Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

Microsoft vừa tiết lộ các phiên bản mới được thiết kế lại của bộ các ứng dụng di động, trong đó có Outlook, OneDrive, Word, Excel PowerPoint . Được thiết kế với hệ thống Fluent Design của Microsoft, các thay đổi đều nằm mục đích đưa năng suất của các ứng dụng di động Office lên một tầm cao mới - theo thông tin từ một bài viết của Microsoft.

microsoft thiet ke lai bo ung dung di dong office co the doc van ban

Microsoft thiết kế lại bộ ứng dựng Office trên điện thoại

Các ứng dụng bây giờ có một thiết kế trực quan hơn, bao gồm biểu tượng, màn hình khởi động ứng dụng, kiểu chữ, ... hoàn toàn mới. Các tính năng liên quan đến hiệu suất như Play My Emails sẽ cho phép người dùng nghe tin nhắn trong hộp thư đến của họ nếu đó là Podcast , và Read Aloud sẽ thực hiện chức năng tương tự trong Word và các ứng dụng Office khác. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình để scan tài liệu một cách nhanh chóng và đưa vào Office, OneDrive, và các ứng dụng khác.

Microsoft nhận ra rằng mặc dù người dùng dành tới 4 tiếng mỗi ngày sử dụng điện thoại di động nhưng mỗi phiên trung bình chỉ kéo dài 20 - 30 giây. Vì thế, họ đã tự đặt ra câu hỏi làm thế nào để nâng cao năng suất mỗi khi người dùng sử dụng điện thoại của họ.

Khi bận rộn, chúng ta thường chuyển đổi liên tục giữa các ứng dụng hoặc có rất ít thời gian để tập trung. Do đó, việc các ứng dụng được thiết kế tượng tự nhau và được kết nối liền mạch sẽ giúp giảm gánh nặng cho bộ não của người dùng bằng cách hạn chế yêu cầu phải tìm hiểu, làm quen và điều hướng qua từng ứng dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-thiet-ke-lai-bo-ung-dung-di-dong-office-co-the-doc-van-ban-54694n.aspx
Microsoft cho biết Teams, Yammer, và Planner cũng đang được thiết kế lại, và họ cũng đang chia sẻ bộ công cụ giao diện người dùng trên di động hoàn toàn mới cùng với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3. Nhờ đó, các ứng dụng có thể có thiết kế tương tự nhau, giúp người dùng tập trung cao độ hơn và tăng năng suất làm việc.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Ashampoo Office 2010, soạn thảo văn bản chuyên nghiệp từ 23/11 - 24/11
Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?
Đánh số thứ tự trong Sway
Cài tiếng Việt cho Office 2010, đổi ngôn ngữ trong Microsoft Office 2010
Hướng dẫn tải Office 2013 Professional Plus miễn phí
Từ khoá liên quan:

Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office

, có thể đọc văn bản,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Office Suite Removal Tool

    Gỡ cài đặt bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

    Microsoft Office Suite Removal Tool là công cụ hỗ trợ người dùng gỡ cài đặt bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office phiên bản 2003, 2007 và 2010 khỏi máy tính một cách hiệu quả. Ứng dụng có tính di động, dễ dàng sao chép ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá