Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast

Hiện nay, Fast và phiếu chi đã trở nên quen thuộc với người làm kế toán nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin chia sẻ ý nghĩa các loại phiếu chi ở trong Fast dưới đây.

Phân loại và ý nghĩa loại phiếu chi trong fast là gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tùy vào từng các nghiệp vụ mà chúng ta sẽ sử dụng loại phiếu chi trong phần mềm Fast Accounting phù hợp nhất.

y nghia loai phieu chi trong fast

Cách in phiếu chi trong fast dễ dàng, nhanh chóng

- Download phần mềm Fast Accounting tại đây.

1. Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast

Đối với phần mềm kế toán Fast có nhiều tính năng hữu ích khác nhau mà chúng ta có thể không tận dụng hết nên khi bạn đọc các nội dung dưới đây của từng loại phiếu chi, phiếu thu trong Fast sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng loại phiếu.

- Loại 1 - Chi trả chi tiết theo các hóa đơn: Chỉ sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp theo dõi công nợ chi tiết của mỗi hóa đơn.
- Loại 2 - Chi cho nhà cung cấp: Nếu như doanh nghiệp không theo dõi công nợ chi tiết của mỗi hóa đơn, có thể sử dụng loại chi cho nhà cung cấp.
- Loại 3 - Chi cho nhiều nhà cung cấp: Doanh nghiệp cần sử dụng trong trường hợp chi cho từng đối tượng đại diện nhận tiền nhưng cần phải theo dõi công nợ dựa theo nhiều đối tượng công nợ khác.
- Loại 4 - Chi tạm ứng, cho vay: Chi cho vay, tạm ứng cho nhân viên.
- Loại 5 - Chuyển/Rút tiền: Với ý nghĩa chuyển tiền, rút tiền từ phía ngân hàng.
- Loại 6 - Bán ngoại tệ: Đối với doanh nghiệp ngoại tệ thì thường sử dụng loại 6 này.
- Loại 7 - Trả trước cho nhà cung cấp: Loại 7 thường được sử dụng nếu như doanh nghiệp trả trước tiền hàng cho nhà cung cấp.
- Loại 8 - Chi thanh toán chi phí trực tiếp bằng tiền: Dành cho trường hợp chi thanh toán chi phí trực tiếp bằng tiền có kê khai thuế.
- Loại 9 - Chi khác: Dùng cho nhiều trường hợp nhưng khong phải dùng cho bảy loại trên.

2. Loại 2 có thể sử dụng thay cho loại 4, 5, 6,7, 8, 9 không?

Tùy vào từng loại phiếu chi mà thông tin cập nhật vào trong phần mềm cũng khác nhau, chẳng hạn như:

- Khi bán ngoại tệ thì cần tới thông tin tỷ giá ghi sổ cũng như tỷ giá về giao dịch.
- Khi chi tạm ứng cho vay, bạn có thể cần tới thông tin thời hạn về trả vay hoặc hoàn ứng.
- Khi trả tiền cần chỉ rõ trả tiền cho hóa đơn nào, cần phải hiện lên hóa đơn đã xuất cho các khách hàng.

Loại 2 - Chi trả cho nhà cung cấp. Đối với loại này thì bạn không nhập được thông tin,

Vì thế mà phần mềm kế toán FAST đã được nhà cung cấp tạo ra và phân loại các phiếu chi thành nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-loai-phieu-chi-trong-fast-46943n.aspx
Việc nắm bắt được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast sẽ giúp bạn có thể sử dụng phần mềm Fast hiệu quả, làm việc trong nghiệp vụ kế toán về lập mẫu phiếu chi hiệu quả và dễ dàng nhất.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số lưu ý khi viết Mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư
Cách tạo mẫu phiếu thu trên Word
Cách viết phiếu đánh giá viên chức y tế
Cách đổi số thành chữ trong Excel bằng Accounting Helper
Cách tạo mẫu phiếu thu chi tự động
Từ khoá liên quan:

y nghia loai phieu chi trong Fast

, ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast, cách in phiếu chi trong fast,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu thu chi bằng Excel

  Tạo phiếu thu chi trên Excel

  Mẫu phiếu thu chi bằng Excel được nhiều người quan tâm nhằm quản lý hoạt động thu - chi tại cửa hàng hoặc tại kho của một doanh nghiệp. Thông qua những nội dung đã thu - chi được kê khai trong phiếu thu - chi, hệ thống q ...

Tin Mới

 • Top Phần mềm quản lý cầm đồ tốt nhất

  Đối với dịch vụ cầm đồ thì phần mềm quản lý cầm đồ rất hữu ích, hỗ trợ tốt người dùng trong lĩnh vực quản lý cầm đồ, quản lý khách hàng, nguồn vốn, thu chi ... Với phần mềm quản lý cầm đồ, thay vì ngồi ở cửa hàng thì bạn có thể ngồi bất cứ nơi đâu cũng có thể quản lý được dịch vụ cầm đồ hiệu quả nhất.

 • Tổng đài chữ ký số Viettel CA

  Chữ ký số (chữ ký điện tử) là giải pháp công nghệ hữu ích cho các cá nhân, công ty trên môi trường internet. Nếu đã và đang sử dụng các gói dịch vụ chữ ký điện tử USB Token, Sim CA của Viettel CA, các bạn cần nắm được

 • Phần mềm quản lý tuyển dụng tốt nhất hiện nay

  Những phần mềm quản lý tuyển dụng được chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ là những phần mềm hỗ trợ đắc lực nhất cho các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng nhân sự. Như các bạn đã biết thì nhân sự chính là "máu" của doanh nghiệp, quyết định đến sự sống còn cho mỗi đơn vị, cho nên việc tuyển dụng được những nhân sự có chất lượng cũng là yếu tố góp phần quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp đó

 • Code Kiêu Hùng Tam Quốc mới nhất

  Nếu bạn là fan hâm mộ của dòng game chiến thuật Tam Quốc thì không lý do gì bỏ qua Kiêu Hùng Tam Quốc, game SLG mới được Gzone độc quyền phát hành tại Việt Nam. Đồng hành cùng với các game thủ sẽ là những bộ Code Kiêu Hùng Tam Quốc miễn phí mới nhất để nâng cao chất lượng trải nghiệm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá