Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel

Khi đổi số thành chữ trong Excel bạn sẽ gặp phải trường hợp người lập trình để mặc định chữ ngàn, với người dùng muốn chuyển thành chữ nghìn cho phù hợp với văn phong của văn bản thì làm như thế nào?

Chuyển đổi số thành chữ hiện chưa được Microsoft bổ sung cho bộ cài Office của mình, như vậy người dùng muốn đổi số sang chữ phải nhờ công cụ của một bên khác. Có khá nhiều công cụ hỗ trợ công việc này đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đây như công cụ VnTools, Accounting Helper.

chuyen ngan thanh nghin

Mình nhận được phản hồi của nhiều bạn là khi sử dụng công cụ để đổi số sang chữ thì người dùng gặp phát sinh trong việc đổi đơn vị hàng "nghìn". Do người lập trình khi lập trình lên công cụ, có thể vì nét văn hóa của họ nên khi chuyển thì chữ số hàng "nghìn" được chuyển thành "ngàn", và nhiều người dùng lại muốn chuyển thành "nghìn" cho đúng với văn phong của bảng tính. Mình đã tìm hiểu và có hướng dẫn cho các bạn như sau.

Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel

Chú ý: Cách thực hiện này chỉ áp dụng cho tiện ích Accounting Helper

Bước 1:Download Accounting Helper - Chuyển số thành chữ trong Excel
Bước 2: Giải nén file tải về, Trong thư mục giải nén sẽ có các file
1 - AccHelper.xll
2 - AccHelperEx.xla (để hỗ trợ Unicode bởi hàm ToUNC, file này chỉ dùng cho Office 2003 trở về trước)
3 - AccHelper.ini (Lưu trứ các tham số ngầm định của các hàm, có thể mở và sửa lại cho như ý!)
4 - Help.xls (Hướng dẫn sử dụng các hàm).Với 2 file AccHelper.xll và AccHelperEx.xla: Đây mà file Macro để đổi số sang chữ, bạn đọc xem bài đổi số thành chữ trong Excel bằng Accounting Helper để hiểu hơn.

Trong khuôn khổ bài viết thì chúng ta sẽ quan tâm đến File AccHelper.ini

Tại đây bạn mở file AccHelper.ini bằng notepad, Tìm đến đoạn có chữ "ngàn" và đổi thành "nghìn".

Xong bạn lưu file này lại.


 

File trước khi chuyển "ngàn" thành "nghìn"

File sau khi chuyển "ngàn" thành "nghìn"

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa chữ "ngàn" thành chữ "nghìn" khi chuyển đổi số sang chữ trong excel rồi đấy


https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-ngan-thanh-nghin-khi-doi-so-thanh-chu-trong-excel-2468n.aspx
Kể từ 0h ngày 15/9/2018 thì 5 nhà mạng lớn tại Việt Nam gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile và Gmobile bắt đầu cho phép người dùng đổi 11 số thành 10 số. Các bạn có thể thực hiện chuyển đổi 11 số thành 10 sốthông qua ứng dụng của các nhà mạng hoặc phần mềm của bên thứ 3.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast
Nằm mơ thấy tiền 50 nghìn đánh số mấy? điềm báo gì?
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel 2016
Đầu số 0125 đổi thành gì?
Cách đổi danh bạ 11 số sang 10 số trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

sửa chữ ngàn trong excel

, đối số sang chữ trong excel, sửa lỗi chữ ngàn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Accounting Helper

  Chuyển đổi số thành chữ viết trong Excel

  Phần mềm Accounting Helper cho phép người dùng có thể đổi số thành chữ trong Excel dù phiên bản Excel cũ hay mới. Ưu điểm của phần mềm Accounting Helper là chuyển đổi nhanh chóng, không bị mắc lỗi font chữ, không ảnh hưở ...

Tin Mới

 • Cách cố định hàng tiêu đề trong Excel, khi cuộn chuột xuống

  Cách cố định hàng tiêu đề trong Excel, khi cuộn chuột xuống sẽ giúp bạn đối chiếu dữ liệu dễ dàng hơn. Thay vì cứ phải kéo lên cuộn xuống để kiểm tra xem giá trị đó thuộc cột nào, nằm trong cột giá trị nào thì bạn có

 • Hàm xuống dòng trong Excel

  Biết được cú pháp hàm xuống dòng trong Excel là rất cần thiết, giúp bạn thực hiện với Excel đơn giản, nhanh chóng, tránh tràn sang cột bên cạnh hoặc bị mất dữ liệu, tạo bảng đẹp, chuyên nghiệp hơn.

 • Xuống dòng trong Excel 2013

  Cách xuống dòng trong Excel 2013 nói riêng hay Excel nói chung là thắc mắc của nhiều người dùng khi soạn thảo văn bản trong Excel gặp những đoạn văn quá dài khiến bị tràn ô. Vậy làm cách nào để có thể xuống dòng trong excel 2013? Tham khảo ngay bài viết dưới đây với những cách để bạn dễ dàng thực hiện việc xuống dòng trên Excel 2013.

 • Những Lời chúc Trung thu cho các Bé hay nhất

  Ngoài 1/6 thì ngày Tết Trung thu (rằm tháng 8) với các hoạt động múa hát, rước đèn, phá cỗ trông trăng rộn ràng cũng được các bé háo hức, mong chờ. Vào ngày này, bạn có thể dùng những lời chúc trung thu cho bé hay, đặc sắc để nói, viết thiệp và gửi tặng bé, giúp bé cảm nhận tình yêu thương, sự quan tâm từ gia đình và có nhiều ký ức đẹp trong đêm hội trăng rằm.