Dấu chấm trong địa chỉ Gmail có tác dụng gì?

Dấu chấm trong địa chỉ Gmail có tác dụng gì?. Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Nếu bạn chưa biết thì Gmail là một dịch vụ lưu trữ và gửi email chuyên nghiệp đang được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay.

Gmail là công cụ hàng đầu trong việc gửi và nhận thư điện tử hiện nay. Với các phần mềm hỗ trợ như Gmail Offline, thậm chí bạn còn có thể soạn Email khi không có mạng Internet. Tuy nhiên khi sử dụng Gmail Offline bạn cũng chỉ có thể soạn được Email khi không dùng Internet, còn để gửi Email bắt buộc bạn phải kết nối Internet và đăng nhập gmail để sử dụng tính năng này.

dau cham trong dia chi gmail co tac dung gi

Khi đăng ký gmail, nhiều người dùng lựa chọn cách tạo tài khoản Gmail có kèm theo dấu chấm để tạo sự khác biệt. Ví dụ: taimienphi.vn@gmail.com. Chính vì vậy, nếu bạn gửi email mà gõ thiếu dấu chấm trong tên tài khoản thì Email sẽ được gửi đến nhầm người.

Chính vì vậy, mới đây Google đã quyết định bỏ đi sự rườm rà trong dấm chấm của Gmail. Nói cách khác, khi bạn gửi Email, cho dù là bạn có soạn dấu chấm hay viết hoa thì thư vẫn được gửi đến đúng người dùng đó.

Có thể lấy một số ví dụ sau:

taimienphivn@gmail.com = taimienphi.vn@gmail.com

taimienphivn@gmail.com = TAIMIENPHIVN@gmail.com

taimienphivn@gmail.com = tAIMIENPHI.vn@gmail.com

taimienphivn@gmail.com  = t.a.i.m.i.e.n.p.h.i.v.n@gmail.com

Tất cả các trường hợp trên Email đều được gửi đến một địa chỉ.

Chính vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình gửi Email, bạn không phải nghĩ đến việc xóa tài khoản Gmail. Những Email bạn đã tạo có dấu chấm vẫn sẽ được sử dụng bình thường mà không cần phải xóa tài khoản Gmail để đăng ký gmail lại.

Vì cho dù có dấu chấm hay không Gmail của bạn vẫn giữ nguyên địa chỉ. Chỉ có các công cụ như Microsoft Outlook, Yahoo Mail và Apple iCloud thì dấu chấm trong tài khoản mới có sự khác biệt.

Việc sử dụng Gmail hàng ngày như một công cụ để nhắn tin và gửi mail khiến có đôi lúc người dùng có thể quên mật khẩu vì quá bận rộn. Tuy nhiên, Taimienphi.vn xin giới thiệu bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail thông qua một số thủ thuật đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dau-cham-trong-dia-chi-gmail-co-tac-dung-gi-7120n.aspx
Hy vọng với những giải đáp trên đây của Taimienphi.vn, bạn đọc đã có thể hiểu phần nào về những thông tin chúng ta bắt gặp hàng ngày trên Internet, đặc biệt với việc tìm hiểu dấu chấm của Gmail có ý nghĩa gì.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Cách vào Gmail nhanh khi đứt cáp, đăng nhập Gmail nhanh
Cách xem mail không cần mở trong Gmail, tính năng Preview Pane
Lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ
Quản lý Gmail offline không cần internet
Từ khoá liên quan:

địa chỉ gmail

, dia chi email hop le,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

  Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, laptop Macbook và các thiết bị khác của hệ điều hành iOS hãng Apple thì AirDrop là thuật ngữ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các thiết bị Android thì không dễ để hiểu AirDrop iPhone, iPad là gì? Vì vậy, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  HXFX là sàn giao dịch ngoại hối toàn cầu được cấp giấy phép đầy đủ. Nếu đang băn khoăn không biết sàn HXFX có uy tín không? Có phải scam, lừa đảo không, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để

 • Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo?

  Nếu đang quan tâm đến việc vay tiền online trên Kreditiweb, để tìm hiểu chi tiết Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo? Cách thức hoạt động như thế nào, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Nằm mơ thấy hồn ma

  Theo tâm linh, theo cách luận giải lô đề, những giấc mơ thấy hồn ma nữ, hồn ma trẻ con theo mình, hồn ma nhập vào người,..., thường được sử dụng để


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá