4 ứng dụng sao lưu dữ liệu từ Android lên máy tính

Việc sao lưu dữ liệu Android lên máy tính có thể dùng nhiều cách khác nhau như dùng Google Drive từ tài khoản gmail, bên cạnh đó còn rất nhiều ứng dụng khác trên hệ điều hành android mà bạn có thể lựa chọn, vậy đó là những ứng dụng nào, Taimienphi sẽ giới thiệu tới bạn 4 ứng dụng gồm SyncDroid, Wondershare MobileGo ... giúp việc sao lưu dữ liệu từ android lên máy tính dễ dàng hơn

Apple có một công cụ vô cùng hữu ích là iTunes giúp người dùng có thể sao lưu - backup rất nhanh thiết bị iOS của họ lên cả máy tính chạy Windows và Mac. Bên cạnh đó, còn có iCloud giúp lưu trữ đám mây giúp người dùng có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mơi nơi và đồng bộ khi cần.

Sẽ có người nói rằng Android cũng có Google Drive đấy thôi nhưng trên thực tế, người dùng không thể sao lưu mọi dữ liệu lên máy tính Windows. Chính vì thế, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ gọi ý các công cụ tối ưu nhất giúp bạn sao lưu dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính Windows cực đơn giản, giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình thật an toàn và có thể lấy lại được nếu có sự cố xảy ra.

Ứng dụng sao lưu dữ liệu từ Android lên máy tính Windows

1. SyncDroid

SyncDroid là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp người dùng sao lưu dữ liệu một cách an toàn từ thiết bị Android lên máy tính Windows của mình.

Tải SyncDroid miễn phí tại đây: Download SyncDroid.

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

SyncDroid cho phép người dùng sao lưu nhiều thông tin trên điện thoại Android sang máy tính từ ảnh, video, nhạc đến tin nhắn SMS, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, dấu trang, Tính năng này giúp bạn bảo vệ và khôi phục được các dữ liệu trên điện thoại, đề phòng trường hợp điện thoại có vấn đề thì dữ liệu vẫn được lưu trữ trên máy tính.

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

SyncDroid tương thích với các phiên bản Windows từ Vista đến Windows 10, 8, 7. Bạn cần khoảng 200MB trống trên máy tính để cài đặt ứng dụng này. Về phía thiết bị Android, ứng dụng tương thích với Android từ 2.1 trở lên và hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại Android phổ biến hiện nay như Samsung, SONY, HTC, LG, Motorola…

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

SyncDroid có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng nhưng nếu lần đầu sử dụng, bạn sẽ thấy các mục trong ứng dụng hơi rối vì phải tiếp nhận khối lượng file lớn. Có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng từng tính năng một cho đến khi quen dần.

 2. Wondershare MobileGo

Tải Wondershare MobileGo miễn phí tại đây: Download Wondershare MobileGo.

MobileGo là một trong những công cụ tốt nhất trong lĩnh vực sao lưu dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính Windows. Với Mobile Go, bạn có thể sao lưu mọi loại dữ liệu, từ danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, thư mục, cho đến ảnh, video…

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

Bên cạnh đó là các tính năng như cài đặt ứng dụng bằng file apk, nhập/xuất email trên Outlook, gửi và nhận tin nhắn điện thoại trên máy tính. Ứng dụng tương thích với các phiên bản từ Windows XP trở lên cho tới Windows 10. Bạn cũng có thể tải ứng dụng trên thiết bị Android từ 2.0 đến 6.0.

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

Để sử dụng công cụ này, bạn sẽ cần kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB hoặc Wi-Fi. Ứng dụng hỗ trợ sao lưu dữ liệu trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay như Samsung, HTC, Motorola, SONY, ZTE, LG, và cả Apple nữa.

 3. Wondershare TunesGo

Tải Wondershare TunesGo miễn phí tại đây: Download Wondershare TunesGO.

Phần mềm tiếp theo được phát triển bởi Wondershare. Ứng dụng này có một chút khác biệt so với các ứng dụng khác trong danh sách nhờ khả năng sao lưu dữ liệu từ thiết bị iOS sang Android qua máy tính Windows. Nếu bạn đang muốn chuyển từ iPhone sang Samsung Galaxy thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn.

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

Giống như MobileGo, bạn có thể sao lưu ảnh, video, nhạc, danh bạ, tin nhắn… với tính năng phát hiện dữ liệu trùng lặp và loại bỏ của TunesGo. Từ đó giúp kho dữ liệu của bạn gọn gàng hơn và tiết kiệm bộ nhớ.

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

Ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows XP trở lên. Bạn có thể dùng cáp USB để kết nối thiết bị với máy tính.

4. MOBILedit

Tải MOBILedit miễn phí: Download MOBILedit.

MOBILedit cũng là một công cụ tuyệt vời nữa giúp sao lưu dữ liệu từ thiết bị Android lên máy tính Windows.

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

Về tính ổn định, MOBILedit không hề thua kém các ứng dụng tương tự hiện nay. Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, ngay cả với những người không biết nhiều về công nghệ.

ung dung sao luu du lieu android len may tinh

Các tính năng của ứng dụng cũng được sắp xếp khoa học và không gây rối mắt. Điểm đặc biệt của công cụ này là khả năng phát hiện thông minh các dữ liệu bị trùng lặp như thông tin liên lạc, tin nhắn, ảnh, nhạc… và xóa chúng đi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/4-ung-dung-sao-luu-du-lieu-tu-android-len-may-tinh-12707n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn vừa giới thiệu Ứng dụng backup dữ liệu từ Android lên máy tính Windows tốt nhất. Tất cả các ứng dụng trên đều có giao diện thân thiện và các tính năng ưu việt khi bạn muốn sao lưu dữ liệu từ thiết bị Android của mình lên máy tính, giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình thật an toàn và có thể lấy lại được nếu có sự cố xảy ra.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.2★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt tính năng khởi động cùng Windows của Google Drive
Hướng dẫn cài đặt iTunes cho Windows 10
Ứng dụng Google Drive dành cho máy tính sẽ bị đóng cửa vào tháng 3, 2018
Cách cài iTunes trên máy tính Windows 10, 7, 8.1
iTunes cho Windows 10 có sẵn trên Microsoft Store
Từ khoá liên quan:

sao luu du lieu tu android len may tinh

, backup du lieu android len may tinh, chep du lieu android len may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Transformation Pack

    Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

    Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. Tải về và sử dụng Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 mới này.

Tin Mới