Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau

Tin buồn cho người dùng các phiên bản hệ điều hành Windows cũ, Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau, thay đổi bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2019

Việc hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành Windows cũ dường như trở lên khó khăn hơn nhiều, khi mà các thành phần ứng dụng dựa trên các ứng dụng của bên thứ 3 và các tính năng bảo mật trên các phiên bản hệ điều hành mới. Sau Firefox, mới đây Steam cũng thông báo ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista vào năm sau.

steam chinh thuc noi loi chia tay voi windows xp va vista

Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau

Lý do khiến Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista chủ yếu là do một số tính năng mới như Steam Chat không hoạt động trên các phiên bản Windows cũ.

Trong thông báo của mình, Steam cũng nhấn mạnh các phiên bản ứng dụng mới trong tương lai sẽ yêu cầu các tính năng Windows và các bản cập nhật bảo mật chỉ có sẵn trên Windows 7 và các phiên bản cao hơn.

Trích nội dung thông báo của Steam:

"Bắt đầu kể từ ngày 1/1/2019, Steam sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista. Tức là sau 1/1/2019, Steam Client sẽ không còn hoạt động trên Windows XP và Vista nữa. Để tiếp tục sử dụng Steam hoặc các ứng dụng, game khác được mua trên Steam người dùng phải cập nhật lên phiên bản Windows mới hơn.

Các tính năng mới nhất của Steam dựa trên phiên bản Google Chrome được nhúng, phiên bản này không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ. Ngoài ra các phiên bản Steam trong tương lai yêu cầu tính năng và các bản cập nhật bảo mật Windows chỉ có sẵn trên Windows 7 và các phiên bản cao hơn.

Các bạn có thể tải game demo trên Steam mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khảo bài hướng dẫn download game Demo trên Steam tại đây.

Steam vẫn sẽ hoạt động trên Windows XP và Vista cho đến hết nửa cuối năm 2018, tuy nhiên một số chức năng của Steam sẽ bị hạn chế, trong đó Steam Chat sẽ không có sẵn trên các phiên bản Windows này. Chúng tối khuyến cáo người dùng Windows XP và Windows Vista nâng cấp các phiên bản Windows mới hơn để có quyền truy cập liên tục các tính năng mới nhất của Steam và đảm bảo quyền truy cập tất cả các game và nội dung Steam khác".

https://thuthuat.taimienphi.vn/steam-chinh-thuc-noi-loi-chia-tay-voi-windows-xp-va-vista-35761n.aspx
Sau khi mời được lãnh đạo mạng GPU từ AMD, Intel cho thấy quyết tâm lấn sân sang thị trường sản xuất GPU rời của mình. Dù mới chỉ đánh tiếng cách đây không lâu, nhưng Intel xác nhận card đồ họa rời của hãng sẽ ra mắt năm 2020 sẽ khiến cho AMD, NVIDIA phải dè chừng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Game Journey dự kiến đổ bộ lên Steam vào ngày 11 tháng 6, chấm dứt độc quyền của Epic Store
Hướng dẫn liên kết tài khoản Apex Legends với steam
Hướng dẫn tắt Update trên Steam
Google Drive ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista
Cách sửa lỗi game Steam không hoạt động với Nvidia trên Ubuntu Linux
Từ khoá liên quan:

Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista

, Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista, Steam chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista năm 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Steam Chat

  Ứng dụng trò chuyện Steam cho iPhone

  Steam Chat giúp người dùng thêm bạn bè, nhóm và trò chuyện trên Steam mọi lúc, mọi nơi, ứng dụng Steam Chat bao gồm nhiều tính năng chat Steam giống phiên bản PC, giúp người dùng nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin với bạn bè của mình.

 • Steam Link Chơi game Steam trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, HTC...
 • Steam Prison Game mô phỏng hẹn hò được yêu thích trên Steam
 • Steam Quản lý bản quyền game trên máy tính
 • Steam Mover Di chuyển thư mục cài đặt phần mềm
 • SteamIDFinder Truy hồi số Steam ID của game thủ

Tin Mới

 • Firefox 84 có thể sẽ cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

  Phiên bản Firefox gần đây đã mang lại những cải tiến cho tính năng Picture-in-Picture. Cụ thể, Mozilla đang có kế hoạch làm cho trải nghiệm sử dụng chế độ PiP trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ Picture in Picture trên Firefox 84.

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo

  Bên cạnh giá trị hiện thực, các tác phẩm văn học của Nam Cao cũng ẩn chứa tính sâu sắc mới mẻ. Cùng tìm hiểu Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo để hiểu hơn về sự cảm thông, lòng đau xót của tác giả trước bi kịch cuộc đời các nhân vật cũng như lời tố cáo các thế lực thống trị của xã hội thực dân phong kiến đã đẩy người nông dân vào bước đường cùng không lối thoát.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá