Phần mềm đổi số thành chữ trên Excel

Đổi số thành chữ trên Excel không phải là điều đó quá mới lạ tuy nhiên đó là khi chúng ta sử dụng các công thức phức tạp. Tại sao không sử dụng phần mềm đổi số thành chữ trên Excel VnTools vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Không phải tìm kiếm đâu xa hay sử dụng các công thức phức tạp để đổi số thành chữ trong Excel bởi ngay trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm đổi số thành chữ trên Excel. Với phần mềm đổi số thành chữ trong Excelnày chỉ cần vài click cơ bản bạn có thể chuyển đổi số thành chữ hàng loạt trên bất cứ phiên bản Excel nào cho dù là Excel 2007 đến Excel 2016 hiện nay.

phan mem doi so thanh chu tren excel

 

Hướng dẫn đổi số thành chữ trên Excel

1. Cách cài đặt Vntools

Bước 1: Để có thể đổi số thành chữ trên Excel thì trong bài viết này chúng tôi sử dụng một phần mềm có tên là Vntools, trước tiên hãy download Vntools về máy tính mình tại đây.

phan mem doi so thanh chu tren excel 2

Bước 2: Tiếp theo đó là lựa chọn đường dẫn cho phần mềm Vntools, nếu không quá quan trọng bước này bạn có thể để mặc định rồi nhấn next.

phan mem doi so thanh chu tren excel 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn next cho đến khi xuất hiện nút bấm Install, tại đây nhấn tiếp vào để tiến hành cài đặt Vntools.

phan mem doi so thanh chu tren excel 4

Bước 4: Phần mềm Vntools sẽ cài đặt rất nhanh do đó đừng rời màn hình, sau khi cài đặt xong hãy nhấn vào Finish để bắt đầu sử dụng Vntools đổi số thành chữ trên Excel.

phan mem doi so thanh chu tren excel 5

2. Cách đổi số thành chữ trên Excel

Bước 1: Mặc dù bạn đã cài Vntools nhưng nếu không kích hoạt nó sẽ không thể sử dụng để đổi số thành chữ trên Excel được, vì thế hãy mở file Excel bất kỳ lên rồi chọn File > chọn tiếp Options.

phan mem doi so thanh chu tren excel 6

Bước 2: Trong phần Excel Options chúng ta sẽ truy cập tiếp vào Add-in rồi lựa chọn Go.

phan mem doi so thanh chu tren excel 7

Bước 3: Nhấn tiếp vào phần Browse để tìm đến file chạy của Vntools mà vữa nãy chúng ta cài đặt.

phan mem doi so thanh chu tren excel 8

Bước 4: Bây giờ hãy nhớ lại đường dẫn phần mềm Vntools mà bạn cài đặt rồi vào đó, tại đó sẽ có 1 file là Ufunctions.xlam. Hãy mở file này bằng cách click vào rồi chọn OK.

phan mem doi so thanh chu tren excel 9

Bước 5: Ngay lập tức trong phần Add-ins sẽ xuất hiện 1 dòng mới có tên NTD's Tools, đó chính là phần mềm giúp chúng ta đổi số thành chữ trên Excel. Giờ bạn chỉ cần tích vào rồi nhấn OK, nếu tích sẵn rồi thì nhấn OK để đóng mục này lại nhé.

phan mem doi so thanh chu tren excel 10

Bước 6: Lúc này tại file Excel bất kỳ bạn sẽ thấy có thêm một thanh menu mới là Vntools hãy nhấn vào đó bạn sẽ thấy được công cụ giúp bạn đổi số thành chữ trên Excel.

phan mem doi so thanh chu tren excel 11

Bước 7: Tại đây bạn nếu bạn đang sử dụng font Unicode thì hãy để nguyên còn không hãy chuyển sang VNI TCVN 3. Ở dưới có 2 phần bạn nên chú ý là Ô cần chuyển đổi chính là ô chứa giá trị cần đổi số thành chữ trên Excel.

Ô còn lại chính là ô chứa kết quả.

phan mem doi so thanh chu tren excel 12

Bước 8: Bạn chỉ việc lấy địa chỉ xuất ra kết quả trước khi tiến hành đổi số thành chữ trên Excel.

phan mem doi so thanh chu tren excel 13

Bước 9: Lựa chọn xong xuôi chúng ta hãy nhấn vào VND để được chuyển đổi, nếu không phải là đơn vị tiền tệ thì đừng nhấn vào dùng đơn vị cho hàm VND nhé.

phan mem doi so thanh chu tren excel 14

Kết quả sẽ được như dưới đây sau khi đổi số thành chữ trên Excel, tất nhiên là chúng tôi không bỏ tích dùng đơn vị cho hàm VND nên kết quả sẽ có thêm đơn vị tiền.

phan mem doi so thanh chu tren excel 15

Sử dụng VnTools chính là cách nhanh và đơn giản nhất đẻ có thể đổi số thành chữ trên Excel. Với phần mềm đổi số thành chữ trên Excel sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng hơn và không chỉ có tính năng đổi số thành chữ trên Excel mà nó còn đổi ngược lại, hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-doi-so-thanh-chu-tren-excel-35878n.aspx
Trong quá trình sử dụng VnTools trên Excel nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì với VnTools hay các lỗi không tương thích trong quá trình sử dụng VnTools trên Excel hãy để lại lời nhắn tại đây, đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xử lý vấn đề trên.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel 2016
Đổi số âm thành số dương trong Excel
Cách đổi số thành chữ trong Excel bằng Accounting Helper
Top phần mềm chuyển đổi từ file OCR sang text
Từ khoá liên quan:

phan mem doi so thanh chu tren Excel

, chuyen so thanh chu trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • VnTools

  Đổi số ra chữ cho word, excel

  Vntools hỗ trợ đổi số thành chữ trong bảng tính Excel, Word vô cùng nhanh chóng theo đúng thứ tự hàng triệu, hàng ngàn hay hàng trăm. Vntools còn hỗ trợ cả 3 bảng mã Unicode, TCVN3 và VNI, thuận tiện trong việc chuyển đổi số thành chữ của các đơn vị tiền tệ.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá