Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast

Hiện nay, Fast và phiếu chi đã trở nên quen thuộc với người làm kế toán nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin chia sẻ ý nghĩa các loại phiếu chi ở trong Fast dưới đây.

Phân loại và ý nghĩa loại phiếu chi trong fast là gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tùy vào từng các nghiệp vụ mà chúng ta sẽ sử dụng loại phiếu chi trong phần mềm Fast Accounting phù hợp nhất.

y nghia loai phieu chi trong fast

Cách in phiếu chi trong fast dễ dàng, nhanh chóng

- Download phần mềm Fast Accounting tại đây.

1. Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast

Đối với phần mềm kế toán Fast có nhiều tính năng hữu ích khác nhau mà chúng ta có thể không tận dụng hết nên khi bạn đọc các nội dung dưới đây của từng loại phiếu chi, phiếu thu trong Fast sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng loại phiếu.

- Loại 1 - Chi trả chi tiết theo các hóa đơn: Chỉ sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp theo dõi công nợ chi tiết của mỗi hóa đơn.
- Loại 2 - Chi cho nhà cung cấp: Nếu như doanh nghiệp không theo dõi công nợ chi tiết của mỗi hóa đơn, có thể sử dụng loại chi cho nhà cung cấp.
- Loại 3 - Chi cho nhiều nhà cung cấp: Doanh nghiệp cần sử dụng trong trường hợp chi cho từng đối tượng đại diện nhận tiền nhưng cần phải theo dõi công nợ dựa theo nhiều đối tượng công nợ khác.
- Loại 4 - Chi tạm ứng, cho vay: Chi cho vay, tạm ứng cho nhân viên.
- Loại 5 - Chuyển/Rút tiền: Với ý nghĩa chuyển tiền, rút tiền từ phía ngân hàng.
- Loại 6 - Bán ngoại tệ: Đối với doanh nghiệp ngoại tệ thì thường sử dụng loại 6 này.
- Loại 7 - Trả trước cho nhà cung cấp: Loại 7 thường được sử dụng nếu như doanh nghiệp trả trước tiền hàng cho nhà cung cấp.
- Loại 8 - Chi thanh toán chi phí trực tiếp bằng tiền: Dành cho trường hợp chi thanh toán chi phí trực tiếp bằng tiền có kê khai thuế.
- Loại 9 - Chi khác: Dùng cho nhiều trường hợp nhưng khong phải dùng cho bảy loại trên.

2. Loại 2 có thể sử dụng thay cho loại 4, 5, 6,7, 8, 9 không?

Tùy vào từng loại phiếu chi mà thông tin cập nhật vào trong phần mềm cũng khác nhau, chẳng hạn như:

- Khi bán ngoại tệ thì cần tới thông tin tỷ giá ghi sổ cũng như tỷ giá về giao dịch.
- Khi chi tạm ứng cho vay, bạn có thể cần tới thông tin thời hạn về trả vay hoặc hoàn ứng.
- Khi trả tiền cần chỉ rõ trả tiền cho hóa đơn nào, cần phải hiện lên hóa đơn đã xuất cho các khách hàng.

Loại 2 - Chi trả cho nhà cung cấp. Đối với loại này thì bạn không nhập được thông tin,

Vì thế mà phần mềm kế toán FAST đã được nhà cung cấp tạo ra và phân loại các phiếu chi thành nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-loai-phieu-chi-trong-fast-46943n.aspx
Việc nắm bắt được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast sẽ giúp bạn có thể sử dụng phần mềm Fast hiệu quả, làm việc trong nghiệp vụ kế toán về lập mẫu phiếu chi hiệu quả và dễ dàng nhất.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo mẫu phiếu thu trên Word
Cách viết phiếu đánh giá viên chức y tế
Trái phiếu là gì? so sánh trái phiếu và cổ phiếu
Cách tạo mẫu phiếu thu chi tự động
Cách tạo mẫu phiếu thu trong Excel
Từ khoá liên quan:

y nghia loai phieu chi trong Fast

, ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast, cách in phiếu chi trong fast,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu thu chi bằng Excel

  Tạo phiếu thu chi trên Excel

  Mẫu phiếu thu chi bằng Excel được nhiều người quan tâm nhằm quản lý hoạt động thu - chi tại cửa hàng hoặc tại kho của một doanh nghiệp. Thông qua những nội dung đã thu - chi được kê khai trong phiếu thu - chi, hệ thống q ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký sử dụng Codon.vn để quản lý inbox, comment

  Chỉ mất chưa đến 1 phút đăng ký sử dụng Codon.vn, bạn đã có ngay trong tay một công cụ hỗ trợ quản lý Fanpage, inbox, comment, chăm sóc khách hàng toàn diện, đồng thời bạn cũng cắt giảm được tối đa các bước, thời gian làm việc lại nâng cao được hiệu quả, lợi nhuận kinh doanh.

 • Top Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất

  Hiện nay việc bán hàng online trở nên rất phổ biến, đặc biệt là bán hàng trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả không phải chúng ta chỉ chăm chỉ đăng bài bán hàng mà còn cần có những phần mềm hỗ trợ hay các công cụ bán hàng cần thiết để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng được số lượng đơn hàng và giữ uy tín nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số những phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook đang được nhiều người quan tâm hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và bán được nhiều hàng.

 • Top phần mềm quản lý Fanpage hiệu quả, tốt nhất

  Bài viết tổng hợp top phần mềm quản lý Fanpage hiệu quả nhất hiện nay, hỗ trợ người bán hàng tương tác với khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý kho vận nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, chi phí. Các tính năng, đặc điểm nổi bật của phần mềm cũng được tổng hợp chi tiết ở bài viết này của Taimienphi.vn

 • (Giveaway) Đăng ký bản quyền Net Monitor for Employees, điều khiển máy tính từ xa từ 23/1

  Nếu bạn đang sở hữu một phòng máy riêng, một công ty hoặc đơn giản bạn muốn quản lý con em mình sử dụng máy tính thế nào thì Net Monitor for Employess hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Với khả năng quản lý máy tính trong mạng hay điều khiển máy tính từ xa, phần mềm bản quyền Net Monitor for Employess đều thực hiện được tốt các chức năng trên, Và để sử dụng Net Monitor for Employess bản quyền miễn phí, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá