Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

Font VNI là bộ font chữ tiếng Việt, giúp bạn gõ tiếng Việt dễ dàng hơn trên tất cả các ứng dụng soạn thảo văn bản hoặc trên các phần mềm chat miễn phí như Zalo, Skype hiện nay. Để có thể gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI chúng ta sẽ cần phải có một chút thay đổi cho những ai đang sử dụng Unikey, công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt số 1 hiện nay được rất nhiều người sử dụng.

huong dan go tieng viet co dau khi dung font vni

Gõ tiếng Việt có dấu khi dùng phông VNI

Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

- Tải Font VNI về máy tính nếu như bạn chưa có.
- Tải Font Unicode nếu máy bạn chưa có đủ font.
- Tải Font Thư pháp cho các nhà thiết kế.
- Tải Font chữ đẹp cho các nhà thiết kế.

>> Xem cách thêm font chữ cho máy tính tại đây nếu như bạn chưa từng cài bao giờ.

Bước 1: Nếu bạn đang kích hoạt Unikey thì hãy nhấn đúp vào nó để mở lại giao diện sử dụng của Unikey lên trước.

huong dan go tieng viet co dau khi dung font vni

Bước 2: Hiện tại Unikey bạn đang sử dụng được sử dụng bảng mã unicode chuẩn hiện nay.

Cach go tieng viet co dau khi dung font vni

Bước 3: Bây giờ hãy thử viết một đoạn văn bằng Font VNI xem, chắc chắn nó sẽ bị lỗi font như hình dưới đây.

huong dan go tieng viet co dau khi dung font vni

Bước 4: Và để có thể gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI chúng ta chỉ cần chuyển bảng mã từ Unicode > sang VNI Windows được tích hợp sẵn trong Unikey.

huong dan go tieng viet co dau khi dung font vni

Hoặc một cách khác là click chuột phải vào biểu tượng Unikey và chọn VNI Windows.

huong dan go tieng viet co dau khi dung font vni

Bước 5: Bây giờ bạn hãy thử gõ lại đoạn đó và kết quả sẽ được như hình dưới, mặc dù Font VNI chúng tôi sử dụng trong bài không được đẹp nhưng bạn có thể thấy tiếng Việt hiển thị chuẩn 100%.

huong dan go tieng viet co dau khi dung font vni

Đó là tất cả những gì Taimienphi.vn muốn nói với bạn khi muốn gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI. Quả thực chuẩn Unicode hiện nay đã phổ biến đến 99% người dùng. Số lượng văn bản sử dụng Font VNI hay VnTime là rất ít nhưng vẫn có, do đó bài viết này sẽ giúp bạn cách xử lý vấn đề để có thể gõ tiếng Việt khi dùng Font VNI trong trường hợp gặp phải.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-go-tieng-viet-co-dau-khi-dung-font-vni-43874n.aspx
Với hướng dẫn trên đây bạn sẽ không chỉ biết gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI mà chúng tôi còn cung cấp cho bạn rất nhiều loại font bao gồm Font VNI. Hãy áp dụng nó và cài Font VNI trên máy tính, laptop của bạn, việc cài Font VNI trên máy tính, laptop cũng giúp bạn sửa lỗi Font VNI khi gặp file tương tự.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài font VntimeH và font VNTime vào máy tính, laptop như thế nào?
Cài đặt font máy tính, setup Font Full, Font tiếng Việt cho Windows 10, 8.1, 7
Cách gõ tiếng việt khi dùng kiểu VNI trên Unikey
Cách gõ tiếng Việt trên Photoshop CS6
Cách cài font Thư Pháp trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

go tieng viet co dau khi dung font vni

, su dung font vni go tieng viet, go tieng viet font vni tren word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Font VNI

  Bộ font chữ hỗ trợ Tiếng Việt đầy đủ

  Font VNI là một trong những bộ font chữ hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ, cho phép bạn soạn thảo văn bản trên word hoặc chat với bạn bè trên các mạng xã hội như Viber, Zalo, Facebook ... bằng tiếng Việt dễ dàng. Font VNI mang đến khoảng 300 font chữ khác nhau, bạn dễ dàng lựa chọn được font chữ phù hợp để sử dụng.

Tin Mới

 • Sửa lỗi không mở được Vietkey

  Lỗi không mở được Vietkey không quá nghiêm trọng nhưng một khi xảy ra lại khó khắc phục, đặc biệt là với những người dùng mới, chưa có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng không mở được phần mềm Vietkey và giúp phần mềm hoạt động lại như bình thường?

 • So sánh Vietkey và Unikey? bộ gõ tiếng việt nào tốt hơn?

  Khi so sánh Vietkey và Unikey, hầu hết người dùng chỉ biết đây là 2 công cụ gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay mà khó có thể phân tích một cách cụ thể. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn đánh giá và so sánh Vietkey và Unikey để giúp bạn chọn ra cho mình công cụ phù hợp phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc.

 • Cách cài Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt, trong đó có phần mềm Unikey. Dưới đây là Cách cài và tải Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính đơn giản và nhanh chóng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.

 • Link 808 Facebook - Giúp báo cáo tài khoản giả mạo, Rip nick

  Sử dụng link 808 Facebook sẽ giúp người dùng báo cáo nhanh những tài khoản giả mạo bản thân, gia đình, bạn bè của mình, hay thậm chí là những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, nhờ đó tránh tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để bôi xấu, lừa đảo,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá