Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

Microsoft vừa tiết lộ các phiên bản mới được thiết kế lại của bộ các ứng dụng di động, trong đó có Outlook, OneDrive, Word, Excel PowerPoint . Được thiết kế với hệ thống Fluent Design của Microsoft, các thay đổi đều nằm mục đích đưa năng suất của các ứng dụng di động Office lên một tầm cao mới - theo thông tin từ một bài viết của Microsoft.

Xem thêm: Microsoft chặn macro VBA trong các ứng dụng Office theo mặc định

microsoft thiet ke lai bo ung dung di dong office co the doc van ban

Microsoft thiết kế lại bộ ứng dựng Office trên điện thoại

Các ứng dụng bây giờ có một thiết kế trực quan hơn, bao gồm biểu tượng, màn hình khởi động ứng dụng, kiểu chữ, ... hoàn toàn mới. Các tính năng liên quan đến hiệu suất như Play My Emails sẽ cho phép người dùng nghe tin nhắn trong hộp thư đến của họ nếu đó là Podcast , và Read Aloud sẽ thực hiện chức năng tương tự trong Word và các ứng dụng Office khác. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình để scan tài liệu một cách nhanh chóng và đưa vào Office, OneDrive, và các ứng dụng khác.

Microsoft nhận ra rằng mặc dù người dùng dành tới 4 tiếng mỗi ngày sử dụng điện thoại di động nhưng mỗi phiên trung bình chỉ kéo dài 20 - 30 giây. Vì thế, họ đã tự đặt ra câu hỏi làm thế nào để nâng cao năng suất mỗi khi người dùng sử dụng điện thoại của họ.

Khi bận rộn, chúng ta thường chuyển đổi liên tục giữa các ứng dụng hoặc có rất ít thời gian để tập trung. Do đó, việc các ứng dụng được thiết kế tượng tự nhau và được kết nối liền mạch sẽ giúp giảm gánh nặng cho bộ não của người dùng bằng cách hạn chế yêu cầu phải tìm hiểu, làm quen và điều hướng qua từng ứng dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-thiet-ke-lai-bo-ung-dung-di-dong-office-co-the-doc-van-ban-54694n.aspx
Microsoft cho biết Teams, Yammer, và Planner cũng đang được thiết kế lại, và họ cũng đang chia sẻ bộ công cụ giao diện người dùng trên di động hoàn toàn mới cùng với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3. Nhờ đó, các ứng dụng có thể có thiết kế tương tự nhau, giúp người dùng tập trung cao độ hơn và tăng năng suất làm việc.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 4 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế Microsoft Office
Cách chuyển Word, Excel, Powerpoint 2016 sang tiếng Việt
Cách cài Microsoft Office 2003 soạn thảo văn bản
Cách tắt tự động cập nhật Office 2016 trên Windows
WPS Office 2019 hiện có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store
Từ khoá liên quan:

Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office

, có thể đọc văn bản,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Office Compatibility Pack

    Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

    Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá