Dấu chấm trong địa chỉ Gmail có tác dụng gì?

Dấu chấm trong địa chỉ Gmail có tác dụng gì?. Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Nếu bạn chưa biết thì Gmail là một dịch vụ lưu trữ và gửi email chuyên nghiệp đang được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay.

Gmail là công cụ hàng đầu trong việc gửi và nhận thư điện tử hiện nay. Với các phần mềm hỗ trợ như Gmail Offline, thậm chí bạn còn có thể soạn Email khi không có mạng Internet. Tuy nhiên khi sử dụng Gmail Offline bạn cũng chỉ có thể soạn được Email khi không dùng Internet, còn để gửi Email bắt buộc bạn phải kết nối Internet và đăng nhập gmail để sử dụng tính năng này.

dau cham trong dia chi gmail co tac dung gi

Khi đăng ký gmail, nhiều người dùng lựa chọn cách tạo tài khoản Gmail có kèm theo dấu chấm để tạo sự khác biệt. Ví dụ: [email protected]. Chính vì vậy, nếu bạn gửi email mà gõ thiếu dấu chấm trong tên tài khoản thì Email sẽ được gửi đến nhầm người.

Chính vì vậy, mới đây Google đã quyết định bỏ đi sự rườm rà trong dấm chấm của Gmail. Nói cách khác, khi bạn gửi Email, cho dù là bạn có soạn dấu chấm hay viết hoa thì thư vẫn được gửi đến đúng người dùng đó.

Có thể lấy một số ví dụ sau:

[email protected] = [email protected]

[email protected] = [email protected]

[email protected] = [email protected]

[email protected]  = [email protected]

Tất cả các trường hợp trên Email đều được gửi đến một địa chỉ.

Chính vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình gửi Email, bạn không phải nghĩ đến việc xóa tài khoản Gmail. Những Email bạn đã tạo có dấu chấm vẫn sẽ được sử dụng bình thường mà không cần phải xóa tài khoản Gmail để đăng ký gmail lại.

Vì cho dù có dấu chấm hay không Gmail của bạn vẫn giữ nguyên địa chỉ. Chỉ có các công cụ như Microsoft Outlook, Yahoo Mail và Apple iCloud thì dấu chấm trong tài khoản mới có sự khác biệt.

Việc sử dụng Gmail hàng ngày như một công cụ để nhắn tin và gửi mail khiến có đôi lúc người dùng có thể quên mật khẩu vì quá bận rộn. Tuy nhiên, Taimienphi.vn xin giới thiệu bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail thông qua một số thủ thuật đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dau-cham-trong-dia-chi-gmail-co-tac-dung-gi-7120n.aspx
Hy vọng với những giải đáp trên đây của Taimienphi.vn, bạn đọc đã có thể hiểu phần nào về những thông tin chúng ta bắt gặp hàng ngày trên Internet, đặc biệt với việc tìm hiểu dấu chấm của Gmail có ý nghĩa gì.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân biệt CC và BCC trong email
Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Cách vào Gmail nhanh khi đứt cáp, đăng nhập Gmail nhanh
Cách xem mail không cần mở trong Gmail, tính năng Preview Pane
Cách lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ
Từ khoá liên quan:

địa chỉ gmail

, dia chi email hop le,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Xin chỉ cách định vị điện thoại của vợ trên điện thoại iPhone?

  Công việc của vợ mình phải làm theo ca kíp, có những hôm về muộn, mình muốn đặt định vị để quan sát xem vợ mình trong thời gian đi làm có được an toàn không thì làm thế nào? Mình sử dụng điện thoại iPhone.

 • Đáp án MoMo cho Heo đi học hôm nay 29/1/2024

  Tổng hợp Đáp Án Momo hôm nay, đáp án cho Heo đi học mới nhất của Trường Học Heo Đất sẽ được Taimienphi update liên tục mỗi ngày để bạn đọc trả lời chính xác, nhanh chóng và thuận tiện, cùng MoMo quyên góp heo vàng và xây dựng vùng đất yêu thương.

 • Muốn tắt quảng cáo khi xem Video Youtube thì làm thế nào?

  Các quảng cáo cứ xuất hiện khi xem Video Youtube gây khó chịu, mình cứ phải tắt chúng liên tục. Xin Taimienphi.vn chỉ giúp cách tắt quảng cáo khi xem Video trên Youtube?

 • Cách cài tiếng Việt cho Office 2016 để sử dụng tốt hơn

  Để sử dụng Microsoft Office 2016 một cách thuận tiện hơn, hãy cài tiếng Việt ngay hôm nay. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ giao diện và tận hưởng trải nghiệm làm việc dễ dàng hơn. Hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện quá trình cài đặt một cách nhanh chóng và hiệu quả.