Word trong Office cho Win 10 sẽ có công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả mới

Word trong bản Microsoft Office cho Win 10 sẽ chào đón một công cụ thông minh mới được gọi là Microsoft Editor, dùng để kiểm tra ngữ pháp. Tính năng này đã có mặt trong phiên bản web của Word một thời gian và bây giờ nó sẽ đến với Microsoft Word trên máy tính chạy Windows 10, với quyền truy cập ban đầu được triển khai cho những người trong chương trình Insider.

Microsoft Editor sử dụng AI và học máy để phát hiện ngay lập tức các lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập liệu trong các sản phẩm như Outlook và Word. Sau khi cập nhật, bạn có thể mở tài liệu của mình trong Microsoft Word và công cụ chỉnh sửa miễn phí sẽ giúp sửa mọi lỗi ngữ pháp.

word cho win 10 se duoc bo sung cong cu ra soat chinh ta va ngu phap

Word trong Office cho Windows 10 sẽ có công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp mới

Không giống với công cụ sửa lỗi chính tả hiện có trong Word, Microsoft Editor sẽ kiểm tra mọi yếu tố trong văn bản của bạn và sau đó hiển thị các đề xuất để giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, dấu câu và hơn thế nữa.

microsoft word cho windows 10 se co cong cu kiem tra ngu phap va chinh ta moi

Trong Microsoft Word PC, bạn cũng có thể bôi đen các câu để truy cập danh sách "đề xuất" do AI của Microsoft phụ trách. Dựa trên những gợi ý này, bạn có thể thay đổi câu văn cho phù hợp hoặc viết lại hoàn toàn.

microsoft word cho windows 10 se dươc cap nhat chuc nang kiem tra chinh ta moi

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn một từ và sau đó ấn Shift + F10 để truy cập vào màn hình hiển thị các gợi ý. Thậm chí còn có một công cụ kiểm tra đạo văn để đảm bảo các trích dẫn được đưa vào đúng cách.

Microsoft Editor hiện có sẵn cho một số người thử nghiệm đang chạy Windows 10 phiên bản 2010 (Bản build 13328.20000). Ngoài Microsoft Word, "trải nghiệm các đề xuất nhấp chuột trái" nâng cao hơn cũng đang được triển khai trong Outlook cho Windows trong các kênh beta.

Để trải nghiệm các tính năng mới trong Word cho Windows 10, các bạn cần tải và cài đặt bản Office cho Windows 10, link tải Office cho Windows 10 tại đây:

=> Link tải Office cho Windows 10


Ngoài ra trên hệ điều hành Windows 10 người dùng cũng có thể lựa chọn và tải cho mình các phiên bản Word khác sao cho phù hợp với công việc của mình, link tải các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây:

Cùng với việc tìm hiểu các tính năng mới của bản Word trong bản Office Win 10, để rèn luyện kỹ năng viết, soạn thảo văn bản,..., bạn cũng cần nắm được cách sử dụng Turnitin, công cụ check đạo văn, hỗ trợ sửa lỗi đạo văn số 1 hiện nay. Để bắt đầu, bạn cần nắm được cách tạo tài khoản Turnitin. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, mời bạn đọc tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-word-cho-windows-10-se-co-cong-cu-kiem-tra-ngu-phap-va-chinh-ta-moi-61894n.aspx
Và mới đây Telegram cũng ra thông báo mới về kế hoạch kiếm tiền trên ứng dụng và cập nhật tính năng voice chat mới cho ứng dụng này. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Xem thêm: Telegram bổ sung Voice Chat và bật kiếm tiền trong năm 2021.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo tạo bookmark trong word 2010 bạn nên biết
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010
Cách tạo liên kết Hyperlink trong văn bản Word
Kiểm tra phiên bản Word đang sử dụng
Hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trên Word tự động
Từ khoá liên quan:

microsoft word tren windows 10 sap co mot tro ly ngu phap moi

, Microsoft Word cho Win 10 sẽ có công cụ kiểm chính tả mới, Microsoft Word PC sẽ có thêm tính năng kiểm tra ngữ pháp,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft Word 2010 là một bước đột phá trong việc xử lý văn bản. Tích hợp Ribbon với nhiều tính năng trực quan, Microsoft Word 2010 cho phép bạn tạo ra tài liệu đa dạng và chất lượng. Khả năng tạo biểu đồ phức tạp, kiểm tra chính tả và ngữ pháp, cùng với tích hợp SharePoint, giúp tối ưu hóa quá trình soạn thảo và làm việc nhóm.

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Online Video Cutter - Hướng dẫn Cut, Trim & Crop Video for Free

  Cut video online là một thủ thuật mà nhiều người dùng tìm kiếm trong thời gian gần đây. Cắt video trực tuyến là giải pháp nhanh gọn giúp bạn thay đổi độ dài video mà không cần tải các phần mềm chỉnh sửa có dung lượng lớn về máy tính. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu với bạn một số trang Web hỗ trợ Online Video Cutter miễn phí phổ biến nhất hiện nay.