Cách đánh số trang bất kỳ trong Excel, theo ý muốn

Bạn đã biết cách đánh số trang cho toàn bộ bảng tính trên Excel bắt đầu từ số 1 nhưng chưa biết cách Đánh số trang bất kỳ trong Excel theo ý muốn thì thao tác như thế nào? Cùng xem thủ thuật đơn giản dưới đây để biết cách đánh số trang trong Excel bất kỳ nhé.

Cũng như Word bạn có thể đánh số trang, tùy chỉnh Header, Footer theo ý muốn, tuy nhiên chức năng này bên Excel sẽ hơn khác một chút so với Word. Sau khi bạn đánh số trang trong Excel xong, ứng dụng cũng không hiển thị số trang mà chỉ hiện ra khi bạn in ra giấy hoặc nhấn Preview để xem thử.

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon

Đánh số trang bất kỳ trong Excel

Bài viết hướng dẫn các bạn dưới đây sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách đánh số trang bất kỳ trong Excel theo ý muốn của bạn rất đơn giản nhưng hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn đánh số trang bất kỳ trong Excel, theo ý muốn

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài chương trình Excel thông dụng hay dùng hiện nay: Excel 2013, Excel 2016.
- Có sẵn một fille Excel để đánh số trang.

Bước 1: Trên giao diện Excel -> bạn chọn tab Page Layout trên thanh công cụ.

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon 2

Bước 2: Trong phần Page Setup -> bạn chọn biểu tượng như hình dưới:

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon 3

Bước 3: Trong hộp thoại Page Setup -> bạn chọn tab Page -> sau đó nếu bạn muốn đánh số trang bất kỳ, ví dụ là 2 thì bạn nhập số 2 vào ô First page number:

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon 4

Tiếp đến -> bạn chọn tab Header/Footer -> chọn Custom Footer để đánh số trang ở dưới mỗi trang. Bạn cũng có thể chọn Custom Header nếu muốn đánh số trang ở trên mỗi trang.

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon 5

Bước 4: Tại Footer có 3 vị trí đặt số trang: Left section (bên trái), Center section (ở giữa), Right section (bên phải). Bạn muốn đánh số trang ở vị trí nào thì bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí đó sau đó chọn biểu tượng Insert Page Number.

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon 6

Bước 5: Sau đó xuất hiện &[Page] ở vị trí bạn chọn -> bạn nhấn OK để hoàn thành đánh số trang.

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon 7

Bạn nhấn tiếp OK để đóng Page Setup. Vậy là bạn đã đánh số trang bất kỳ cho Excel thành công. Bạn có thể chọn tab File -> chọn Print để xem số trang vừa đánh.

cach danh so trang bat ky trong excel theo y muon 8

Như vậy với các bước đơn giản mà chúng tôi vừa hướng dẫn bạn trong bài viết, chắc hẳn là bạn đã biết cách Đánh số trang bất kỳ trong Excel theo ý muốn rất hiệu quả và nhanh chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-bat-ky-trong-excel-theo-y-muon-33225n.aspx
Trong trường hợp nếu bạn muốn đánh lại số trang bắt đầu từ số 1 (đánh Auto), và bạn muốn biết thêm các thao tác đánh số trang trên Excel ở các phiên bản khác nhau của Excel thì tham khảo hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để biết cách thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách tạo header trong Excel
Cách khoá Sheet Excel
Từ khoá liên quan:

danh so trang bat ky trong excel

, danh so trang trong excel, danh so trang bang tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá