Đổi cách mở file PDF trên trình duyệt Firefox bằng phần mềm khác

Xem file PDF trực tiếp trên trình duyệt là một cải tiến mới của Firefox. Tuy nhiên bạn có thể tự thay đổi cách xem file PDF trên Firefox sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Với bước cải tiến mới này, Firefox giúp bạn tiết kiệm đc nhiều không gian bộ nhớ hơn. Ngoài ra bạn có thể thay đổi cách xem file PDF trên Firefox, theo dõi bài viết sau để biết cách làm điều này nhé.

Hướng dẫn đổi cách mở file PDF trên trình duyệt Firefox bằng phần mềm khác

Thay đổi ứng dụng xem PDF mặc định

Bước 1: Nếu bạn muốn sử dụng một ứng dụng xem PDF khác như Adobe reader, Foxit reader, bạn có thể đổi ứng dụng xem PDF mặc đinh. Để thay đổi ứng dụng này ta vào Firefox, click vào Options (tùy chọn).

Firefox

Bước 2: Vào thẻ Aplications (Chương trình).Tìm tới mục Protable Document Format (Định dạng PDF).

Ở cột Action (thao tác) ta thấy chương trình đã thiết lập mặc định là Prevew in Firefox. Bạn click vào đó để thiết lập lại chế độ.

Ngoài chế độ mặc định trên bạn có thể chọn thêm các chế Always ask (độ luôn hỏi),Save File(lưu tập tin) hay xem bằng ứng dụng dưới dạng Plugin của trình duyệt.

thay doi cach xem file pdf tren firefox

Bước 3: Để chọn ứng dụng xem PDF khác mà mình có bạn vào Use other.. Khi đó một hộp thoại xuất hiện, bạn lựa chọn ứng dụng xem PDF và nhấn OK.

Sau khi chọn ứng dụng dọc file PDF mà mình muốn thay đổi, nhấn Ok để hoàn tất.

Bằng cách này ta có thể tự mình tùy chỉnh cách xem file FDF sao cho phù hợp với những ứng dụng cài đặt trong máy!

* Ngoài ra bạn có thể thiết lập chế độ Always ask(luôn hỏi), khi click vào file PDF trình duyệt sẽ hiện lên hộp thoại để hỏi bạn Open With (chỉ mở ra xem) hay Save File (Lưu file).

Với sự phát triển của mình, Firefox đã hỗ trợ người dùng chế độ tự động xem file PDF trên trình duyệt. Nếu không thích bạn có thể thay đổi cách xem file PDF trên Firefox chỉ với vài thao tác hướng dẫn ở trên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật Thay đổi thư mục chứa file Download trên Firefox, Khắc phục lỗi Not Responding trên Firefox, ... để sử dụng trình duyệt Firefox hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-cach-xem-file-pdf-tren-firefox-978n.aspx
Firefox là một trong những trình duyệt web với khá nhiều tính năng hay, mặc dù hiện nay có nhiều trình duyệt khác thay thế như Google Chrome hay Cốc Cốc nhưng với những tính năng và cải tiến mới từ nhà phát hành thì Firefox vẫn chiếm lượng người dùng khá ổn định và có chiều gia tăng, khi nhắc đến Google Chrome người dùng thường nghĩ đến việc ngốn RAM, vấn đề này đã có khá nhiều trải nghiệm và kết quả thì đúng là như thế, còn Cốc Cốc là trình duyệt được phát triển bởi Công ty tại Việt Nam, mặc dù mới ra mắt vài năm trở lại đây nhưng nó cũng gây ấn tượng nhiều đến người dùng, đặc biệt là các tính năng chỉ có ở trình duyệt đó như vào facebook khi bị chặn, tải video Youtube, giải Toán, Lý, Hóa. Nếu bạn mới chỉ cài Firefox thì Google Chrome và Cốc Cốc cũng là những lựa chọn trình duyệt web để bạn trải nghiệm đó, hãy cùng thử và đưa ra những ý kiến của bản thân mình các bạn nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy tính không cài các phần mềm hỗ trợ đọc file pdf có mở được PDF không?
Firefox - Thay đổi màu sắc cho Tab bằng ColorfulTabs
Cách tải video YouTube trên Firefox không cần add-on
Firefox - Cách cài đặt phần mở rộng (Extensions)
Cài IDM CC cho Firefox 47
Từ khoá liên quan:

thay đổi cách xem file pdf trên firefox

, đổi cách xem file pdf, thay đổi các mở file pdf trên firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới