Cách thêm địa chỉ email vào danh bạ Gmail

Gmail hiện nay vẫn được biết đến là dịch vụ gửi và nhận thư điện tử trực tuyến có nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Số lượng người sử dụng Gmail không ngừng tăng lên và trong đó không ít là người sử dụng mới. Cách thêm địa chỉ email vào Gmail mà một trong những thủ thuật cơ bản mà người sử dụng phải biết khi dùng Gmail.

Trong Gmail có rất nhiều tính năng giúp người sử dụng có thể gửi và nhận thưemail một cách dễ dàng. Và hơn cả một dịch vụ Email, với Gmail người dùng có thể làm được rất nhiều việc, hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích cho công việc của bạn. Nói sơ qua thôi chắc hẳn chúng ta biết đến tính năng tạo chữ ký gmail, đây là một trong những tính năng đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại tạo được dấu ấn riêng cho từng cá nhân sử dụng và đây cũng là tính năng được người dùng đánh giá cao ở Gmail. Với nó bạn có thể thỏa thích sáng tạo chữ ký Gmail từ phong cách, vui nhộn cho đến chuyên nghiệp như những nhân viên văn phòng thực thụ.

cach them dia chi email vao danh ba gmail

Quay trở lại bài viết của ngày hôm nay, đa số với người đăng ký gmail mới hoặc có cả những người đã đăng ký gmail và sử dụng lâu đều bỏ qua một tính năng rất hay trên Gmail đó là thêm địa chỉ email vào Gmail, cách thêm địa chỉ email vào Gmail thực sự đơn giản nhưng lại có rất nhiều người bỏ qua vì cảm thấy không cần thiết. Việc Google cung cấp danh bạ Gmail cho chúng ta không phải là để cho có khi nó hỗ trợ người dùng gửi và nhận thư rất rõ ràng, giống như danh bạ trên điện thoại vậy. Vậy nếu bạn là người mới hoặc ít quan tâm đến thêm địa chỉ email vào Gmail thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn hai cách để thêm liên lạc trong Gmail.

Cách thêm địa chỉ email vào danh bạ Gmail

Cách 1:

Bước 1: Đây là cách đơn giản, và cũng là cách nhanh nhất thêm địa chỉ email vào Gmail, công việc của bạn chỉ là click để mở một bức thư bất kỳ trong hòm thư của bạn.

cach them dia chi email vao danh ba gmail 2

Bước 2: Tại giao diện bạn mở biểu tượng Setting như hình dưới rồi chọn Thêm đối tượng vào danh bạ là xong. Nếu bạn đang sử dụng giao diện tiếng Anh thì sẽ là Add "tên gmail" to Contacts list .

cach them dia chi email vao danh ba gmail 3

Và khi có thông báo người gửi đã được thêm vào danh sách liên hệ của bạn ( bản tiếng Anh là The sender has been added to your Contacts list) tức là bạn đã hoàn tất việc thêm địa chỉ email vào Gmail.

cach them dia chi email vao danh ba gmail 4

Cách 2:

Với cách thứ 2 sẽ mất thời gian hơn để thêm địa chỉ email vào Gmail nhưng bù lại bạn sẽ biết thêm một tính năng nữa là danh bạ trên Gmail cũng như cách tạo chi tiết một liên lạc bao gồm thông tin cá nhân và địa chỉ Email trong phần danh bạ của Gmail.

Bước 1: Click vào mũi tên cạnh chữ Gmail ở góc phải rồi chọn Danh bạ (Contacts) để truy cập vào phần danh bạ trong tài khoản của bạn.

cach them dia chi email vao danh ba gmail 5

Bước 2: Trong phần danh bạ Gmail, bạn click vào mũi tên màu đỏ ở góc phải để thêm địa chỉ email vào Gmail.

cach them dia chi email vao danh ba gmail 6

Bước 3: Một bảng thông tin hiện tên bao gồm các thông tin cơ bản như tên hiển thị, địa chỉ gmail, số điện thoại hay các ghi chú thêm về liên lạc. Sau khi tạo xong bạn click chọn Lưu (save) để lưu lại liên lạc vừa mới thêm.

cach them dia chi email vao danh ba gmail 7

- Sau đó Gmail sẽ cho bạn xem lại địa chỉ mà bạn vừa thêm, bạn có thể đóng nó lại và công đoạn thêm địa chỉ email vào Gmail hoàn tất rồi, quá đơn giản phải không nào.

cach them dia chi email vao danh ba gmail 8

Với 2 cách trên người sử dụng đã có thể thêm địa chỉ email vào Gmail rồi, việc thêm liêc lạc cũng giúp bạn quản lý danh bạ Gmail tốt hơn, phân loại chúng để tránh trường hợp nhầm lẫn tên khi gửi thư hoặc không biết đối tượng gửi thư là ai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-dia-chi-email-vao-danh-ba-gmail-23286n.aspx
Ngoài ra với những ai mới sử dụng Gmail thì các phím tắt là không thể thiếu được, hãy tham khảo thêm các phím tắt Gmail được Taimienphi.vn biên soạn dành riêng cho các độc giả để có thể sử dụng gmail thành thạo hơn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Xóa Gmail, delete tài khoản Gmail khỏi Google
Chuyển Mail từ địa chỉ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới
Thêm Email khôi phục vào Gmail như thế nào ?
Cách đăng nhập Facebook bằng Gmail
Từ khoá liên quan:

them dia chi email trong gmail

, them liec lac trong gmail, them dia chi trong danh ba,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách dùng tính năng nhắc nhở trên Gmail trên máy tính, điện thoại

  Bạn là người hay sử dụng Gmail, nhưng đôi khi có quá nhiều email đến khiến hộp thư của bạn quá nhiều khiến bạn không quản lý được và thường xuyên bỏ lỡ những email đó. Tính năng nhắc nhở trên Gmail sẽ giúp bạn giải

 • Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

  Để đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail bạn đọc cần phải biết cách tạo tài khoản Google. Với tài khoản Gmail, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của Google như Youtube, Google Play hay Google Drive. Nếu chưa biết cách đăng ký Gmail mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

 • Giải bài tập trang 36 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 36 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo đã mang đến lời giải chi tiết các bài tập trong bài học Hình vuông. Các em chú ý để có thể làm bài tập dễ dàng. Nếu như chưa hình dung được cách làm thì các em hãy xem lại lý thuyết trước đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá