Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói cho Android

Với Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể sử dụng để convert, chuyển đổi text sang file âm thanh, tải lên điện thoại và nghe bất cứ lúc nào.

Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng Text To Speech - Chuyển văn bản thành giọng nói để chuyển đổi các file tài liệu quan trọng sang file âm thanh. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm: Chuyển văn bản thành giọng nói review

cac ung dung chuyen doi van ban thanh giong noi cho dien thoai

Ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói tốt nhất

 

Mục Lục bài viết:
1. Sử dụng tính năng Text-to-Speech trên Android.
2. Sử dụng phần mềm Voice Aloud Reader.
3. Sử dụng phần mềm Narrator's Voice.
4. Sử dụng phần mềm Talk Free.
5. Sử dụng phần mềm T2S.

Tổng hợp các ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói

1. Sử dụng tính năng Text-to-Speech trên Android

Android được tích hợp một loạt các công cụ trợ năng hữu ích, trong đó bao gồm cả công cụ chuyển văn bản thành giọng nói (Text-to-Speech), cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ giọng nói, cao độ và cài đặt các ngôn ngữ bổ sung khác.

top ung dung chuyen van ban thanh giong noi

Để chuyển văn bản thành giọng nói, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Personal (cá nhân) =>Language and input (ngôn ngữ và đầu vào) =>Speech (giọng nói) =>Text-to-speech output (đầu ra chuyển văn bản thành giọng nói).

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên Android cũng hoạt động với các ứng dụng khác của Google, để đọc to văn bản. Với các ứng dụng không phải của Google, bạn sẽ phải thao tác thêm bước kích hoạt tính năng Select-to-speak trong menu cài đặt Android.

Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>System (hệ thống) =>Accessibility (trợ năng) => Services (dịch vụ) => Select-to-speak.

2. Voice Aloud Reader

Tính năng nổi bật của Voice Aloud Reader là dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều cách đọc văn bản khác nhau.

Giả sử ứng dụng chứa văn bản mà bạn muốn đọc được tích hợp tính năng Share (chia sẻ), chỉ cần sử dụng menu Share đó để gửi nội dung văn bản đến Voice Aloud Reader. Các bước này có thể áp dụng để đọc các Tweet trên Twitter và bài đăng trên Facebok.

tong hop ung dung chuyen van ban thanh giong noi tot nhat

Bên cạnh đó Voice Aloud Reader cũng hoạt động với các URL. Tất cả những gì bạn cần làm là dán địa chỉ trang web (hoặc bài viết) và ứng dụng sẽ tự động phân tích, đọc to các văn bản có liên quan, bỏ qua các menu và quảng cáo.

Cuối cùng, nếu muốn bạn cũng có thể thêm trực tiếp các file văn bản (bao gồm file DOC và PDF trên ứng dụng để đọc các nội dung, văn bản.

Tải Voice Aloud Reader về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Voice Aloud Reader cho Android

3. Narrator's Voice

So với các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói khác mà Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết, Narrator's Voice được tích hợp các tính năng "tốt hơn". Ứng dụng hỗ trợ đọc văn bản trên các ứng dụng, web, tin nhắn và các nguồn bên ngoài, chưa kể bạn có thể lựa chọn một loạt các hiệu ứng âm thanh đặc biệt khác.

top 5 ung dung chuyen van ban thanh giong noi cho dien thoai android

Cũng giống như Voice Aloud Reader, Narrator's Voice cũng cho phép bạn tải lên các file văn bản trực tiếp và lưu các file âm thanh đầu ra dưới dạng file MP3 để chia sẻ với người dùng khác.

Tải Narrator's Voice về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Narrator's Voice cho Android

4. Talk Free

Talk Free được thiết kế dựa trên tính năng text-to-speech (TTS) trên Android.

nhung ung dung chuyen doi van ban thanh giong noi cho android

Ứng dụng cho phép người dùng có thể import văn bản trực tiếp trên các trang web từ trình duyệt cho điện thoại, thậm chí là đọc các văn bản của các ứng dụng bên thứ 3 và cho phép xuất các file âm thanh và lưu dưới dạng WAV.

Để tải Talk Free về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Talk FREE cho Android

5. T2S

Ứng dụng text-to-speech cuối cùng mà Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn có tên T2S. So với các ứng dụng được đề cập trong bài viết, T2S là ứng dụng có giao diện người dùng "hữu ích" nhất và có thể được tích hợp trên trình duyệt web. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không phải thao tác thêm bước sao chép và dán URL trang web hay sử dụng menu Share như trên các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói khác.

phan mem chuyen doi van ban thanh giong noi cho android

Bên cạnh đó tính năng Copy-To-Speak trên ứng dụng sẽ hiển thị bất cứ khi nào người dùng sao chép các văn bản từ các ứng dụng khác. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút và ứng dụng sẽ bắt đầu đọc to văn bản được sao chép ngay lập tức.

Cuối cùng T2S cũng cho phép lưu các file âm thanh đầu ra và chia sẻ cho người dùng khác.

Tải T2S về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải T2S cho Android

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-59482n.aspx
Ngoài ra nếu bạn đang dùng hệ điều hành iOS có thể tham khảo thêm Cách bật tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone để sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft bắt đầu thử nghiệm tính năng Voice Clarity trên Windows 11
Top ứng dụng thay đổi giọng nói cho Macbook
Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản
Top phần mềm thay đổi giọng nói trên điện thoại Android, iPhone
Foxit phát hành bản cập nhật mới vá mã lỗi thực thi trong Foxit PDF Reader
Từ khoá liên quan:

chuyen van ban thanh giong noi cho android

, Top ứng dụng convert text to speech, Phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói cho điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Voice Aloud Reader

  Ứng dụng đọc văn bản thành tiếng cho di động

  Voice Aloud Reader là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói, đặc biệt hữu ích cho những người suy giảm thị lực hay gặp khó khăn về kỹ năng đọc. Bạn có thể nghe ứng dụng đọc to các trang web, tin tức và nhiều loại tài liệu thuộc hàng loạt định dạng khác nhau trong khi làm các công việc khác.

Tin Mới

 • Top 13 phần mềm luyện gõ 10 ngón tiếng Việt miễn phí tốt nhất 2023

  Bạn đang băn khoăn vì không biết lựa chọn phần mềm luyện gõ 10 ngón nào hiệu quả nhất hiện nay trên PC thì với các công cụ như Typingtop, TypingMaster Pro, Mario Teaches Typing ... sẽ biến bạn từ người gõ 2 ngón tay thành cao thủ gõ bàn phím 10 ngón tay trong thời gian ngắn nhất.

 • Top phần mềm ROOT Android tốt nhất hiện nay

  Nhiều người vì muốn kiểm soát toàn bộ hệ thống trên chiếc điện thoại Android của mình nên đã lựa chọn cách Root Android. Tuy nhiên lựa chọn phần mềm ROOT Android nào mới tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là top phần mềm ROOT Android tốt nhất 2020

 • Top 5 App chỉnh sửa video Trung Quốc hot nhất hiện nay

  App chỉnh sửa video Trung Quốc được tích hợp nhiều tính năng độc đáo, có nhiều filter đẹp hơn cùng nhiều hiệu ứng bắt mắt nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Nếu đang tìm cho mình những ứng dụng chỉnh sửa video Trung Quốc tốt nhất bạn đọc có thể tham khảo tại đây

 • Giải Toán lớp 4 trang 100 SGK, bài 1,2,3,4, Ki-lô-mét vuông

  Tương tự như các bài giải toán 4 về các đơn vị đo diện tích (centimet vuông, mét vuông), hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giải toán lớp 4 trang 100 SGK, bài 1, 2, 3, 4 Ki-lô-mét vuông để ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và ứng dụng giải bài tập trong SBT, sách nâng cao một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chi tiết lời giải và đáp số bài giải đã được chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.