Hướng dẫn gửi email đã mã hóa trên Gmail

Tình trạng các tài khoản Email bị ăn cắp bởi hacker ngày càng xảy ra nhiều, chính vì thế gửi Email mã hóa trên Gmail sẽ là phương tối ưu và được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Gmail rất thành công trong lĩnh vực gửi thư khi mà có rất nhiều người đang sử dụng tài khoản Gmail hàng ngày để gửi và nhận email. Tuy nhiên đi kèm với đó, việc hack địa chỉ email một việc rất thú vị đối với các loại hình tội phạm thông tin cá nhân. Những thứ mà họ thường muốn lấy là các cuộc chuyện trò riêng tư, các dữ liệu và thông tin cá nhân nhạy cảm. Bên cạnh đó hacker cũng có thể xóa các tin nhắn với ý đồ muốn phá hủy các thông tin có giá trị.

huong dan gui email da ma hoa tren gmail 1

Gửi email mã hóa trên Gmail

Bảo vệ email của bạn với một mật khẩu sẽ có lợi cho bạn rất nhiều để đảm bảo sự riêng tư của bạn lúc gửi thư cho người khác. Tuy nhiên chỉ mật khẩu thôi cũng không thể bảo vệ được các bạn, ngoài cách thiết lập bảo vệ 2 lớp Gmail được giới thiệu trước đây thì hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi email mã hóa trên Gmail qua vài bước đơn giản sau đây.

Hướng dẫn gửi email đã mã hóa trên gmail

Bước 1: Trước hết, các bạn cần phải tải về và cài đặt phần mở rộng có tên là Mailvelope, nó sẽ giúp bảo vệ mật khẩu Gmail của bạn.

Download Mailvelope cho Google Chrome Tại đây.

Download Mailvelope cho Firefox Ở đây.

huong dan gui email da ma hoa tren gmail 2

Bước 2: Bây giờ phần mở rộng này sẽ được thêm vào trình duyệt của bạn và bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu khóa được thêm vào Chrome hoặc Mozilla của bạn.

huong dan gui email da ma hoa tren gmail 3

Bước 3: Đăng nhập email của bạn mà bạn muốn bảo vệ. Sau đó hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải của trình duyệt, Click vào nút Add > chọn tab Key Management rồi nhấn vào Generate key .

huong dan gui email da ma hoa tren gmail 4

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo, các bạn điền vào các chi tiết tài khoản của bạn và bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn khác theo ý muốn trong mục Advanced , rồi nhấn Generate để xác nhận.

huong dan gui email da ma hoa tren gmail 5

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy quay lại mail, soạn một văn bản gửi cho ai đó và email của bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

huong dan gui email da ma hoa tren gmail 6

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có thể gửi email mã hóa trên Gmail một cách an toàn. Từ bây giờ bạn sẽ không cần phải lo lắng về dữ liệu nhạy cảm của mình nữa vì nó đã được mã hóa với phương pháp này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-gui-email-da-ma-hoa-tren-gmail-22205n.aspx
Ngoài ra, nhằm thiết lập cũng như tránh rủi ro không đáng có, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết tổng hợp các phương pháp bảo mật Email được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước. Nếu như thói quen của bạn là một trong những vấn đề được đề cập trong bài viết này thì tốt nhất nên sửa lại ngay trước khi những việc đáng tiếc có thể xảy ra.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm Email khôi phục vào Gmail như thế nào ?
Xóa Gmail, delete tài khoản Gmail khỏi Google
Cách hủy thư đã gửi trong Gmail
Cài Gmail Notifier, tự động báo khi có thư trên gmail
Sao lưu email, backup email trong Gmail
Từ khoá liên quan:

gmail

, gui email a hoa, gui email ma hoa tren gmail,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới