Phần mềm đổi số thành chữ trên Excel

Đổi số thành chữ trên Excel không phải là điều đó quá mới lạ tuy nhiên đó là khi chúng ta sử dụng các công thức phức tạp. Tại sao không sử dụng phần mềm đổi số thành chữ trên Excel VnTools vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Không phải tìm kiếm đâu xa hay sử dụng các công thức phức tạp để đổi số thành chữ trong Excel bởi ngay trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm đổi số thành chữ trên Excel. Với phần mềm đổi số thành chữ trong Excelnày chỉ cần vài click cơ bản bạn có thể chuyển đổi số thành chữ hàng loạt trên bất cứ phiên bản Excel nào cho dù là Excel 2007 đến Excel 2016 hiện nay.

phan mem doi so thanh chu tren excel

 

Hướng dẫn đổi số thành chữ trên Excel

1. Cách cài đặt Vntools

Bước 1: Để có thể đổi số thành chữ trên Excel thì trong bài viết này chúng tôi sử dụng một phần mềm có tên là Vntools, trước tiên hãy download Vntools về máy tính mình tại đây.

phan mem doi so thanh chu tren excel 2

Bước 2: Tiếp theo đó là lựa chọn đường dẫn cho phần mềm Vntools, nếu không quá quan trọng bước này bạn có thể để mặc định rồi nhấn next.

phan mem doi so thanh chu tren excel 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn next cho đến khi xuất hiện nút bấm Install, tại đây nhấn tiếp vào để tiến hành cài đặt Vntools.

phan mem doi so thanh chu tren excel 4

Bước 4: Phần mềm Vntools sẽ cài đặt rất nhanh do đó đừng rời màn hình, sau khi cài đặt xong hãy nhấn vào Finish để bắt đầu sử dụng Vntools đổi số thành chữ trên Excel.

phan mem doi so thanh chu tren excel 5

2. Cách đổi số thành chữ trên Excel

Bước 1: Mặc dù bạn đã cài Vntools nhưng nếu không kích hoạt nó sẽ không thể sử dụng để đổi số thành chữ trên Excel được, vì thế hãy mở file Excel bất kỳ lên rồi chọn File > chọn tiếp Options.

phan mem doi so thanh chu tren excel 6

Bước 2: Trong phần Excel Options chúng ta sẽ truy cập tiếp vào Add-in rồi lựa chọn Go.

phan mem doi so thanh chu tren excel 7

Bước 3: Nhấn tiếp vào phần Browse để tìm đến file chạy của Vntools mà vữa nãy chúng ta cài đặt.

phan mem doi so thanh chu tren excel 8

Bước 4: Bây giờ hãy nhớ lại đường dẫn phần mềm Vntools mà bạn cài đặt rồi vào đó, tại đó sẽ có 1 file là Ufunctions.xlam. Hãy mở file này bằng cách click vào rồi chọn OK.

phan mem doi so thanh chu tren excel 9

Bước 5: Ngay lập tức trong phần Add-ins sẽ xuất hiện 1 dòng mới có tên NTD's Tools, đó chính là phần mềm giúp chúng ta đổi số thành chữ trên Excel. Giờ bạn chỉ cần tích vào rồi nhấn OK, nếu tích sẵn rồi thì nhấn OK để đóng mục này lại nhé.

phan mem doi so thanh chu tren excel 10

Bước 6: Lúc này tại file Excel bất kỳ bạn sẽ thấy có thêm một thanh menu mới là Vntools hãy nhấn vào đó bạn sẽ thấy được công cụ giúp bạn đổi số thành chữ trên Excel.

phan mem doi so thanh chu tren excel 11

Bước 7: Tại đây bạn nếu bạn đang sử dụng font Unicode thì hãy để nguyên còn không hãy chuyển sang VNI TCVN 3. Ở dưới có 2 phần bạn nên chú ý là Ô cần chuyển đổi chính là ô chứa giá trị cần đổi số thành chữ trên Excel.

Ô còn lại chính là ô chứa kết quả.

phan mem doi so thanh chu tren excel 12

Bước 8: Bạn chỉ việc lấy địa chỉ xuất ra kết quả trước khi tiến hành đổi số thành chữ trên Excel.

phan mem doi so thanh chu tren excel 13

Bước 9: Lựa chọn xong xuôi chúng ta hãy nhấn vào VND để được chuyển đổi, nếu không phải là đơn vị tiền tệ thì đừng nhấn vào dùng đơn vị cho hàm VND nhé.

phan mem doi so thanh chu tren excel 14

Kết quả sẽ được như dưới đây sau khi đổi số thành chữ trên Excel, tất nhiên là chúng tôi không bỏ tích dùng đơn vị cho hàm VND nên kết quả sẽ có thêm đơn vị tiền.

phan mem doi so thanh chu tren excel 15

Sử dụng VnTools chính là cách nhanh và đơn giản nhất đẻ có thể đổi số thành chữ trên Excel. Với phần mềm đổi số thành chữ trên Excel sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng hơn và không chỉ có tính năng đổi số thành chữ trên Excel mà nó còn đổi ngược lại, hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-doi-so-thanh-chu-tren-excel-35878n.aspx
Trong quá trình sử dụng VnTools trên Excel nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì với VnTools hay các lỗi không tương thích trong quá trình sử dụng VnTools trên Excel hãy để lại lời nhắn tại đây, đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xử lý vấn đề trên.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel 2016
Top phần mềm chuyển đổi từ file OCR sang text
Đổi số âm thành số dương trong Excel
Link tải Excel 2010, tải bảng tính 2010 cho máy tính, điện thoại
Từ khoá liên quan:

phan mem doi so thanh chu tren Excel

, chuyen so thanh chu trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • VnTools

  Công cụ đổi số thành chữ cho Word, Excel

  VnTools là một ứng dụng đa chức năng được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong việc xử lý dữ liệu và văn bản trong Microsoft Word và Excel. Với tính năng đổi số thành chữ, tùy chỉnh định dạng văn bản, và thêm các chức năng tiện ích như tô màu và chèn ngày hiện tại, VnTools giúp tăng cường hiệu suất làm việc và nâng cao chất lượng công việc văn phòng.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Mã Code Chiến Giới 4D mới nhất tháng 6/2024

  Hôm nay Taimienphi chia sẻ với bạn đọc danh sách mã Code Chiến Giới 4D tháng 3/2024 mới nhất, giftcode còn sử dụng được. Chiến Giới 4D là game nhập vai chiến thuật đa vũ trụ sở hữu nền đồ họa 3D đột phá, nhiều tính năng và hoạt động ưu việt.