Đổi số âm thành số dương trong Excel

Dường như việc đổi số âm thành số dương trong Excel bằng tay rất mất thời gian và công sức khi bạn phải thực hiện thao tác xóa dấu âm trên từng dãy số để biến những số này thành số dương? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật nhỏ để chuyển số âm thành số dương trong Excel vô cùng đơn giản.

Excel là một công cụ phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực tính toán, thống kê,...Bạn có thể sử dụng vô số hàm tính toán trong Excel khác nhau để rút ngắn thời gian tính toán biểu thức. Tuy nhiên, việc đổi số âm thành số dương trong Excel nghe tưởng chừng đơn giản nhưng để áp dụng một hàm tính toán trong Excel cụ thể nào đó làm việc này sẽ rất lằng nhằng. Nhưng với mẹo dưới đây thì việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đổi số âm thành số dương trong Excel

Bước 1: Trên bảng dữ liệu chứa những con số mà bạn muốn chuyển số âm thành số dương trong Excel, bạn gõ -1 vào một ô trống và thực hiện việc Copy (Ctrl + C) số này.

doi so am thanh so duong trong excel

Bước 2: Sau đó, bạn bôi đen những ô chứa dữ liệu cần chứa số âm đổi cần đổi thành số dương.

doi so am thanh so duong trong excel 2

Bước 3: Nhấp chuột phải, lựa chọn Paste Special... ->Paste Special... để hiển thị ra những lựa chọn khác.

doi so am thanh so duong trong excel 3

Bước 4: Trên cửa sổ Paste Special, bạn tích vào mục Multiply như hình sau đó nhấn OK để hoàn tất. Việc lựa chọn Multiply sẽ giúp cho những dãy số mà bạn lựa chọn sẽ nhân với -1 tức là đổi dấu, vì vậy mẹo này có thể giúp bạn đổi số âm thành số dương trong Excel dễ dàng.

doi so am thanh so duong trong excel 4

Và đây là kết quả sau khi thực hiện chuyển đổi dấu âm thành dương trong Excel.

doi so am thanh so duong trong excel 5

Với mẹo đổi số âm thanh số dương trong Excel vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn thay dấu nhanh chóng mà bạn cũng có thể áp dụng thao tác ngược lại để đổi số dương thanh số âm tương tự.

Bên cạnh thủ thuật trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm bài tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel để dễ dàng bóc tách, chuyển đổi dịnh dạng của ký tự, văn bản dễ dàng hơn bằng một số hàm của Excel.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-so-am-thanh-so-duong-trong-excel-23107n.aspx
Trong Excel chứa nhiều hàm toán học khác nhau, ngoài các hàm tính toán, xử lý chuỗi thì được phân chia làm 2 loại hàm cơ bản và hàm nâng cao, nếu như hàm cơ bản trong Excel bao gồm các hàm MIN, MAX, COUNT .. thì các hàm nâng cao trong Excel lại gồm các hàm như Vlookup, DCOUNTA, DGET ...

Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi inch sang cm trong Excel
Sửa lỗi ngày tháng trong Excel bị đảo lộn, đảo ngược
11 phím tắt Excel giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn
Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Từ khoá liên quan:

doi so am thanh so duong trong excel

, chuyen so am thanh so duong trong excel, doi dau am thanh duong trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel

  Ngay cả người dùng đã có nhiều kinh nghiệm với mã VBA trong Excel đôi khi vẫn có sai sót, lỗi vẫn có thể xảy ra bình thường, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel.

 • Đồng tác giả trong Excel là gì? Hoạt động như thế nào?

  Đồng tác giả là chức năng cho phép người dùng và đồng nghiệp cùng làm việc trên một sheet làm việc Excel, mọi người đều thấy tất cả các thay đổi trong thời gian thực và trên tất cả các thiết bị chạy Excel cho Office

 • Top 10 ảnh bìa Facebook hoa đào đẹp

  Bộ sưu tập 10 ảnh bìa Facebook tết hoa đào đẹp của Taimienphi.vn chắc chắn sẽ giúp tô điểm thêm không gian Facebook của bạn thêm ngập tràn sắc xuân, hãy cùng Taimienphi.vn cập nhật ảnh bìa Facebook hoa đào đẹp để làm xuân 2020 thêm tươi mới nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá