Cách tùy biến giao diện Firefox

Việc tùy biến giao diện Firefox giúp người dùng trải nghiệm những giao diện mới tránh cứ phải sử dụng mãi với giao diện Firefox mặc định nhàm chán, hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để tinh chỉnh, tùy biến giao diện trên trình duyệt Firefox.

Thay đổi, điều chỉnh, hay tùy biến giao diện Firefox sẽ thay đổi diện mạo của Firefox. Một giao diện có thể chỉ đơn giản là bạn thay đổi màu nền của thanh công cụ hay các nút sử dụng, những có một số giao diện có thể biến Firefox trông giống như một ứng dụng hoàn toàn khác.

cach tuy bien giao dien firefox

Thay đổi giao diện trên trình duyệt Firefox

 

Hướng dẫn tùy biến giao diện Firefox

- Tải Firefox tiếng Việt tại đây.
- Tham khảo cách cài đặt Firefox tại đây.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tùy biến, thay đổi giao diện Firefox.

1. Sắp xếp menu Toolbar

Để vào giao diện tùy chỉnh, bạn dê chuột lên thanh Toolbar (trên cùng) -> bấm chuột phải chọn Tùy biến.

cach tuy bien giao dien firefox 2

Trong giao diện tùy biến, bạn có thể tùy chỉnh sự hiển thị của các nút chức năng và điều khiển trên Firefox, đơn giản bạn chỉ việc thực hiện kéo và thả.

Bạn muốn biểu tượng chức năng nào xuất hiện trên menu Toolbar ->hãy kéo lên, còn muốn xóa đi thì thực hiện kéo xuống.

cach tuy bien giao dien firefox 3

Với cách này, bạn có thể tùy biến cho thanh địa chỉ dài ra -> sẽ hiển thị được nhiều thông tin hơn. Bạn hãy kéo hết những nút chức năng không cần dùng đến xuống dưới.

cach tuy bien giao dien firefox 4

2. Đổi chủ đề Firefox

Vẫn nằm trong menu Tùy biến Firefox, bạn chọn vào mục Giao diện.

cach tuy bien giao dien firefox 5

Firefox cung cấp 1 số chủ đề mặc định, bạn có thể lựa chọn trong 6 chủ đề này hoặc thực hiện việc Tải thêm các giao diện khác từ cửa hàng trực tuyến. Sau đó, bạn thực hiện việc chọn giao diện muốn đặt và nhấn Xong để hoàn tất.

cach tuy bien giao dien firefox 6

3. Tùy chỉnh kích thước hiển thị

Bạn chọn vào mục Mật độ,tại đây Firefox cho chúng ta có thể lựa chọn 3 mức độ hiển thị menu, kích thước hiển thị các nút.

cach tuy bien giao dien firefox 7

- Làm gọn: Kích thước nhỏ nhất, có thêm không gian hiển thị cho các website.

- Bình thường: Mức mặc định.

- Chạm: Kích thước menu, nút chức năng sẽ lớn hơn, tiện cho việc thao tác.

Bạn lựa chọn kích thước cảm thấy phù hợp nhất và bấm Xong.

4. Tùy chỉnh khác

Ở thiết lập mặc định, Firefox sẽ ẩn đi một số thanh công cụ vì vậy nếu đang sử dụng phiên bản mới nhất bạn cần bật lại theo cách thủ công.

Trong cửa sổ Tùy biến Firefox, bạn muốn hiển thị lại thanh công cụ nào hãy tick vào đó (thanh tiêu đề thanh menu, thanh đánh dấu).

cach tuy bien giao dien firefox 8

Ngoài ra, ở phiên bản này nút Tải xuống sẽ chỉ xuất hiện khi bạn tải 1 tệp bất kỳ. Để hiển thị, bạn ấn vào biểu tượng Tải về ->bỏ tick chọn ở ô Tự động ẩn.

cach tuy bien giao dien firefox 9

Nút Tải xuống sẽ luôn xuất hiện ở góc phải

cach tuy bien giao dien firefox 10

Bài viết trên đây của Taimienphi.vn vừa giúp các bạn một số cách tùy biến giao diện Firefox hay sử dụng hiện nay giúp người dùng trình duyệt web này được thuận tiện nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tuy-bien-giao-dien-firefox-47615n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy tính cài Win 10 thì bạn cũng thử tùy biến giao diện chuyển ứng dụng trên Windows 10 xem hiệu quả việc làm này như thế nào nhé. Đây là cách chuyển đổi ứng dụng App Switch trong Windows 10 trở nên sạch và đẹp mắt hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi hình nền trình duyệt web Firefox
Firefox 62 tinh chỉnh giao diện người dùng, bảo mật tốt hơn
Mozilla Firefox 28 lột xác hoàn toàn về tính năng và giao diện
Điểm mới trong Firefox 72.0.2
Firefox - Gỡ bỏ tiện ích (Add-ons) khỏi trình duyệt
Từ khoá liên quan:

cach tuy bien giao dien firefox

, thay doi giao dien firefox, tuy bien giao dien trinh duyet firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá