Top phần mềm, ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

Với Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể sử dụng để convert, chuyển đổi text sang file âm thanh, tải lên điện thoại và nghe bất cứ lúc nào.

Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng text to speech, chuyển văn bản thành giọng nói để chuyển đổi các file tài liệu quan trọng sang file âm thanh. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

nhung ung dung chuyen doi van ban thanh giong noi

Convert text, văn bản thành giọng nói.

Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

1. Balabolka

Nói đến các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói, chúng ta không thể bỏ qua Balabolka. Ứng dụng text to speech miễn phí cho phép người dùng sao chép và dán văn bản, text trực tiếp hoặc mở một số file có định dạng hỗ trợ bao gồm DOC, PDF và HTML trên chương trình.

top ung dung chuyen van ban thanh giong noi

Về kết quả đầu ra, bạn có thể lựa chọn SAPI 4 với 8 hiệu ứng giọng nói khác nhau hoặc SAPI 5 với 2 hiệu ứng giọng nói hoặc Microsoft Speech Platform. Các file âm thanh đầu ra được lưu dưới dạng file MP3 và WAV.

Để tải Balabolka về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Balabolka Portable cho Windows

2. Natural Reader

Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói thứ 2 mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn có tên Natural Reader. Với Natural Reader, bạn có thể tải lên file tài liệu vào thư viện và ứng dụng sẽ đọc to các dữ liệu trong file này. Bên cạnh đó ứng dụng còn được tích hợp OCR, cho phép người dùng tải lên hình ảnh hoặc ảnh scan văn bản và ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại.

top ung dung chuyen van ban thanh giong noi 2

Đặc biệt, người dùng cũng có thể tích hợp Natural Reader trên các trình duyệt web, trình xử lý văn bản và các chương trình khác, đánh dấu văn bản trên ứng dụng bất kỳ và sử dụng các tùy chọn trên thanh toolbar để bắt đầu và tùy chỉnh văn bản thành giọng nói.

Tải Natural Reader về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Natural Readercho Windows

=> Link tải Natural Reader cho Mac

3. Panopreter Basic

Đúng như tên gọi của nó, Panopreter Basic là ứng dụng convert văn bản thành giọng nói khá đơn giản, chấp nhận các file đầu vào là file văn bản, trang web và các tài liệu Microsoft Word. File kết quả đầu ra bao gồm cả định dạng WAV và MP3.

top ung dung chuyen van ban thanh giong noi 3

Các cài đặt mặc định ban đầu hoạt động khá ổn, tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể tinh chỉnh một số cài đặt bằng cách truy cập menu cài đặt Panopreter Basic. Tại đây bao gồm các tùy chọn thay đổi các ngôn ngữ, vị trí lưu file âm thanh đầu ra và thiết lập màu giao diện tùy chỉnh.

Tải Panopreter Basic về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Panopreter Basic cho PC

4. WordTalk

WordTalk là add-on cho Word, hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên ứng dụng soạn thảo văn bản của Microsoft. Add-on này hoạt động trên tất cả các phiên bản Word và bạn có thể truy cập trên thanh Ribbon hoặc trên thanh Toolbar.

ung dung chuyen doi van ban thanh giong noi tot nhat tren may tinh

Để tải WordTalk về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Wordtalk cho PC

5. Zabaware Text-to-Speech Reader

Zabaware Text-to-Speech Reader cũng hỗ trợ mở file trực tiếp trên chương trình, hoặc cách khác là sao chép và dán văn bản. Các file đầu ra được lưu ở định dạng WAV.

phan mem chuyen doi van ban thanh giong noi tot nhat

Hạn chế lớn nhất của ứng dụng là phiên bản miễn phí hạn chế một số tính năng và tùy chọn, chỉ cho phép người dùng tùy chỉnh âm lượng và tốc độ.

Cuối cùng, để tải Zabaware Text-to-Speech Reader về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Zabaware Text-to-Speech Reader cho Windows

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-59337n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách soạn văn bản bằng giọng nói trên Google Docs để có thể soạn văn bản dễ dàng hơn mà không cần phải nhập từng chút một.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm thay đổi giọng nói trên điện thoại Android, iPhone
Top ứng dụng thay đổi giọng nói cho Macbook
Hướng dẫn sử dụng CoolSpeech nghe giọng đọc tiếng Anh
Top phần mềm thay đổi giọng nói trên máy tính tốt nhất
Top phần mềm thay đổi giọng nói cho Windows 10/8/7
Từ khoá liên quan:

ung dung chuyen doi van ban thanh giong noi

, 5 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhât, ứng dụng convert text to speech,

SOFT LIÊN QUAN
 • Balabolka Portable

  Chuyển văn bản thành giọng nói

  Balabolka Portable là phiên bản không cần cài đặt của chương trình Balabolka, nó có tính năng chính là giúp người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt chương trình cho phép ng ...
 • Balabolka Luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách xóa trang trắng trong Word đơn giản

  Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản rất nhiều người gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng hay còn gọi là Bank Page. Khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần xóa trang trắng trong Word là được. Nếu chưa biết cách xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì mời bạn xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Cách tạo khung viền trang bìa trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Cách tạo khung viền trang bìa trong Word giúp bài báo cáo, luận văn,... của bạn ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo khung viền trang bìa trong Word. Bài viết dưới đây

 • STT tháng 10

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những STT tháng 10 hay và ý nghĩa, Hãy cùng đọc những dòng status tháng 10 này để cảm nhận một tháng 10 nữa lại đến, hi vọng có một tháng đầy an yên, nhiều niềm vui và hạnh phúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá