Sao lưu bản quyền Microsoft Office với OPA Backup

Với trình soạn thảo Office trong máy tính, nếu bạn đã có bản quyền của phần mềm này và muốn sao lưu chúng lại để tiện cài đặt lần sau khi mà bạn phải cài lại máy tính thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu bản quyền Microsoft Office với OPA Backup.

Việc kích hoạt bản quyền các phần mềm văn phòng MicoSoft Office thường tốn nhiều thời gian của bạn. Đặc biệt là từ phiên bản Office 2010 trở lại đây. OPA Backup là tiện ích miễn phí có thể giúp bạn sao lưu, back up bản quyền Microsoft Office nhằm cần thiết, nhất là trường hợp máy tính của bạn nhiễm Virus, thậm chí cài đặt lại hệ điều hành. Phần mềm này có thể chạy trên mọi phiên bản của hệ điều hành Windows và có thể sao lưu được tất cả các phiên bản Office hiện nay.

Hướng dẫn sao lưu bản quyền Microsoft Office với OPA-Backup

 Chú ý
Để chạy được OPA Backup, máy tính của bạn phải cài hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8 (32 và 64-bit). Và cài đặt thêm .NET Framework 3.0 trở lên với Windows XP.

Bước 1: Bạn tải file cài đặt OPA Backup về máy tính. Download OPA Backup

Bước 2: Sau khi tải về, bạn giải nén file này và tiến hành chạy file “opabackup342.exe” với quyền Admin:

Bước 3: Bạn lựa chọn phần mềm muốn sao lưu bản quyền:

Bước 4: Bạn chọn chức năng MakeaBackup để thực hiện sao lưu bản quyền:

Bước 5: bạn lựa chọn thư mục ở trong ổ cứng của bạn để lưu file Backup. Lưu ý chọn thư mục không phải ổ cài đặt Windows hay Desktop.

sao luu ban quyen office bang opa backup

Và rất nhanh bản quyền phần mềm của bạn đã được sao lưu xong:

Hướng dẫn phục hồi lại bản quyền MicroSoft Office bằng OPA-Backup

Đầu tiên các bạn cần tìm và cài đặt lại bản Office mà bạn đang sử dụng để cài đặt

* Download Office 2003
* Download Office 2007
* Download Office 2010
* Download Office 2013

Lưu ý : khi cài đặt các bạn là không được sử dụng luôn ( không mở các ứng dụng như Word, Excel hay PowerPoint...) mà cần phải khôi phục lại bản quyền phần mềm trước.

Khởi động phần mềm OPA-Backup, lựa chọn phiên bản Office bạn muốn khôi phục bản quyền. Bước tiếp bạn chọn chức năng Restore Back up. Chọn đường dẫn đến file back up mà bạn tạo ra theo hướng dẫn ở trên (file được tạo ra có đuôi .OPA). Mất một thời gian ngắn để chương trình xử lý cho bạn. Sau đó bạn chỉ việc kiểm tra lại thông tin bản quyền của Office và sử dụng

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-ban-quyen-microsoft-office-voi-opa-backup-1947n.aspx
Trên đây chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác để sao lưu bản quyền Microsoft Office bằng phần mềm OPA-Backup. Với phần mềm này bạn có thể dễ dàng sao lưu lại bản quyền các phần mềm đã cài đặt trên máy tính của mình để sử dụng sau này khi cài đặt lại máy tính.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền SuperEasy 1-Click Backup, sao lưu dữ liệu từ 25/6 -26/6
(Giveaway) Miễn phí bản quyền BackUp Gmail for Mac, sao lưu và phục hồi gmail từ 20/8
(Giveaway) Nhận bản quyền Paragon Backup & Recovery 16 Compact, sao lưu và khôi phục dữ liệu từ 8/9
(Giveaway) Bản quyền miễn phí SpiderOak One Secure Backup, sao lưu bảo vệ dữ liệu từ 7/5
Sao lưu dữ liệu Outlook, backup Mail trong Outlook 2010, 2016, 2013, 2007
Từ khoá liên quan:

sao lưu bản quyền Microsoft Office

, phục hồi bản quyền Microsoft Office, backup bản quyền Microsoft Office,

SOFT LIÊN QUAN
 • OPA Backup

  Sao lưu, phục hồi bản quyền MS Office

  OPA-Backup là phần mềm portable miễn phí dành cho hệ điều hành Windows, hỗ trợ sao lưu và khôi phục kích hoạt Office, thường được sử dụng khi bạn muốn cài đặt lại phần mềm Microsoft Office trên máy tính trong trường hợp ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Google đơn giản nhất

  Các tạo tài khoản Google giúp bạn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí trên Google Drive, truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play hay đăng nhập Youtube để đăng tải video. Nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản Google như nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách đăng nhập Office 365, Login tài khoản Microsoft Office 365

  Dù là bạn mới sử dụng máy tính, iệc đăng nhập Office 365 không hề khó như các bạn nghĩ, nhất là khi bạn đọc bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn. Login tài khoản Office 365 cụ thể, có ảnh minh họa.

 • Tải Office 365, Download Microsoft Office 365 Offline chính chủ

  Hướng dẫn cách tải bộ cài Microsoft Office 365 Offline với các bước và hình ảnh cụ thể trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn giúp bạn dễ dàng update Office trực tiếp từ Office 365 nhanh chóng và đơn giản mà không

 • Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn

  Bạn chán dùng TikTok và đang muốn xóa nó nhưng chưa biết cách nào. Vậy hãy tham khảo cách xóa tài khoản TikTok mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chỉ vài thao tác là bạn đã xóa được tài khoản TikTok nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá