trợ giao thức FTP

Vào tháng 4 năm ngoái, Mozilla lần đầu tiên công bố kế hoạch vô hiệu hóa FTP trong trình duyệt của mình, mặc dù vào thời điểm đó, công ty nói rằng họ sẽ trì hoãn động thái này tùy thuộc vào tình hình đại dịch diễn ra như thế nào.

Phiên bản 90 sẽ được cập nhật trong link tải FireFox tại đây:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux

Ban đầu, Mozilla cho biết: " FTP là giao thức truyền tệp từ máy chủ này sang máy chủ khác. Nó có trước Web và không được thiết kế với mục đích bảo mật. Hiện tại, chúng tôi quyết định loại bỏ nó bởi vì giao thức này không còn được sử dụng thường xuyên và không an toàn. Sau khi FTP bị vô hiệu hóa trong Firefox, mọi người vẫn có thể sử dụng nó để tải xuống tài nguyên nếu họ thực sự muốn, nhưng giao thức sẽ được xử lý bởi bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào được hỗ trợ trên nền tảng của chúng".

mozilla firefox 88 se ngung ho tro giao thuc ftp

Mozilla cũng cảnh báo các nhà phát triển rằng họ nên loại bỏ hỗ trợ FTP trong các tiện ích mở rộng của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-firefox-88-se-ngung-ho-tro-giao-thuc-ftp-62923n.aspx
Công ty giải thích như sau: "Với việc ngừng hỗ trợ, browserSettings.ftpProtocolEnabled (đối tượng xác định xem giao thức FTP có được bật trong trình duyệt hay không) sẽ trở thành chỉ đọc. Nỗ lực thiết lập giá trị này sẽ không có tác dụng. Hầu hết các vị trí mà tiện ích mở rộng có thể vượt qua "ftp" chẳng hạn như bộ lọc cho proxy hoặc webRequest sẽ không dẫn đến lỗi, nhưng các API sẽ không còn xử lý những yêu cầu thuộc loại đó nữa. Để giúp bù đắp cho việc loại bỏ này, ftp đã được thêm vào danh sách protocol_handlers được hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng trình duyệt. Điều này có nghĩa là các tiện ích mở rộng sẽ có thể nhắc người dùng khởi chạy ứng dụng FTP để xử lý các liên kết nhất định".


Ngoài ra, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Edge Canary cho nền tảng Android, đi kèm với một vài tính năng mới và có những thay đổi đáng chú ý. Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm: Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mới

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1
Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR
Firefox 56 không hỗ trợ Adobe Flash trên Android
Cài IDM CC cho Firefox 47
YouTube TV hỗ trợ trình duyệt Firefox
Từ khoá liên quan:

mozilla firefox 90 se ngung ho tro giao thuc ftp

, Firefox 90 sẽ loại bỏ hỗ trợ FTP, Firefox bỏ hỗ trợ FTP,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá