Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

Microsoft vừa tiết lộ các phiên bản mới được thiết kế lại của bộ các ứng dụng di động, trong đó có Outlook, OneDrive, Word, Excel PowerPoint . Được thiết kế với hệ thống Fluent Design của Microsoft, các thay đổi đều nằm mục đích đưa năng suất của các ứng dụng di động Office lên một tầm cao mới - theo thông tin từ một bài viết của Microsoft.

microsoft thiet ke lai bo ung dung di dong office co the doc van ban

Microsoft thiết kế lại bộ ứng dựng Office trên điện thoại

Các ứng dụng bây giờ có một thiết kế trực quan hơn, bao gồm biểu tượng, màn hình khởi động ứng dụng, kiểu chữ, ... hoàn toàn mới. Các tính năng liên quan đến hiệu suất như Play My Emails sẽ cho phép người dùng nghe tin nhắn trong hộp thư đến của họ nếu đó là Podcast , và Read Aloud sẽ thực hiện chức năng tương tự trong Word và các ứng dụng Office khác. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình để scan tài liệu một cách nhanh chóng và đưa vào Office, OneDrive, và các ứng dụng khác.

Microsoft nhận ra rằng mặc dù người dùng dành tới 4 tiếng mỗi ngày sử dụng điện thoại di động nhưng mỗi phiên trung bình chỉ kéo dài 20 - 30 giây. Vì thế, họ đã tự đặt ra câu hỏi làm thế nào để nâng cao năng suất mỗi khi người dùng sử dụng điện thoại của họ.

Khi bận rộn, chúng ta thường chuyển đổi liên tục giữa các ứng dụng hoặc có rất ít thời gian để tập trung. Do đó, việc các ứng dụng được thiết kế tượng tự nhau và được kết nối liền mạch sẽ giúp giảm gánh nặng cho bộ não của người dùng bằng cách hạn chế yêu cầu phải tìm hiểu, làm quen và điều hướng qua từng ứng dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-thiet-ke-lai-bo-ung-dung-di-dong-office-co-the-doc-van-ban-54694n.aspx
Microsoft cho biết Teams, Yammer, và Planner cũng đang được thiết kế lại, và họ cũng đang chia sẻ bộ công cụ giao diện người dùng trên di động hoàn toàn mới cùng với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3. Nhờ đó, các ứng dụng có thể có thiết kế tương tự nhau, giúp người dùng tập trung cao độ hơn và tăng năng suất làm việc.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WPS Office 2019 hiện có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store
Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Ashampoo Office 2010, soạn thảo văn bản chuyên nghiệp từ 23/11 - 24/11
Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10
Đánh số thứ tự trong Sway
Từ khoá liên quan:

Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office

, có thể đọc văn bản,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office

  Bộ công cụ Microsoft Office dành cho thiết bị di động

  Office trên Android cũng tích hợp đầy đủ các công cụ Word, Excel, PowerPoint để bạn có thể thực hiện đầy đủ các công việc văn phòng mọi lúc mọi nơi hay hợp tác với đồng nghiệp thật dễ dàng. Office cho di động cũng cho ph ...

Tin Mới

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • 6 cách bảo mật cuộc họp trên Zoom mà bạn cần biết

  Bảo mật cuộc họp Zoom ? Đây là 6 thủ thuật bạn cần biết và lý do vì sao bạn nên biết, nhất là trong bối cảnh công ty này có một lịch sử đen tối liên quan đến quyền riêng tư và vấn đề bảo mật của người dùng, bất chấp mức độ phổ biến khủng khiếp của nó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá