Tắt tính năng tự đọc file PDF trên Firefox và Chrome

Tính năng đọc file PDF trên trình duyệt FirefoxChrome đã được tích hợp, nhưng với tốc độ load file chậm đã khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cách tắt tính năng đọc file PDF.

Hai trình duyệt nổi tiếng Google Chrome và Firefox, đã tích hợp tính năng đọc file PDF tải lên từ Foxit Reader trực tiếp trong những phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, với tốc độ tải file chậm thì công cụ này cũng không giúp được nhiều. Với những file PDF có dung lượng cao từ Foxit Reader thì khả năng đọc file trên trình duyệt kém hơn hẳn.


Thay vì đọc file trên trình duyệt, Taimienphi.vn khuyên bạn nên download về máy và sử dụng phần mềm Foxit Reader đọc tài liệu một cách nhanh chóng. Nếu tiện ích đã không thể làm tốt công việc, thì cách tốt nhất là tắt ngay tiện ích đó đi để tốc độ trình duyệt được nhanh hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Các bước tắt tính năng tự đọc file PDF trên Firefox

Bước 1: Vào trình duyệt Firefox, nếu trình duyệt của bạn chưa phải phiên bản Firefox mới nhất

Bước 2: Gõ lệnh about:config và ấn vào dòng I'll be careful, I promise!

tu doc file pdf tren firefox va chrome

Bước 3: Truy cập địa chỉ trên và nhập vào ô Search lệnh sau: pdfjs.disabled

tu doc file pdf tren firefox va chrome

Bước 4: Click chuột phải vào dòng pdfjs.disabled và chọn Toggle

tu doc file pdf tren firefox va chrome

Các bước tắt tính năng tự đọc file PDF trên Google Chrome

Ngoài cách tắt tính năng đọc PDF trên Firefox, Taimienphi.vn còn gửi đến bạn cách làm tương tự trên Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và truy cập Chrome://plugins/

tu doc file pdf tren firefox va chrome

Bước 2: để ý dòng Chrome PDF Viewer sau đó chọn Disable

tu doc file pdf tren firefox va chrome

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tinh-nang-tu-doc-file-pdf-tren-firefox-va-chrome-5263n.aspx
Chỉ mất 1 phút thao tác, bạn đã có thể tắt ngay tính năng đọc file PDF phiền phức trên Chrome và Firefox rồi đúng không. Ngoài ra, để trình duyệt Firefox của bạn đạt tốc độ tốt thì đừng quên xóa bớt lịch sử truy cập của bạn. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn xóa lịch Firefox để giải quyết vấn đề này.
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật/tắt IDM CC trên Firefox, Google Chrome
Mozilla mang tính năng tương tự Site Isolation trên Chrome lên Firefox
Tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome
Xóa URL tự động gợi ý trên trình duyệt Firefox, Chrome, IE
Mẹo tắt tính năng tự xem file pdf trên Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

tat tinh nang tu doc file pdf tren firefox va chrome

, tat tu doc file pdf trong firefox va chrome, tắt tính năng tự đọc file pdf trên firefox và chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Store Foxified

  Cài đặt tiện ích Chrome cho trình duyệt Firefox

  Chrome Store Foxified hỗ trợ bạn cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome trên trình duyệt FireFox, giúp bạn tận hưởng được nhiều tính năng của Chrome mà FireFox không hỗ trợ. Điều này rất quan trọng và hữu ích khi bạn đa ...

Tin Mới

 • Tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab

  Bạn có thể tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab khi bạn không muốn nghe nhạc, tiếng động, âm thanh. Bạn có thể tắt âm thanh, tắt tiếng trên Cốc Cốc bằng cách tắt trên từng tab Cốc Cốc hoặc trên toàn bộ trình duyệt Cốc Cốc.

 • Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser

  Bạn thấy quá nhàm chán với hình nền mặc định của trình duyệt Opera cho phép người dùng tùy biến giao diện của trình duyệt bằng cách lựa chọn theme trong thư viện sẵn có hoặc thay đổi hình nền từ ngay chính bộ sưu tập của bạn, cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser dưới đây của Taimienphi.vn để điều chỉnh giao diện Opera theo sở thích của mình nhé.

 • Mojichat trên Cốc Cốc là gì?

  Khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để trò chuyện, nhắn tin trên Facebook Messenger người dùng có thể sử dụng tiện ích Mojichat để gửi các biểu tượng cảm xúc, ảnh động độc đáo cho bạn bè, người thân, tuy nhiên bạn chưa biết cách thực hiện?

 • Cách xem mật khẩu Facebook của người khác

  Xem mật khẩu Facebook của người khác là hành động không nên làm vì vi phạm quyền riêng tư cá nhân của chủ tài khoản. Tuy nhiên, biết cách để xâm nhập vào tài khoản Facebook của người khác lại giúp bạn học được cách bảo vệ bản thân. Vì thế Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu Facebook của người khác để chủ động hơn trong mọi tình huống... còn để theo dõi hay đọc trộm tin nhắn ai đó thì chúng tôi không khuyến khích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá