Duyệt Web Offline trên Chrome với Offline Mode, không cần internet

Duyệt web offline trên Google Chrome là một thủ thuật vô cùng hữu hiệu trong trường hợp mất mạng Internet. Nếu có thói quen thường xuyên duyệt web khi đi chơi hoặc không tiện truy cập mạng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn duyệt web offline trên Chrome nhé.

Khi bạn truy cập một trang web trên một trình duyệt web bất kỳ như Google Chrome, Firefox hay Opera, bạn có thể tải về tất cả hình ảnh, style, các tệp tin javascript, thậm chí là bộ nhớ cache của trang đó. Người dùng trình duyệt web Firefox cũng có thể trải nghiệm tính năng duyệt Web Offline trên Firefox với tính năng tương tự như của Google Chrome

cach duyet web offline tren trinh duyet chrome

Ngoài cách lưu trang web thành file PDF trên Chrome để đọc offline, người dùng còn có khá nhiều cách khác nhau để duyệt web offline. Một trong số đó là sử dụng bộ nhớ cache của trình duyệt.

Công dụng của bộ nhớ cache là giúp bạn có thể đọc được mọi nội dung web ngay cả khi không có kết nối Internet. Đặc biệt, bộ nhớ cache thể kết hợp cùng chế độ offline trên Chrome để giúp người dùng duyệt web offline trên Chrome dễ dàng.

Kích hoạt chế độ offline trên Chrome, duyệt web offline trên Chrome

Chế độ offline trong Chrome cần được kích hoạt thông qua chrome://flags.

Bước 1: Nhập “chrome://flags/#show-saved-copy” trên thanh URL của Chrome và nhấn Enter.

duyet web offline tren chrome                    

Bước 2: Nhấn mục Default và chọn “Enable: Primary” từ danh sách xổ xuống.

Tùy chọn “Enable: Secondary” cung cấp cùng tính năng nhưng có một chút khác biệt so với “Enable: Primary”.

Bước 3: Nhấn Relaunch Now (Khởi đông lại ngay) để hoàn tất mọi thay đổi và kích hoạt.

cach duyet web offline tren chrome

Bây giờ khi bạn truy cập các trang web ngoại tuyến, mọi dữ liệu từ trang sẽ được nạp trực tiếp từ bộ nhớ cache thay vì tải dữ liệu từ máy chủ trình duyệt.

huong dan duyet web offline tren chrome

Trang web sau khi đã lưu vào bộ nhớ cache.

Khi truy cập vào các trang web ngoại tuyến. Hãy nhớ để ý dòng chữ Show Saved Copy ở ngay dưới dòng chữ This site can’t be reached. Bạn hãy nhấn vào đây để mở danh sách các trang web đã lưu trong bộ nhớ cache của trình duyệt.

Như đã nói ở trên, nếu bạn chọn Enable: Primary, nút Show Saved Copy sẽ hiển thị ngay dưới câu This site can't be reached

duyet web offline tren trinh duyet chrome

Trong khi đó, nếu bạn chọn Enable: Secondary, nút Show Saved Copy sẽ nằm bên dưới câu “There is no Internet connection” thay vì “This site can’t be reached".

cach duyet web offline tren trinh duyet chrome

Ngoài Chrome cho Windows, chế độ này cũng có sẵn với Chrome cho Mac, Linux, Chrome OS và Chrome cho Android. Cách hoạt động về cơ bản tương tự.

Hãy lưu ý rằng, việc duyệt web offline thực chất là việc xem lại các phiên bản cũ của trình duyệt. Tuy vậy nếu bạn cập nhật ở những trang tin tức thường xuyên thì nguồn thông tin đó cũng không quá cũ.

Đối với các mục, các trang bạn chưa truy cập, Google Chrome sẽ không hiển thị bản sao lưu nào trong bộ nhớ cache.

duyet web offline voi chrome

Đặc biệt, đừng xóa bộ nhớ cache của trình duyệt nếu không muốn mọi trang web, bài viết bị biến mất trong chốc lát. Và luôn ghi nhớ, không xóa bộ nhớ cache là một trong những cách giúp tăng trải nghiệm duyệt web trên Chrome của bạn.

Taimienphi.vn từng giới thiệu tới bạn cách thức lưu trang web về để xem offline trên Firefox, Google Chrome. Đây là một trong những cách khá đơn giản để lướt web ngoại tuyến mà bạn có thể tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/duyet-web-offline-tren-chrome-offline-mode-khong-can-internet-7590n.aspx
Google Chrome là một trình duyệt mạnh mẽ và có nhiều tính năng bí ẩn đến bất ngờ. Cùng tìm hiểu 9 tính năng ẩn trên Chrome để gia tăng trải nghiệm người dùng nhé.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lướt web ẩn danh trên Chrome, Firefox, Opera có an toàn?
Khôi phục Tab Google Chrome vừa đóng trên điện thoại
Cài Cốc Cốc cho iPhone, duyệt web trên iPhone bằng CocCoc
Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Từ khoá liên quan:

duyệt web offline trên chrome

, duyệt web ngoại tuyến trên chrome, duyệt web không cần mạng trên chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc cho Mac

    Trình duyệt nhanh, phong cách Việt

    Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc hoạt động trên hệ điều hành Mac, giúp bạn duyệt web nhanh, bảo mật, và an toàn hơn, đồng thời phiên bản cho Mac này cũng cho phép tải video, nhạc như Cốc Cốc trên Windows. Với Cốc Cốc cho Mac người dùng thoải mái lướt Facebook mà không lo bị chặn, tra từ điển dễ dàng và được tự thêm dấu, kiểm tra chính tả trên văn bản tiếng Việt.

Tin Mới