13-09-2018

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 2

Nguyễn Long Thịnh

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc là lời giải cụ thể và chi tết các câu hỏi trong nội dung chương trình Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5. Tham khảo tài liệu soạn văn Kể chuyện đã nghe, đã đọc này, các em nhanh chóng củng cố, mở rộng được kiến thức và làm bài tập kể chyện dễ dàng, hiệu quả nhất.

Soạn bài Cô giáo tí hon, phần tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh

Để các em nắm bắt được cách đọc và chuẩn bị bài mới tốt nhất trước khi học, Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách soạn bài Cô giáo tí hon, phần tập đọc. Với tài liệu soạn bài này, các em học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp tiếp thu bài học dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Soạn bài Bạn của nai nhỏ, phần kể chuyện

Thuỳ Dương

Những hướng dẫn soạn bài Bạn của nai nhỏ, phần kể chuyện giúp em giải quyết các bài tập 1, 2, 3 trang 24 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 với các yêu cầu dựa vào tranh nhắc lại lời kể của Nai Nhỏ về bạn mình, chọn lọc những câu nói của cha Nai Nhỏ sau mỗi lần nghe con kể về người bạn của mình và tổ chức phân vai, dựng lại câu chuyện cho hay nhất.

Soạn bài Cô giáo tí hon, phần chính tả, nghe viết

Thuỳ Dương

Taimienphi.vn xin chia sẻ tài liệu soạn bài Cô giáo tí hon, phần chính tả, nghe viết, hi vọng các em học sinh trau dồi được kiến thức cũng như chuẩn bị bài học chính tả Nghe - Viết: Cô giáo tí hon tốt trước khi học bài. Mời các em cùng tham khảo.

Soạn bài Danh sách học sinh tổ 1 lớp 2A (năm học 2003 - 2004)

Nguyễn Thuý Thanh

Phần soạn bài Danh sách học sinh tổ 1 lớp 2A (năm học 2003 - 2004) ở trang 25 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 nhằm định hướng cho các em học sinh nắm được cách trình bày, cách đọc một bản danh sách lớp, biết cách sắp xếp tên học sinh theo thứ tự bảng chữ cái, từ đó giúp em tự lập danh sách tên các thành viên trong tổ em.

Soạn bài Tập làm văn, viết đơn, tiếng Việt 3

Trần Hoạt

Các em học sinh chuẩn bị học đến bài Tập làm văn, viết đơn nhưng chưa hình dung được cách làm bài, vậy hãy tham khảo hướng dẫn soạn bài Tập làm văn, viết đơn, tiếng Việt 3 dưới đây. Tài liệu soạn bài này hướng dẫn trả lời rất chi tiết theo từng câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 3.

Soạn bài Gọi bạn, phần chính tả

Trần Hoạt

Trả lời các bài tập 1, 2, 3 phần soạn bài Gọi bạn, phần chính tả trang 29 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 để em chuẩn bị phần bài soạn tốt hơn trước khi đến lớp và rèn luyện kĩ năng viết chính tả cũng như cách làm các bài tập chọn chữ cho sẵn để hoàn thành chỗ trống.

Soạn bài Chiếc áo len, phần kể chuyện

Nguyễn Long Thịnh

Hướng dẫn soạn bài Chiếc áo len, phần kể chuyện trang 21 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 giúp học sinh biết cách đóng vai nhân vật Lan để kể lại từng đoạn câu chuyện Chiếc áo len đã được học một cách linh hoạt, tự nhiên nhất.

Soạn bài Bím tóc đuôi sam, phần chính tả, tập chép

Trọng Tâm

Để giúp các bé làm bài tập chính tả, tập chép đúng, Taimienphi.vn xin chia sẻ tài liệu soạn bài Bím tóc đuôi sam, phần chính tả, tập chép. Tài liệu này hướng rất chi tiết và cụ thể theo chương trình SGK Tiếng Việt lớp 2, các em cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Chiếc áo len, phần tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh

Cùng soạn bài Chiếc áo len, phần tập đọc với 5 câu hỏi trang 20 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 để em trả lời được các câu hỏi trong bài: Chiếc áo len của bạn Hòa đẹp như thế nào, lí do Lan dỗi mẹ rồi sau đó là ân hận, anh Tuấn nhường nhịn em ra sao và hiểu hơn về sự quan tâm, yêu thương lẫn nhau giữa anh chị em trong gia đình.

Soạn bài Luyện từ và câu, Từ chỉ sự vật, Mở rộng vốn từ: ngày, tháng, năm

Nguyễn Thuý Thanh

Soạn bài Luyện từ và câu, Từ chỉ sự vật, mở rộng vốn từ: ngày, tháng, năm hướng dẫn giải chi tiết các câu từ câu 1 đến câu 3 trong SGK lớp 2 giúp em học sinh nắm vững và trau dồi kiến thức hiệu quả cũng như vận dụng vào trong làm bài tập dễ dàng, nhanh chóng.

Soạn bài Chú sẻ và bông hoa bằng lăng, phần tập đọc

Trần Hoạt

Phần soạn bài Chú sẻ và bông hoa bằng lăng, phần tập đọc với những gợi ý ngắn gọn các câu hỏi trang 26 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 giúp các em hiểu hơn về tình bạn đẹp đẽ, hồn nhiên trong sáng, sự hi sinh và quan tâm lẫn nhau giữa bông hoa bằng lăng và chú sẻ non dành cho bé Thơ đang nằm viện.

Soạn bài Mở rộng vốn từ: Gia đình, Luyện từ và câu

Hoàng Bách

Các em cùng soạn bài Mở rộng vốn từ: Gia đình, phần Luyện từ và câu bằng cách tham khảo những gợi ý trả lời 3 bài tập trang 33 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 để trau dồi thêm cho mình những từ ngữ chỉ gộp những người trong gia đình, hiểu ý nghĩa và biết cách sắp xếp các thành ngữ, tục ngữ vào các nhóm thích hợp, bên cạnh đó củng cố lại cách đặt mẫu câu hỏi Ai là gì?.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ ghép và từ láy

Nguyễn Thuý Thanh

Các bài tập trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Từ ghép và từ láy trang 38 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 giúp các em học sinh tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo cơ bản khác nhau của từ ghép và từ láy, qua đó em biết cách phân biệt hai loại từ này và áp dụng vào làm các bài tập cho tốt.

Soạn bài Chị em, chính tả (tập chép)

Nguyễn Thuý Thanh

Soạn câu hỏi 1, 2, 3 trong phần soạn bài Chị em, chính tả (tập chép) trang 27 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 để học sinh tự rèn luyện chữ viết của mình và hoàn thiện các bài tập điền vào chỗ trống vần ăc/oăc; phân biệt tr/ch, các tiếng có thanh hỏi/thanh ngã qua các bài tập tìm từ trái nghĩa hoặc đồng nghĩa, từ chỉ sự vật hay bộ phận trên cơ thể người có chứa các yếu tố đó.

Windows 10 cảnh báo người dùng cài đặt Chrome hoặc Firefox

Phí Quỳnh Anh

Đa số người dùng sử Edge để tải xuống trình cài đặt Chrome, và rõ ràng Microsoft không hề thích điều này, có lẽ vì thế mà gã khổng lồ phần mềm đã chuyển sang hẳn chiến thuật mới, theo nguồn tin cho biết mới đây người dùng vừa phát hiện bản xem trước Windows 10 cảnh báo người dùng cài đặt Chrome hoặc Firefox trên nền tảng.

Người dùng đã có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trong Google Docs

Ngọc Thảo

Không phải nói quá, xong Grammarly là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Mặc dù plug-in hoạt động trên nhiều trình duyệt và trang web khác nhau nhưng trước đây từng được hỗ trợ trong Google Docs. Tin vui là trong bản beta của dịch vụ, người dùng đã có thể sử dụng Grammarly trong Google Docs

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Tabbles 5, tự động gắn thẻ, thêm bình luận file, email, sách.

Trần Hoạt

Theo dõi hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí Tabbles 5 để sở hữu một phần mềm tuyệt vời cho phép tự động gắn thẻ tập tin, thư mục, email.. Đừng bỏ lỡ giveaway giá trị này nhé bởi thời hạn đăng ký bản quyền miễn phí Tabbles 5 không kéo dài lâu đâu.

Cách gộp nhiều ô thành 1 ô trong Excel không bị mất dữ liệu

Nguyễn Cảnh Nam

Cách gộp nhiều ô thành 1 ô trong Excel không bị mất dữ liệu sẽ hướng dẫn cho bạn có thể dễ dàng gộp nhiều ô chứa dữ liệu thành một ô dữ liệu lớn hoàn chỉnh mà v

Cách làm mới địa chỉ IP trên máy tính chạy Windows 10, 8, 7

Nguyễn Long Thịnh

Có rất nhiều cách để bạn làm mới địa chỉ IP trên máy tính chạy Windows 10, 8 hay Windows 7 và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm mới địa chỉ IP bao gồm cách đổi địa chỉ IP tĩnh hay thay thế địa chỉ IP tĩnh.

Cách đưa icon This PC, Computer ra màn hình Desktop Windows 7,10

Lê Thị Thuỷ

Đưa icon This PC, Computer ra màn hình Desktop chính là vấn đề mà trong tuần qua Taimienphi.vn đã nhận được rất nhiều yêu cầu bởi bạn đọc. Vậy làm thế nào đê đư

Cách sử dụng Fake Voice để thay đổi giọng nói

Trần Văn Việt

Fake Voice là phần mềm cơ bản cho phép người dung thay đổi giọng nói trực tiếp thông qua bảng điểu khiển. Trong bài bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Fake Voice thay đổi giọng nói trên máy tính như thế nào.

Cách tắt tính năng Smart Reply mới trên Gmail

Thuỳ Dương

Google bổ sung thêm tính năng Smart Reply (trả lời thông minh) mới trên Gmail cho Android và iOS. Theo đó tính năng này hoạt động bằng cách quét các email mà người dùng nhận được, sau đó đề xuất các câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn muốn tắt tính năng này đi, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng Smart Reply mới trên Gmail nhé

Cách tự động ẩn thanh Taskbar khi phóng to màn hình

Trọng Tâm

Dù trên Windows đã cung cấp sẵn tùy chọn ẩn thanh Taskbar theo nhu cầu cầu người dùng, hoặc sử dụng chế độ Desktop hay Table trên win 10, nhưng các cách làm này vẫn có điểm yếu là sẽ hiện lại thanh Taskbar khi người dùng di chuột đến dưới màn hình. Do vậy, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách ẩn hiện thanh Taskbar tùy ý mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Soạn bài Miêu tả trong văn tự sự

Nguyễn Long Thịnh

Hướng dẫn trả lời câu hỏi và các bài tập phần soạn bài Miêu tả trong văn tự sự trang 92 SGK Ngữ văn 9 tập 1 để em hiểu hơn về tầm quan trọng của yếu tố miêu tả trong văn bản tự sự và biết cách đưa yếu tố này vào trong văn một cách linh hoạt, hợp lí, giúp truyện kể hấp dẫn, thú vị hơn.

Lời bài hát Ôm Em Trong Vòng Tay

Thuỳ Dương

Mới đây, ca sĩ Trương Thảo Nhi và RTee đã cho ra mắt sản phẩm mới thuộc thể loại Nhạc Trẻ - bài hát Ôm Em Trong Vòng Tay với lời bài hát Ôm Em Trong Vòng Tay do cả 2 cùng sáng tác. Mời các bạn cùng thưởng thức lại bài hát.

Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Thuỳ Chi

Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự ở trang 72 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em thấy được vai trò cần thiết và quan trọng của yếu tố biểu cảm, miêu tả trong văn tự sự nhằm giúp cho câu chuyện kể trở nên sinh động, hấp dẫn người đọc hơn.

Lời bài hát Đi Yêu Tin

Lê Thị Thuỷ

Lời bài hát Đi Yêu Tin được Lê Thiện Hiếu sáng tác và trình bày, bằng giọng ca, giai điệu lôi cuốn, ca từ giản dị nhưng ý nghĩa "Thanh xuân ta đi cùng nhau, thanh xuân ta đi không dừng đâu", bài hát Đi Yêu Tin hứa hẹn làm người nghe thấy thích thú, muốn nghe đi nghe lại nhiều lần. Chúng ta cùng xem lại lời và thưởng thức bài hát nhé.

Soạn bài Nghị luận về một hiện tượng đời sống

Duy Tâm

Gợi ý 2 bài tập phần soạn bài Nghị luận về một hiện tượng đời sống trang 67 SGK Ngữ văn 12 tập 1 với yêu cầu trả lời các câu hỏi trong văn bản "Nguyễn Ái Quốc, gửi thanh niên An Nam" và thực hành lập dàn ý bài viết về hiện tượng nghiện karaoke và Internet sẽ giúp em củng cố, trau dồi thêm cách làm bài văn nghị luận về hiện tượng đời sống.

Soạn bài Những câu hát châm biếm

Hoài Linh

Phần hướng dẫn soạn bài Những câu hát châm biếm trang 52 SGK Ngữ văn 7 tập 1 sẽ giúp các em học sinh nắm được nghệ thuật trào lộng, châm biếm, đả kích các thói hư tật xấu của những hạng người lười biếng, thầy bói rởm, những cậu cai, cậu lính, những tên lí trưởng... tham lam, háo danh và những sự việc mâu thuẫn, đáng cười trong xã hội.

Soạn bài Phò giá về kinh

Ngọc Trinh

Soạn bài Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư) để hoàn thiện 3 câu hỏi trang 65 SGK Ngữ văn 7 tập 1 và tìm hiểu đặc điểm thể thơ ngũ ngôn tứ tuyệt cũng như cách biểu ý, biểu cảm giản dị, súc tích, sâu sắc của bài thơ.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ khoa học

Nguyễn Cảnh Nam

Cùng soạn bài Phong cách ngôn ngữ khoa học với việc trả lời 4 câu hỏi trang 76 SGK Ngữ văn 12 tập 1 để em tìm hiểu các loại văn bản khoa học và những đặc trưng của phong cách ngôn ngữ khoa học bao gồm tính trừu tượng, tình phi cá thể và tính lí trí.

Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4

Duy Thành

Nội dung bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu văn mẫu tả con rùa lớp 4 nhằm giúp các em học sinh biết cách miêu tả con vật hiền lành nhưng chậm chạp này. Mời các em cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách viết văn hay hơn.

Soạn bài Ra-ma buộc tội

Tin Nguyễn

Hướng dẫn soạn bài Ra-ma buộc tội với việc trả lời câu 1, 2, 3, 4 trang 59 SGK Ngữ văn 10 tập 1 để em hiểu hơn về hoàn cảnh Xi-ta và Ra-ma gặp nhau sau bao nhiêu năm cách trở, thái độ của Ra-ma khi buộc tội Xi-ta phản bội và hình ảnh nàng Xi-ta khi bước lên giàn lửa để chứng minh đức hạnh, sự thủy chung của mình cũng như thái độ của công chúng khi chứng kiến tình cảnh đó.

Văn mẫu Tả con Sóc lớp 4

Nguyễn Long Thịnh

Trong các con vật gặm nhấm, sóc là loài vật hiền lành, nhanh nhẹn và gần gũi với con người nhất, với bài văn mẫu tả con sóc lớp 4 dưới đây của chúng tôi sẽ giúp em hình dung và biết cách miêu tả một chú sóc. Mời các em cùng đón đọc bài viết.

Soạn bài Sự phát triển của từ vựng

Nguyễn Thuý Thanh

Cùng soạn bài Sự phát triển của từ vựng trang 55 SGK Ngữ văn 9 tập 1 để em hiểu hơn về sự phát triển của từ vựng tiếng Việt là phát triển của từ ngữ cơ sở nghĩa gốc, ngoài ra giúp em nắm vững hai phương thức chủ yếu để phát triển nghĩa của từ là ẩn dụ và hoán dụ.

Soạn bài Thuật ngữ

Nguyễn Hải Sơn

Gợi ý soạn bài Thuật ngữ để trả lời các câu hỏi trang 89 SGK Ngữ văn 9 tập 1, từ đó giúp em hiểu hơn thuật ngữ là gì, đặc điểm của thuật ngữ cũng như biết cách làm các bài tập phần Luyện tập xác định thuật ngữ.

Văn mẫu Tả con Gà Mái đang nuôi con lớp 4

Trần Hoạt

Cùng với những con vật nuôi trong nhà: chó, mèo, lợn,..., gà mái cũng là loài vật quen thuộc trong mỗi gia đình và để tả loài vật này một cách dễ dàng, các em cùng đón đọc tài liệu văn mẫu tả con gà mái đang nuôi con lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.

Soạn bài Chọn sự việc, chi tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự

Nguyễn Long Thịnh

Với việc trả lời các câu hỏi phần soạn bài Chọn sự việc, chi tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự trang 63 SGK Ngữ văn 10 tập 1, các em sẽ nắm vững cách xác định được những sự việc cũng như chi tiết đắt giá trong câu chuyện, từ đó biết cách tự xây dựng bài văn tự sự đúng và hay hơn.

Văn mẫu Tả con Khỉ lớp 4

Lê Thị Thuỷ

Bài văn mẫu tả con khỉ lớp 4 dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh học cách tả một chú khỉ và giúp em rèn luyện cũng như trau dồi thêm vốn từ vựng cho phong phú, cách diễn đạt sao cho hay. Các bậc phụ huynh học sinh cũng có thể tham khảo bài viết này để hướng dẫn con em mình viết văn ở nhà một cách hiệu quả nhất.

Soạn bài Thực hành thành ngữ, điển cố

Công Lý

Thành ngữ, điển cố là yếu tố góp phần làm phong phú thêm vốn ngôn ngữ của dân tộc, cùng soạn bài Thực hành thành ngữ, điển cố trang 66 SGK Ngữ văn 11 tập 1 để biết cách phân biệt chúng với các từ ngữ thông thường, bên cạnh đó phân tích được giá trị nghệ thuật và tác dụng của những thành ngữ, điển cố được sử dụng trong văn học.

Soạn bài Tìm hiểu chung về văn biểu cảm

Phí Quỳnh Anh

Gợi ý trả lời 4 câu hỏi trang 71 SGK Ngữ văn 7 tập 1 trong phần soạn bài Tìm hiểu chung về văn biểu cảm nhằm giúp em rèn luyện kĩ năng xác định nội dung biểu cảm trong văn bản, kể tên chính xác một số bài văn biểu cảm em đã học, ngoài ra biết cách sưu tầm một số đoạn văn xuôi có chứa yếu tố biểu cảm.

Văn mẫu Tả con Chuột Túi lớp 4

Hoàng Bách

Chắc chắn khi nhắc đến con vật tiêu biểu của xứ sở "hạnh phúc nhất thế giới" Australia, các em sẽ đoán được đó chính là loài chuột túi hay còn có tên gọi khác là Kangaroo, để hình dung rõ hơn về con vật dễ mến này, các em cùng tham khảo bài viết văn mẫu tả con chuột túi lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá