Word - Cách thêm Font chữ vào Word

Để đáp ứng nhu cầu công việc, thêm Font chữ vào Word cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn khi trình bày văn bản, đọc các văn bản được trình bày bằng kiểu chữ hay ngôn ngữ khác, tuy nhiên nếu không biết đưa font chữ mới vào Word sao cho đúng cách thì rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗi đáng tiếc, mất nhiều thời gian cài đặt.

Nguyên nhân chính của việc các văn bản Word bị lỗi Font khi chuyển từ người này qua người khác là do không tương đồng Font. Máy người nhận không có loại Font như văn bản của người gửi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tới các bạn các thêm Font chữ mới vào Word.

Cách thêm Font chữ vào Word giúp người dùng:
- Cài đặt thêm các font chữ mới vào hệ điều hành.
- Đọc các văn bản sử dụng font chữ lạ hay tiếng nước ngoài.
- Thêm lựa chọn khi trình bày văn bản trên Word và các phần mềm khác.

them font chu vao word 1

Hướng dẫn cách thêm Font chữ vào Word
 
Nội dung bài viết:
1. Cách 1
2. Cách 2
4. Cách 3

Cách thêm Font chữ vào Word

Cách 1: Với những máy tính cài Win 10 hoặc Win 7, 8 thì việc thêm fonts mới vào máy khá đơn giản hơn. Bạn chỉ việc tải font cần thêm vào máy về, giải nén. Sau đó kích chuột phải lên font đó và nhấn Install.

them font chu vao word 2

Cách 2: Lên mạng tải loại font chữ cần thêm về, sau đó giải nén và copy tất cả các font đó vào thư mục Fonts ở ổ đĩa C:\ của máy tính với đường dẫn mặc định là C:\Windows\Fonts. Khi đó máy sẽ tự động cài đặt font chữ mới vào cho bạn.

them font chu vao word 3

Cách 3: Với các phiên bản Windows cũ, người dùng vào Start chọn Settings, tiếp theo chọn Control Panel, nhấp đúp chuột lên biểu tượng Fonts. Khi cửa sổ Fonts xuất hiện, nhấp vào File chọn Install New Font.

them font chu vao word

Cửa sổ Add Fonts xuất hiện, chọn tới thư mục chứa font cần thêm. Chọn tất cả hoặc chọn những Font muốn cài và đánh dấu tích vào ô Copy fonts to Fonts folders nếu ô này chưa được chọn sau đó nhấn OK để cài đặt. Những font nào đã có trong máy tính thì nó sẽ báo và bạn chỉ việc nhấn OK.

Trên đây là các cách thêm font chữ mới vào máy tính, cũng là cách thêm font vào Word. Trường hợp khi thêm xong bạn vào Word vẫn không tìm thấy font đó thì các bạn nên khởi động lại máy. Những cách thêm Font chữ được Taimienphi giới thiệu được áp dụng cho mọi phiên bản Word hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-font-chu-vao-word-729n.aspx
Footnote là tính năng giúp người soạn thảo văn bản giải thích nghĩa của 1 hay cụm từ cần giải đáp trong tài liệu của mình ở cuối mỗi trang word, nếu chưa sử dụng tính năng này, bạn tham khảo cách tạo Footnote trong word tại đây.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2003
Word - Chèn, thêm chú thích trong văn bản Word
Cách add thêm font chữ vào Word, Photoshop, aegisub win 7 8
Hỏi về cách chèn công thức toán học trong văn bản Word
Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng
Từ khoá liên quan:

thêm font chữ vào word

, đưa font chữ mới vào word, add font chữ vào word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Office Word 2007 Update

    Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

    Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá