Firefox 53 sẽ ngừng hỗ trợ Windows Vista và Windows XP

Thông tin Firefox 53 ra mắt ngừng hỗ trợ Windows Vista và Windows XP chắc chắn sẽ là một tin buồn đối với đông đảo người dùng Firefox trên các phiên bản Windows cũ, tuy nhiên dù kế hoạch như thế nào chăng nữa, xu thế ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ cũng là điều tất yếu.

Mozilla đang lên kế hoạch ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista sau phiên bản Firefox 53 ra mắt sẽ được phát hành từ tháng 3/2017. Điều đó có nghĩa rằng, Firefox 52 ra mắt sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ chạy trên hệ điều hành Windows XP và Vista phiên bản cũ. Nếu muốn duyệt web tiếp, người dùng sẽ phải chấp nhận sử dụng những tính năng cũ, không nhận được bản vá bảo mật hoặc chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác còn hỗ trợ.

firefox 53 ngung ho tro windows xp va windows vista

Firefox 53 ra mắt sẽ đặt dấu chấm hết cho việc hỗ trợ Windows XP và Windows Vista.

Tuy nhiên hiện chưa rõ Mozilla có lên kế hoạch chặn và ngừng hỗ trợ nốt các phiên bản hệ điều hành cũ của trình duyệt Firefox trên di động.

Điều đáng nói là kể từ thấng 4/2014 tới nay, người dùng Firefox trên Windows XP cũng chưa nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật mới nào của Firefox. Đối thủ của Firefox, Google Chrome cũng đã ngừng hỗ trợ trên XP và Vista kể từ tháng 4/2016. Mặc dù là phiên bản hệ điều hành đã khá cũ kỹ nhưng nhiều thống kê cho thấy, Windows XP vẫn còn xuất hiện trên 9% máy tính trên toàn thế giới, mặc dù Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows XP kể từ tháng 4/2014, được biết Windows XP được phát hành từ năm 2001.

firefox 53 se ngung ho tro windows vista va windows xp

Firefox 53 ra mắt sẽ chấm dứt mọi hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP và Windows Vista.

Như vậy cách giải quyết tối ưu nhất cho vấn đề này là người dùng chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác như Chrome, Opera hoặc Cốc Cốc nếu muốn, hoặc người dùng cũng có thể cập nhật Windows 8 hay cập nhật Win 10 để nhận được những bản cập nhật mới nhất và nhiều tính năng còn hỗ trợ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-53-se-ngung-ho-tro-windows-vista-va-windows-xp-9104n.aspx
Để kiểm tra phiên bản Firefox hiện tại đã phải là phiên bản mới nhất chưa, bạn hãy thực hiện theo thủ thuật kiểm tra phiên bản Firefox đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé. Phiên bản Firefox 49 ra mắt hiện tại sở hữu nhiều tính năng cải tiến mới bao gồm cải tiến Reader Mode, bỏ Hello và cải tiến tốc độ duyệt web.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ tháng 10 Warcraft, Diablo III, Starcraft II sẽ không hỗ trợ Windows XP, Vista
Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox
Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Cách cài trình duyệt Firefox Aurora (Metro) trên Windows 8.1
Mozilla chính thức phát hành Firefox 61
Từ khoá liên quan:

firefox 53 ngung ho tro windows vista

, firefox 53 ngung ho tro windows XP, firefox ngung ho tro windows,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá