Cách thêm Google Drive, One Drive vào menu Send To chuột phải Windows 10

Trong công việc thường ngày trên máy tính, đặc biệt là những công việc liên quan tới Office, chắc hẳn bạn thường xuyên phải chia sẻ hoặc đồng bộ tài liệu của mình lên Google Drive, One Drive, Drop Box. Tuy nhiên, để chia sẻ những tập tin này lên mạng mất khá nhiều thao tác rườm rà. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể chia sẻ những tập tin lên Google Drive, One Drive một cách nhanh nhất.

Khi sử dụng File Explorer trên Windows 10, chắc hẳn bạn có thể để ý tới tính năng Send to tại menu chuột phải. Thông thường tính năng này thường được sử dụng để tạo Shortcuts cho 1 ứng dụng nào đó trên màn hình Desktop. Tuy nhiên, tính năng Send to còn có thể thêm thao tác share file nhanh với Google Drive hoặc One Drive.

cach them google drive menu chuot phai

CÁCH THÊM GOOGLE DRIVE, ONE DRIVE VÀO MENU SEND TO WINDOWS 10.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Google Drive trên máy tính của mình. Nếu chưa biết cách cài đặt và sử dụng bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài Google Drive và làm theo nhé.

- Sau khi cài đặt xong, bạn tìm đến nơi chứa Shortcut hoặc Thư mục Google Drive, click chuột phải chọn Copy.

cach them google drive menu chuot phai

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập đường link sau:

%APPDATA%\Microsoft\Windows\SendTo rồi nhấn Enter hoặc ấn OK.

cach them google drive menu chuot phai

Bước 3: Thư mục Send to hiện lên, click chuột phải vào vị trí bất kì, chọn Paste.

cach them google drive menu chuot phai

- Việc thêm Google Drive vào menu Send to đã hoàn tất.

cach them google drive menu chuot phai

Bước 4: Bạn cũng có thể thêm tương tự với One Drive hay bất kì ứng dụng đồng bộ nào.

cach them google drive menu chuot phai

Bước 5: Không những thế, bạn cũng có thể chuyển một thư mục nào đó vào để tiện cho việc di chuyển tài liệu trong máy tính của mình.

cach them google drive menu chuot phai

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-goggle-drive-one-drive-vao-menu-send-to-chuot-phai-windows-1-8994n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách để thêm Google Drive vào menu Send to chuột phải phục vụ cho việc sử dụng Google Drive tốt hơn, hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết khôi phục dữ liệu trên Google Drive để tìm hiểu về cách Khôi phục dữ liệu đã xóa trên Google Drive. Chúc bạn thao tác và có một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra thì các mẹo tìm kiếm cũng rất tốt cho bạn nếu bạn là người mới sử dụng Google Drive đấy, hãy đọc thêm bài viết nói về các mẹo tìm kiếm trong Google Drive để sử dụng phần mềm hiệu quả hơn.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive
Cách download thư mục, file được chia sẻ trên Google Drive
Cách chia sẻ file trên Google Drive trực tuyến
Cách dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, Android
Hướng dẫn tạo list nhạc trong Google Drive
Từ khoá liên quan:

cach them google drive

, cahc them on drive vao menu chuot phai, them google drive vao menu chuot phai,

SOFT LIÊN QUAN
 • Autosync for Google Drive

  Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

  Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin tự động trên mobile. Autosync for Google Drive cho phép bạn tự đồng bộ hóa các file và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Google Drive "This Video Cannot Be Played"

  Lỗi Google Drive "This Video Cannot Be Played" có thể xảy ra trong quá trình người dùng phát video trên dịch vụ này. Vậy để tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây lỗi "This Video Cannot Be Played" trên Google Drive và cách khắc phục lỗi này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Không tải được các file lên Google Drive? Đây là cách sửa lỗi

  Google Drive là một trong những dịch vụ lữu trữ được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người gặp phải lỗi không thể tải các file lên Google Drive làm giãn đoạn việc lưu trữ, chia sẻ tài

 • Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive

  Người dùng không thể sử dụng Add to my Drive trên Google Drive do thay đổi chính sách mới từ nhà phát hành, nếu bạn vẫn chưa thể làm quen với cập nhật mới này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt lại và tiếp tục sử

 • Top Website Tải Video Facebook dễ dàng nhất

  Làm thế nào để tải video Facebook về máy tính của bạn khi mà Facebook không có sẵn chế độ này ? Với top website tải video Facebook dễ dàng nhất mà trong bài viết này Taimienphi.vn giới thiệu đến các bạn sẽ thấy việc tải video Facebook chưa bao giờ dễ dàng đến thế.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá