Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn miễn phí thay thế Office, xong hầu như người dùng vẫn thích sử dụng bộ ứng dụng văn phòng này, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

Về cơ bản để sở hữu bản sao Office Suite, người dùng phải chịu chi trả một khoản phí. Hiện tại phiên bản Microsoft Office 2019 Home & Business đầy đủ có giá bán khoảng 249 USD / giấy phép bản quyền cho một PC duy nhất. Ngoài ra Microsoft Office cũng có sẵn bản dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

dieu gi xay ra neu microsoft office chua duoc kich hoat ban quyen

Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

Câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra là điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền sau khi đã hết hạn 30 ngày dùng thử?

dieu gi xay ra neu microsoft office chua duoc kich hoat ban quyen

1. Bản dùng thử Microsoft Office miễn phí

Người dùng có thể sử dụng bản dùng thử Microsoft Office miễn phí trong vòng 30 ngày, sau khi thời gian dùng thử kết thúc họ sẽ được thông báo nâng cấp lên phiên bản trả phí với mức phí là 9.99 USD/tháng.

Vì người dùng phải cung cấp chi tiết thanh toán để tải xuống bản dùng thử, các thông tin này được liên kết với tài khoản Microsoft của họ.

2. Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

Bản dùng thử Microsoft Office miễn phí bao gồm tất cả các ứng dụng của gói ứng dụng văn phòng, bao gồm Access, Excel, OneNote, Outlook, PowerPoint, Publisher Word, đồng thời yêu cầu người dùng kích hoạt bản quyền.

Product Key Windows thường bao gồm 25 ký tự được sử dụng để kích hoạt phần mềm mà người dùng đã mua. Về mặt kỹ thuật, các key này xác minh người dùng là chủ sở hữu phần mềm, cung cấp giấy phép bản quyền cho họ sử dụng các sản phẩm đó.

Vậy điều gì xảy ra nếu hết hạn bản dùng thử miễn phí và Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền? Câu trả lời là phụ thuộc vào cách người dùng đăng ký bản dùng thử miễn phí:

- Nếu người dùng đăng ký qua trang chủ Office, và nếu thanh toán định kỳ được cho phép trên trang tài khoản Microsoft, dịch vụ sẽ tiếp tục mà không bị gián đoạn và phương thức thanh toán sẽ tự động được tính phí ngay sau khi hết thời gian dùng thử. Lưu ý người dùng không cần cài đặt lại Office.

- Nếu người dùng đăng ký bằng cách click vào biểu tượng trên hệ thống của họ, bản dùng thử sẽ tự động kết thúc sau 30 ngày, và người dùng khong phải thao tác hủy bỏ. Ngay sau khi thời gian dùng thử kết thúc, người dùng sẽ được thông báo lựa chọn phiên bản Office mà họ muốn mua.

Ngoài ra trên màn hình sẽ hiển thị các thông báo lỗi dưới đây:

Lỗi Office Product Deactivated:

dieu gi xay ra neu microsoft office chua duoc kich hoat ban quyen 2

Lỗi Office Unlicensed Product:

dieu gi xay ra neu microsoft office chua duoc kich hoat ban quyen 3

Lỗi We're sorry, something went wrong, and we can't do this for you right now. Please try again later:

dieu gi xay ra neu microsoft office chua duoc kich hoat ban quyen 4

3. Có thể sử dụng bản sao Office không bản quyền trong vòng bao lâu?

Sau 30 ngày, các chương trình Office sẽ hoạt động ở chế độ "giảm thiểu chức năng" (reduced-functionality mode), điều này có nghĩa là các chương trình sẽ hoạt động dưới dạng trình xem. Khi một chương trình hoạt động ở chế độ giảm thiểu chức năng, nhiều lệnh sẽ không còn khả dụng. Vì vậy người dùng không thể tạo tài liệu mới cũng như không thể chỉnh sửa các tài liệu này. Mặc dù có thể in nhưng không thể lưu các tài liệu.

Khi khởi chạy ứng dụng Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền, người dùng sẽ phải đối mặt với các lỗi dưới đây:

3.1. Hộp thoại Sign In / Set Up

Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Sign in, yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản Microsoft của mình (tài khoản mà họ sử dụng để đăng ký Office).

3.2. Hộp thoại yêu cầu nhập Product Key

Trường hợp khác có thể xảy ra là người dùng sẽ được yêu cầu nhập Product Key vào hộp thoại "Enter the product key". Tại đây người dùng sẽ được yêu cầu nhập product key bao gồm 25 ký tự mà họ nhận được trong quá trình mua sản phẩm.

3.3. Cảnh báo "PRODUCT NOTICE"

Sau khi hết hạn bản dùng thử miễn phí 30 ngày, tất cả các chức năng chỉnh sửa của Office đều bị vô hiệu hóa trên các bản sao ứng dụng chưa được kích hoạt bản quyền. Nếu người dùng cố gắng mở một tài liệu mới, trên màn hình sẽ hiển thị cảnh báo "PRODUCT NOTICE" kèm theo nội dung: "Most of the features of Word/Excel/PowerPoint have been disabled because it hasn't been activated".

Cảnh báo này bao gồm một nút Activate nằm kế bên. Nếu người dùng vẫn cố tình mở tài liệu mới và nhập nội dung, Office không cho phép người dùng làm điều này và trên màn hình hiển thị thông báo - "You can't make this change because the selection is locked".

3.4. Cảnh báo Unlicensed Product/ Product Deactivated

Microsoft Office cũng hiển thị các cảnh báo "Product Deactivated" và "Unlicensed Product" bên dưới thanh công cụ và bên cạnh tên tài liệu tương ứng.

3.5. Các tính năng bị vô hiệu hóa

Không giống trên Windows 10, hầu hết các tính năng vẫn hoạt động ngay cả khi các cài đặt không có giấy phép trong một khoảng thời gian cụ thể. Trên Windows Office hầu hết các tính năng sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức.

3.6. Thông báo mở / xem tài liệu được hỗ trợ

Microsoft cho phép người dùng mở và xem các tài liệu được hỗ trợ trong Office mà không cần kích hoạt, nhưng không cho phép chỉnh sửa tài liệu.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu đăng ký Office 365 hết hạn?

Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra nếu Office 365 hết hạn:

- 30 ngày sau khi đăng ký hết hạn, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo hết hạn. Bạn có quyền truy cập tất cả các ứng dụng và dịch vụ của Office 365.

- Trong khoảng thời gian từ 31 - 120 ngày sau khi đăng ký hết hạn, bạn sẽ thấy thông báo Disabled. Các Admin có thể tiếp tục truy cập cổng và bạn vẫn có thể sao lưu các dữ liệu của mình. Tuy nhiên, người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản Office 365 của họ.

- Sau 121 ngày, nó đã được phê duyệt và đóng cửa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dieu-gi-xay-ra-neu-microsoft-office-chua-duoc-kich-hoat-ban-quyen-47669n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền? Nếu cũng đang sử dụng Office chưa kích hoạt, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên kích hoạt bản quyền để sử dụng gói ứng dụng văn phòng về lâu về dài. Hoặc nếu không có thể chuyển qua sử dụng các giải pháp thay thế Office miễn phí khác. Trường hợp đã có bản quyền Office, các bạn nên tiến hành việc sao lưu bản quyền Office để tránh bị mất, thất lạc product key của mình.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Office 2019 sẽ được ra mắt vào năm sau
Microsoft Office 2019 có gì mới?
Cách nâng cấp office 2016 từ Office 365
Kiểm tra Product Key Office 2016 hoặc 2013 hợp lệ không
Cách Active Office 2019, kích hoạt bản quyền vĩnh viễn
Từ khoá liên quan:

Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền

, Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền, bản quyền Office,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office Deployment Tool

  Tải và cài công cụ Office trên PC

  Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh, cho phép người dùng sử dụng để tải và cài đặt Office 365 ProPlus dành cho máy khách trong các tổ chức, doanh nghiệp, mang lại nhiều quyền điều khiển hơn đối với cài đặt ...

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá