Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel

Khi đổi số thành chữ trong Excel bạn sẽ gặp phải trường hợp người lập trình để mặc định chữ "ngàn", với người dùng muốn chuyển thành chữ "nghìn" cho phù hợp với văn phong của văn bản thì làm như thế nào?

Chuyển đổi số thành chữ hiện chưa được Microsoft bổ sung cho bộ cài Office của mình, như vậy người dùng muốn đổi số sang chữ phải nhờ công cụ của một bên khác. Có khá nhiều công cụ hỗ trợ công việc này đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đây như công cụ VnTools, Accounting Helper.

chuyen ngan thanh nghin

Mình nhận được phản hồi của nhiều bạn là khi sử dụng công cụ để đổi số sang chữ thì người dùng gặp phát sinh trong việc đổi đơn vị hàng "nghìn". Do người lập trình khi lập trình lên công cụ, có thể vì nét văn hóa của họ nên khi chuyển thì chữ số hàng "nghìn" được chuyển thành "ngàn", và nhiều người dùng lại muốn chuyển thành "nghìn" cho đúng với văn phong của bảng tính. Mình đã tìm hiểu và có hướng dẫn cho các bạn như sau.

Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel

Chú ý: Cách thực hiện này chỉ áp dụng cho tiện ích Accounting Helper

Bước 1:Download Accounting Helper - Chuyển số thành chữ trong Excel
Bước 2: Giải nén file tải về, Trong thư mục giải nén sẽ có các file
1 - AccHelper.xll
2 - AccHelperEx.xla (để hỗ trợ Unicode bởi hàm ToUNC, file này chỉ dùng cho Office 2003 trở về trước)
3 - AccHelper.ini (Lưu trứ các tham số ngầm định của các hàm, có thể mở và sửa lại cho như ý!)
4 - Help.xls (Hướng dẫn sử dụng các hàm).Với 2 file AccHelper.xll và AccHelperEx.xla: Đây mà file Macro để đổi số sang chữ, bạn đọc xem bài đổi số thành chữ trong Excel bằng Accounting Helper để hiểu hơn.

Trong khuôn khổ bài viết thì chúng ta sẽ quan tâm đến File AccHelper.ini

Tại đây bạn mở file AccHelper.ini bằng notepad, Tìm đến đoạn có chữ "ngàn" và đổi thành "nghìn".

Xong bạn lưu file này lại.


 

File trước khi chuyển "ngàn" thành "nghìn"

File sau khi chuyển "ngàn" thành "nghìn"

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa chữ "ngàn" thành chữ "nghìn" khi chuyển đổi số sang chữ trong excel rồi đấy


https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-ngan-thanh-nghin-khi-doi-so-thanh-chu-trong-excel-2468n.aspx
Kể từ 0h ngày 15/9/2018 thì 5 nhà mạng lớn tại Việt Nam gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile và Gmobile bắt đầu cho phép người dùng đổi 11 số thành 10 số. Các bạn có thể thực hiện chuyển đổi 11 số thành 10 sốthông qua ứng dụng của các nhà mạng hoặc phần mềm của bên thứ 3.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đầu số 0123 đổi thành 10 số nào
Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel 2016
Đầu số 0125 đổi thành gì?
Cách đổi danh bạ 11 số sang 10 số trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

sửa chữ ngàn trong excel

, đối số sang chữ trong excel, sửa lỗi chữ ngàn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Accounting Helper

  Chuyển đổi số thành chữ viết trong Excel

  Phần mềm Accounting Helper cho phép người dùng có thể đổi số thành chữ trong Excel dù phiên bản Excel cũ hay mới. Ưu điểm của phần mềm Accounting Helper là chuyển đổi nhanh chóng, không bị mắc lỗi font chữ, không ảnh hưởng bởi phần mềm diệt virus.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Phím tắt Firefox, tổng hợp phím tắt hữu ích trong trình duyệt Firefox

  FireFox là một trong những trình duyệt Web tốt nhất nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo Firefox bạn cần nắm rõ được các phím tắt trên trình duyệt này. Do đó bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp phím tắt tiện ích nhất trên FireFox cùng nhau tìm hiểu nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá