Cách hủy thư đã gửi trong Gmail

Gửi thư trong Gmail chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống gửi thư nhầm địa chỉ, gửi thiếu nội dung hay có sai sót trong quá trình soạn, gửi thư... và bạn muốn hủy thư đã gửi trong Gmail, muốn lấy lại email đã gửi để sửa và gửi lại lần nữa. Tham khảo thủ thuật trong bài viết dưới đây để biết cách xử lý.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách hủy thư đã gửi trong Gmail, đây có thể coi là tính năng ưu việt mà Google cung cấp, hỗ trợ cho người dùng. Bạn lưu ý thông tin rất quan trọng là thời gian tối đa để bạn thu hồi thư email, lấy lại email trên Gmail là 30 giây bạn nhé! Nếu vượt quá thời gian trên thì khi đó Gmail đã chuyển thư và thư đã đến người nhận rồi thì tất nhiên bạn sẽ không hủy được thư đó.

cach huy thu da gui trong gmail

Cách hủy thư đã gửi trong Gmail

HƯỚNG DẪN HỦY THƯ ĐÃ GỬI TRONG GMAIL

Để có thể hủy thư đã gửi trong Gmail bạn cần đăng nhập Gmail, sau đó bật tính năng Undo Send (Hoàn tác Gửi) trong phần Cài đặt của Gmail.

Thông thường thì mặc định trong Gmail tính năng này không được bật, do đó các thư bạn gửi trước khi kích hoạt tính năng Undo Send thì bạn sẽ không thể hủy thư được vì thư đó đã được gửi tới Hộp thư đến của người nhận ngay tức thì.

Undo Send thực chất là làm chậm thời gian bạn gửi thư và để bạn có thêm thời gian (tính bằng giây) để bạn có thể bấm hủy thư trước khi thư của bạn thực sự được gửi đi.

Để kích hoạt Undo Send - Hoàn tác gửi bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nên thay đổi ngôn ngữ Gmail thành tiếng Việt cho dễ sử dụng. Nếu chưa biết cách thay đổi thì thực hiện theo hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ trong Gmail tại đây.

Tiếp đến, trên tài khoản Gmail của bạn -> bạn chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa ở phía bên phải -> rồi chọn Cài đặt.

cach huy thu da gui trong gmail 2

Bước 2: Xuất hiện phần Cài đặt của Gmail -> tại tab Chung ->bạn nhấn chọn vào ô vuông trước Hoàn tác gửi (Undo Send) -> Sau đó lựa chọn thời gian hoàn tác gửi, bạn có thể chọn 5/10/20/30 giây tùy ý (nhưng bạn nên để thời gian tối đa là 30 giây để có nhiều thời gian hủy thư hơn).

cach huy thu da gui trong gmail 3

Bước 3: Đặt thời gian xong -> bạn chọn Lưu thay đổi để lưu các tùy chỉnh mà bạn vừa mới thiết lập.

cach huy thu da gui trong gmail 4

Như vậy là bạn đã bật tính năng Undo Send thành công -> từ thời điểm này nếu bạn gửi 1 email bất kỳ thì sẽ xuất hiện một Pop-up thông báo Đã gửi thư; Hoàn tác; Xem thư như hình dưới -> và bạn có thể bấm chọn Hoàn tác để hủy thư đã gửi là xong.

cach huy thu da gui trong gmail 5

Hướng dẫn trên vừa chỉ dẫn cho bạn Cách hủy thư đã gửi trong Gmail thật đơn giản phải không bạn!, các thao tác để bạn có thể hủy thư đã gửi trong vòng 30 giây, nếu sau 30 giây khi Pop-up ẩn đi, bạn sẽ không thể hủy thư (Hoàn tác) đã gửi trong Gmail được nữa, nên bạn lưu ý việc này để việc gửi thư và hoàn tác thư được như ý muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-huy-thu-da-gui-trong-gmail-43057n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn chẳng may không gửi được email và không rõ nguyên nhân do đâu thì tham khảo bài Không gửi được email, nguyên nhân và cách khắc phục để có hướng xử lý nhé! Chúc bạn thành công.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa tất cả thư trong gmail nhanh
Cách gửi kèm ảnh, file trong Gmail
Cách gửi email tự hủy trên Gmail
Cài Gmail Notifier, tự động báo khi có thư trên gmail
Cách chèn, thêm ảnh vào Gmail
Từ khoá liên quan:

huy thu da gui trong gmail

, lay lai thu trong gmail, lay lai email trong gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách dùng tính năng nhắc nhở trên Gmail trên máy tính, điện thoại

  Bạn là người hay sử dụng Gmail, nhưng đôi khi có quá nhiều email đến khiến hộp thư của bạn quá nhiều khiến bạn không quản lý được và thường xuyên bỏ lỡ những email đó. Tính năng nhắc nhở trên Gmail sẽ giúp bạn giải

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

  Để đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail bạn đọc cần phải biết cách tạo tài khoản Google. Với tài khoản Gmail, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của Google như Youtube, Google Play hay Google Drive. Nếu chưa biết cách đăng ký Gmail mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

 • Cách tạo tài khoản Discord trên máy tính

  Discord là một ứng dụng hỗ trợ các game thủ giao tiếp với nhau dù ở bất kỳ đâu. Để sử dụng được Discord bạn cần phải đăng ký tài khoản trước. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản Discord trên máy tính đơn giản nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá