Top phần mềm FTP chuyển file lên web domain

Phần mềm FTP là phần mềm được thiết kế đặc biệt để truyền file giữa PC và máy chủ qua Internet. Dưới đây là top phần mềm FTP được đánh giá là tốt nhất cho việc chuyển file lên web domain, bao gồm cả phần mềm miễn phí lẫn trả phí.

Nếu bạn đang điều hành một website trên hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, SquareSpace, hoặc Wix, thì có lẽ bạn thường tải hình ảnh lên bằng các công cụ được tích hợp trong đó. Hoặc, bạn có thể sử dụng phần mềm FTP để tải các file khác nhau lên trang web của mình.

phan mem ftp tot nhat

Top phần mềm FTP chuyển file lên web domain

Mục Lục bài viết:
I. Tại sao nên sử dụng FTP?.
II. Phần mềm FTP tốt nhất.
    1. FileZilla.

    2. Cyberduck.
    3. WinSCP.
III. Đâu là phần mềm FTP tốt nhất?. (CuteFTP)

I. Tại sao nên sử dụng FTP?

Các công cụ cập nhật dữ liệu tích hợp như WordPress sử dụng giao thức truyền tải siêu văn bản (HTTP). Phương pháp này hoạt động hiệu quả trong hầu hết các trường hợp. Trên thực tế, đây là cách tốt nhất để truyền tải dữ liệu. Nhưng, nếu kết nối Internet của bạn bị chậm hoặc bạn phải tải lên nhiều file cùng lúc, thì FTP có lẽ là giải pháp hiệu quả hơn.

Với phần mềm FTP, bạn có thể bắt đầu tải file lên và chuyển sang thực hiện công việc khác. Nếu kết nối bị sập ở đoạn nào, thì bạn có thể bắt đầu lại từ chính đoạn đó mà không cần phải thực hiện lại từ đầu.

Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số phần mềm FTP tốt nhất để chuyển file lên website của bạn.

II. Phần mềm FTP tốt nhất

Tiêu chí của Taimienphi để chọn ra công cụ tốt nhất là chương trình phải miễn phí, hoạt động hiệu quả trên Windows, và có hỗ trợ Secure Shell FTP (SFTP), một giao thức mã hóa file khi truyền tải qua mạng không bảo mật. Tất cả các phầm mềm đề cập sau đây đều có tính năng trợ kéo thả, giúp sử dụng một cách dễ dàng và có khả năng lưu chi tiết kết nối FTP.

1. FileZilla

Bạn có thể thấy FileZilla bất cứ khi nào nhắc tới FTP. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng công cụ này:
- Hỗ trợ FTP, FTP over TLS (FTPS) và SFTP
- Hoạt động hiệu quả trên Windows, Linux, và Mac
- Hỗ trợ một số ngôn ngữ khác nhau
- Directory comparison (cho phép so sánh nội dung của local và remote directory)
- Duyệt thư mục đồng bộ (khi local và remote directory trùng khớp, chỉnh sửa trên local directory sẽ được đồng bộ trên remote directory và ngược lại).

phan mem ftp chuyen file len web domain

Khi cài đặt, FileZilla sẽ đi kèm với Avast Free Antivirus và McAFee WebAdvisor. Đây là hai ứng dụng rất hữu ích, nhưng nếu bạn không muốn cài đặt chúng, bạn có thể bỏ dấu tích trong hộp đánh dấu trước khi chọn Next.

Bạn cũng có thể cài đặt máy chủ FileZilla FTP trên máy tính của mình để chuyển file một cách thuận tiện nhất.

=> Link tải FileZilla

2. Cyberduck

Cyberduck là một phần mềm FTP miễn phí khác dành cho cả Windows và Mac.

phan mem ftp chuyen file len web domain

Phiên bản miễn phí của Cyberduck cũng có những tính năng tương tự như phiên bản trả phí, như:
- Có thể kết nối trực tiếp với Windows Azure, Microsoft OneDrive, Dropbox, Google Drive, Amazon S3, và các dịch vụ đám mây khác.
- Được tích hợp với các trình chỉnh sửa khác. Tùy thuộc vào phần mở rộng file, Cyberduck sẽ mở chương trình mặc định để xử lý.
- Kết nối với các mạng phân phối dữ liệu như Amazon CloudFront và Akamai.
- Đồng bộ file giữa máy tính cục bộ và máy chủ web.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, nhưng các nhà phát triển sẽ rất biết ơn nếu bạn đóng góp tiền để giúp họ duy trì công việc. Bạn có thể đóng góp 10USD hoặc nhiều hơn cho Cyberduck để nhận khóa đăng kí giúp vô hiệu hóa màn hình gợi ý như dưới đây mỗi khi bạn muốn đóng ứng dụng.

Bạn cũng có thể mua nó trực tiếp trong Mac App Store hoặc Windows Store với mức giá 25USD. Những phiên bản này sẽ không còn màn hình gợi ý như trên nữa.

=> Link tải Cyberduck

3. WinSCP

Phần mềm FTP nguồn mở WinSCP cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó lại chỉ có phiên bản dành cho Windows. Các nhà phát triển của WinSCP cũng sẽ rất biết ơn nếu bạn đóng góp tiền để giúp họ phát triển chương trình, nhưng sẽ không có màn hình gợi ý như Cyberduck.

phan mem ftp chuyen file len web domain

Không giống như các phần mềm FTP khác, WinSCP mặc định là giao thức SFTP, vì vậy, hãy đảm bảo có thông tin kết nối đúng từ máy chủ. Thông thường, chỉ đơn giản là kết nối với một cổng cụ thể, ngoài cổng mặc định FTP là cổng số 21.

Tính năng tiêu biểu nhất của WinSCP:
- Có thể soạn bản thảo để tự động hóa nhiệm vụ.
- Giao diện người dùng có thể thay đổi được. Bạn có thể chuyển đổi giữa giao diện Commander cổ điển, gần giống với Windows Explorer.
- Tùy chọn ứng dụng di động. Bạn có thể nhận được một phiên bản có thể sử dụng như một ứng dụng di động.
- Bổ sung vào menu Send To trong menu context trong Windows Explorer. Click chuột phải vào một file và tải lên qua FTP trực tiếp từ trong Windows Explorer.

Master Password. Nếu bạn đang quản lý nhiều website, bạn sẽ phải có nhiều mật khẩu khác nhau. Trình quản lý mật khẩu tích hợp trong WinSCP sẽ giúp mã hóa những mật khẩu này. Bạn chỉ cần nhập vào Master Password và WinSCP sẽ tự động sử dụng mật khẩu chính xác cho từng website.

=> Link tải WinSCP

III. Đâu là phần mềm FTP tốt nhất?

Điều này còn tùy thuộc vào yêu cầu công việc của bạn. Nếu bạn cần một công cụ đơn giản và dễ sử dụng, hãy chọn FileZilla. Nếu bạn có thể viết bản thảo và muốn tự động hóa công việc FTP, WinSCP sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải dữ liệu lên nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau chứ không chỉ FTP, thì Cyberduck là công cụ có nhiều ưu thế hơn. Ngoài các phần mềm trên ra thì CuteFTP cũng là công cụ được sử dụng nhiều, các bạn tải CuteFTP tại đây.

phan mem ftp truyen file len server

=> Link tải CuteFTP

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-ftp-chuyen-file-len-web-domain-55640n.aspx
Cho dù bạn chọn công cụ nào đi chăng nữa, thì những phần mềm miễn phí, an toàn và đa tính năng trên đây cũng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn. Hãy tự mình trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận với Taimienphi.vn bằng cách comment vào ô bên dưới nhé!

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CuteFTP - Phần mềm tải dữ liệu lên host
Các tính năng mới trên FileZilla 3.47.0 RC1
Top công cụ, trình chuyển đổi file audio online tốt nhất 2020
Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói cho Android
Top 5 phần mềm cắt, ghép file hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

top phan mem ftp chuyen file len web domain

, cong cu ftp chuyen file len web domain, nhung phan mem ket noi fpt,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinSCP Portable

  Phần mềm truyền tải file

  WinSCP Portable là một phần mềm giúp bạn truyền tải file an toàn giữa máy tính của bạn với máy tính từ xa. WinSCP cung cấp cho người dùng chức năng quản lí file như xem, sắp xếp, sửa chữa... Chương trình có hỗ trợ phương ...
 • WinSCP Tải dữ liệu lên Server tốc độ cao

Tin Mới

 • Top phần mềm vẽ trên iPad tốt nhất

  Phần mềm vẽ trên iPad nào hiệu quả nhất hiện nay? có phải là Affinity Designer và liệu có phải tất cả phần mềm đều hoạt động và hỗ trợ bút Apple Pencil? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Top ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại

  Với việc cài đặt các ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại giúp bạn thu hẹp rào cản về mặt ngôn ngữ khi đi công tác, du lịch nước ngoài, ... . Dưới đây là một số ứng dụng dịch hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo

 • Top phần mềm download tốt nhất cho Macbook

  Bằng cách sử dụng các phần mềm download, và bạn có thể dễ dàng tải về các file, video, ... chỉ trong thời gian ngắn, thậm chí là các file kích thước lớn. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Tả em trai yêu quý của em

  Trong đề văn tả một người thân của em trước đó, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các em cách viết văn tả anh trai, tả chị gái, em gái… Tiếp tục chủ đề viết này, hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến dàn ý, viết bài văn tả em trai yêu quý của em chi tiết, giúp các em biết cách triển khai xây dựng bố cục bài viết, sắp xếp ý và hoàn thiện bài viết của mình. Cùng tìm hiểu nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá