Ứng dụng Google Drive dành cho máy tính sẽ bị đóng cửa vào tháng 3, 2018

Cuối cùng thì Google cũng công bố kế hoạch “xóa sổ hoàn toàn” ứng dụng Google Drive dành cho máy tính. Phiên bản Google Drive hỗ trợ cả Windows và macOS sẽ ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 12. Và theo đó ứng dụng Google Drive dành cho máy tính sẽ bị “đóng cửa” vào tháng 3, 2018.

Google Drive là một trong những tính năng hoạt động “lâu năm nhất” của Google, và được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Sau động thái Google Drive ngừng hỗ trợ Win XP, Vista vào đầu năm, Google có thể sẽ bắt đầu hướng người dùng (bao gồm người dùng và các doanh nghiệp) của họ sử dụng ứng dụng khác thay thế Google Drive. 

ung dung gogle drive danh cho may tinh se bi dong cua vao thang 3 20

Google Drive, dịch vụ chia sẻ file dành cho máy tính sẽ bị “đóng cửa” vào tháng 3, 2018

Sự “sụp đổ” của Google Drive đã được lên “dây cót” từ vài tháng trước. Đầu năm nay Google đã thông báo họ sẽ hợp nhất các ứng dụng đồng bộ hóa file, dữ liệu trên máy tính vào một ứng dụng mới.

Ứng dụng mới Backup and Sync (sao lưu và đồng bộ) cung cấp các giải pháp hợp lý cho cả Google DriveGoogle Photos. Ngoài việc cung cấp chức năng cho các dịch vụ kết hợp, ứng dụng mới này sử dụng giao diện đơn giản hơn và có thể sao lưu các file từ các thiết bị kết nối USB.

ung dung gogle drive danh cho may tinh se bi dong cua vao thang 3 20

Google đóng cửa Google Drive dành cho máy tính

Ứng dụng Backup and Sync

Google sẽ bắt đầu đẩy mạnh ứng dụng Backup and Sync mới trong suốt tháng 10. Có vẻ như Backup and Sync là ứng dụng được nâng cấp cao hơn từ ứng dụng Google Drive cũ.

ung dung gogle drive danh cho may tinh se bi dong cua vao thang 3 20

Dịch vụ Google Drive dành cho máy tính sẽ bị “đóng cửa” vào tháng 3, 2018

Với ứng dụng mới bạn có thể cấu hình các thiết lập khác nhau, chẳng hạn như chất lượng tải ảnh lên, chính sách xóa file và xác định tỷ lệ tải lên và tải xuống. 

Trong thiết lập chất lượng tải ảnh lên có một số thiết lập bổ sung khác: chất lượng ảnh gốc (original quality images) sẽ được tính vào sử dụng dung lượng trên ổ đĩa nhưng thiết lập chất lượng cao (High quality) thì không.

Hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng Google Drive trên máy tính một cách bình thường, nếu dùng 1 tài khoản Google Drive không đủ, bạn có thể sử dụng Google Drive lớn hơn 2 tài khoản trở nên trên cùng máy tính của mình nhé.

Ngay từ lúc này, nếu bạ vẫn muốn dùng dịch vụ Google Drive, hãy tiến hành tải và dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, các dòng Android của mình nhé, cách dùng Google Drive trên điện thoại nhìn chung rất giống với cách dùng trên máy tính, nên bạn đừng quá lo lắng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-gogle-drive-danh-cho-may-tinh-se-bi-dong-cua-vao-thang-3-2018-26466n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài và sử dụng Google Drive, chia sẻ dữ liệu trực tuyến
Cách sử dụng Google Drive trên Ubuntu
Cách thêm Google Drive, One Drive vào menu Send To chuột phải Windows 10
Hướng dẫn tạo list nhạc trong Google Drive
Cách tải file lên Google Drive, upload dữ liệu trên Google Drive
Từ khoá liên quan:

Google Drive

, Google Drive dành cho máy tính sẽ bị đóng cửa, ứng dụng Google Drive dành cho máy tính sẽ bị đóng cửa,

SOFT LIÊN QUAN
 • Autosync for Google Drive

  Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

  Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác. Autosync for Google Drive có cách thức hoạt động linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc của nó theo chu kỳ thời gian nhất định.

Tin Mới

 • Rò rì hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Android trên Windows 11

  Windows 11 mang đến một cuộc đại tu về mặt hình ảnh, một vài bổ sung và tính năng mới, đồng thời hứa hẹn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Hệ thống phụ Android (Android Subsystem) của Microsoft cho Windows 11 dự kiến ​​sẽ đi vào thử nghiệm beta trong năm nay và ảnh chụp màn hình của tính năng chưa được phát hành gần đây đã bị rò rỉ trực tuyến.

 • Google Chrome có thêm tiện ích mở rộng Adobe Acrobat để chỉnh sửa file PDF

  Công cụ đọc file PDF mặc định trong trình duyệt web chỉ cho phép người dùng xem hoặc tải xuống tệp. Khi muốn chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét trong tệp PDF, họ cần một phần mềm chuyên dụng như Adobe Acrobat Reader, nhưng bây giờ các tác vụ phức tạp đó có thể được thực hiện ngay trên Chrome bởi Adobe vừa phát hành tiện ích mở rộng Adobe Acrobat cho trình duyệt web này.

 • Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11

  Microsoft đã đơn giản hóa và hiện đại hóa các menu ngữ cảnh trong Windows 11. Đối với hầu hết các ứng dụng Win32, bạn cần duyệt qua mục Show more options để truy cập menu ngữ cảnh kế thừa của Windows 10, điều này khiến

 • Ngân hàng nào làm việc thứ 7?

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu giao dịch thường xuyên hơn nên một số chi nhánh ngân hàng vẫn làm việc vào sáng thứ 7 và một số làm cả ngày thứ 7, vậy ngân hàng nào làm việc thứ 7? Giờ giấc làm việc ngày thứ 7 của các ngân hàng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá