Google Drive ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista

Dự kiến vào ngày 1/1/2017, ứng dụng Google Drive sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista, như vậy người dùng sẽ không còn nhận được các bản cập nhật hỗ trợ cũng như bảo mật cho ứng dụng kể từ sau thời điểm này.

Theo công bố mới nhất của Google, hãng sẽ chính thức ngừng hỗ trợ ứng dụng Google Drive trên Windows XP và Windows Vista, ngừng hỗ trợ không có nghĩa không thể tải và cài Google Drive như bình thường, điều đó có nghĩa rằng, người dùng sẽ không còn nhận được những bản cập nhật bảo mật, bảo vệ tài khoản như trước nữa.

google drive ngung ho tro windows xp va windows vista

Trước đó, Dropbox cũng đã ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista từ tháng 4/2017. Riêng OneDrive vẫn còn hỗ trợ nhưng hiện đa giảm dung lượng lưu trữ xuống chỉ còn 5GB cho người dùng miễn phí

Tuy nhiên khác với Dropbox, người dụng không bị chặn tải và cài Google Drive, người dùng chỉ không còn được nhận các bản cập nhật Google Drive trước thời điểm 1/1/2017. Như vậy nguy cơ bị tấn công và chiếm đoạt giữ liệu là rất cao.

google drive ngung ho trong windows xp

Cũng có một cách khác là người dùng có thể chuyển sang sử dụng Google Drive phiên bản web giống như Dropbox, OneDrive. Để đảm bảo luôn được bảo mật trước hacker, bạn có thể tải file lên Google Drive thông qua các trình duyệt web tốt nhất hiện nay như Google Chrome, Firefox hoặc Cốc Cốc. Nếu bạn đang dùng Windows 10, Taimienphi.vn khuyên bạn nên mở dịch vụ trên Microsoft Edge bởi đây là một trình duyệt rất bảo mật hiện nay.

Nhưng cách tốt nhất mà người dùng có thể áp dụng vào lúc này đó là cập nhật Win 10 hoặc các phiên bản Windows 7, 8.1, hiện tại việc cập nhật Win 10 phiên bản mới đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ nhiều công cụ hỗ trợ có sẵn từ Microsoft. Hơn hết sau khi cài Google Drive và sử dụng kết hợp với Windows 10, bạn có thể đảm báo tránh tối đa những nguy cơ bảo mật.

google drive ngung ho trong windows vista

Sở dĩ Taimienphi.vn khuyên bạn nên cài Win 10 hoặc cập nhật Win 10 phiên bản mới nhất bởi hiện nay, đây là phiên bản trình duyệt mới nhất, có nhiều bản vá lỗi ổn định nhất, và quan trọng nhất Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows XP từ cách đây khá lâu nên nhìn chung nếu có thể bạn hãy cố gắng nâng cấp phiên bản Windows mới nhất nhé.

Trên Google Drive hiện tại, bạn vẫn có thể thực hiện mọi tác vụ tải file lên Google Drive, tìm kiếm trên Google Drive hay chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive để phục vụ cho việc lưu trữ và chỉnh sửa trực tiếp. Có điều những dữ liệu tìm kiếm trên Google Drive rất có thể sẽ gặp nguy cơ bị tấn công và chiếm giữ nếu xảy ra tấn công mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-drive-ngung-ho-tro-windows-xp-va-windows-vista-12367n.aspx
Sử dụng Google Drive với các công cụ soạn thảo văn bản word trực tuyến, excel trực tuyến ... bạn sẽ không phải cài đặt các bộ Office từ Microsoft nữa, một dịch vụ khác cũng hỗ trợ các chức năng này đó là MS Office Web Apps, với mỗi dịch vụ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng,  nếu chưa biết chọn dịch vụ nào mời các bạn tham khảo bài viết so sánh Google Drive và MS Office Web Apps để đưa quyết định đúng đắn cho mình.

Tác giả: Cao Thắng     (3.8★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Drive trên web hiện sẽ mở trực tiếp các tệp Office ở chế độ chỉnh sửa
Tải file trên Google Drive, cách download dữ liệu từ Google Drive
Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive
Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Từ khoá liên quan:

google drive ngung ho tro windows xp va windows vista

, google drive ngung ho trong windows xp, google drive ngung ho trong windows vista,

SOFT LIÊN QUAN
 • Autosync for Google Drive

  Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

  Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin tự động trên mobile. Autosync for Google Drive cho phép bạn tự đồng bộ hóa các file và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác.

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản Google Team Drive

  Nhiều người muốn tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Google Team Drive để lưu trữ thông tin cá nhân của mình trên kho dữ liệu đám mây, tuy nhiên lại không biết thao tác thực hiện như thế nào, bài viết này sẽ chia sẻ chi

 • Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive

  Người dùng không thể sử dụng Add to my Drive trên Google Drive do thay đổi chính sách mới từ nhà phát hành, nếu bạn vẫn chưa thể làm quen với cập nhật mới này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt lại và tiếp tục sử dụng tính năng Add to my Drive trên Google Drive quen thuộc.

 • Cách cài và sử dụng Google Drive, chia sẻ dữ liệu trực tuyến

  Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất của Goolge, người dùng có thể đưa lên tất cả mọi thứ mình muốn từ ảnh, video, các file Word, các phần mềm ứng dụng,... để lưu trữ lại. Trong bài viết này,

 • Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo

  Bên cạnh giá trị hiện thực, các tác phẩm văn học của Nam Cao cũng ẩn chứa tính sâu sắc mới mẻ. Cùng tìm hiểu Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo để hiểu hơn về sự cảm thông, lòng đau xót của tác giả trước bi kịch cuộc đời các nhân vật cũng như lời tố cáo các thế lực thống trị của xã hội thực dân phong kiến đã đẩy người nông dân vào bước đường cùng không lối thoát.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá