Một số lưu ý khi viết Mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư

Để có thể hoàn thành mẫu phiếu thu nhập thông tin dân cư dễ dàng và nhanh chóng, đáp ứng đúng yêu cầu của cơ quan chức năng về công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư các bạn hãy cùng tham khảo một số những lưu ý dưới đây nhé, chắc chắn những lưu ý khi viết Mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư sẽ giúp các bạn hoàn thiện và cung cấp thông tin nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Việc hoàn thiện phiếu thu thập thông tin dân cư thực tế cũng không quá khó khăn, tuy nhiên để tránh mất thời gian cũng như không bị sai sót các bạn nên tham khảo kỹ và nắm bắt được một số những lưu ý khi viết phiếu thu thập thông tin dân cư. Chắc chắn thông qua những hướng dẫn và lưu ý cụ thể này bạn sẽ viết phiếu đúng chuẩn nhất nhé.

mot so luu y khi viet mau phieu thu thap thong tin dan cu

Một số lưu ý khi viết mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư

Trước tiên khi viết phiếu thu thập thông tin dân cư các bạn cần nắm rõ và chính xác nhất thông tin cá nhân của mình và từng người trong gia đình. Đảm bảo thông tin chính xác và đúng nhất.

1. Họ tên và ngày tháng năm sinh.

Công dân cần viết đầy đủ tên, in hoa theo đúng giấy khai sinh.

Ngày tháng năm sinh theo đúng sổ hộ khẩu, trong đó ngày và tháng ghi 02 chữ cố và năm ghi 04 chữ số. Mỗi ô ghi 1 chữ số rõ ràng nhất.

2. Nhóm máu và giới tính

Nếu công dân đã có kết luận nhóm máu của cơ quan y tế thì cần xuất trình và ghi rõ nhóm máu của mình, các chữ được viết trong các ô vuông, "O", "A", "B", "AB". Trường hợp công dân không được xác nhận có thể bỏ trống thông tin này.

Về giới tính người khai sẽ trực tiếp đánh dấu "x" vào ô vuông theo Nam hoặc Nữ

3. Tình trạng hôn nhân

Trong mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư có đầy đủ những thông tin về cá nhân người khai, chính vì thế nếu công dân có giấy đăng ký kết hôn thì đánh dấu "x" tương ứng từng mục. Hoặc tình trạng hôn nhân, chưa kết hôn, đã kết hôn, ly hôn cũng tương tự.

Cùng với đó khi thực hiện viết mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư các bạn cũng cần cung cấp các thông tin như:

- Nơi đăng ký khai sinh
- Quê quán
- Dân tộc
- Quốc tịch
- Số DDCN/ Số CMND
- Nơi trú, nơi ở hiện tại
- Thông tin của cha mẹ, vợ, chồng, người đại diện hợp pháp
- Quan hệ với chủ hộ
- Số hồ sơ hộ khẩu
- Ngày khai...

Tất cả những thông tin trong mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư đều được ghi trùng khớp với thông tin sổ hộ khẩu và giấy khai sinh. Chính vì thế các bạn cần lưu ý ghi đúng, đủ và tránh những trường hợp nhầm lẫn. Vì thế khi thực hiện kê mẫu phiếp thu thập thông tin dân cư mới nhất công dân cần nắm kỹ những lưu ý, đồng thời chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, có liên quan để thuận tiện cho việc đối chiếu cũng như hoàn thiện thủ tục dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mot-so-luu-y-khi-viet-mau-phieu-thu-thap-thong-tin-dan-cu-41163n.aspx
Hi vọng với những lưu ý khi viết mẫu phiếp thu thập thông tin cư dân trên đây sẽ thật sự hữu ích và giúp các bạn nắm bắt được thông tin cũng như cách kê khai dễ dàng và đúng chuẩn nhất. Để hiểu rõ hơn bạn cũng có thể tham khảo Hướng dẫn kê khai phiếu thu thập thông tin dân cư, cùng các mẫu giấy tờ trên Taimienphi.vn để có thể ứng dụng cho nhu cầu công việc hợp lý nhất nhé.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cổ phiếu là gì? có bao nhiêu loại cổ phiếu?
Không chỉ Facebook mà Google cũng thu thập thông tin người dùng
Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Thuyết minh về con ếch
Trái phiếu là gì? có bao nhiêu loại trái phiếu?
Từ khoá liên quan:

Mot so luu y khi viet Mau phieu thu thap thong tin dan cu Mau phieu thu thap thong tin dan cu Phieu thu thap thong tin dan cu 2018

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư mới nhất

  Quản lý thông tin người dân

  Mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư mới nhất là một trong số những biểu mẫu được lập ra với mục đích ghi chép và thu nhập thông tin cư dân, hướng đến mục tiêu hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia để các thủ tục hành chính diễn ra dễ dàng và thuận tiện nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo Mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư mới nhất dưới đây để có thể viết phiếu nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Tin Mới

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Lời cảm ơn ý nghĩa khi người yêu tặng quà

  Sau đây là một số lời cảm ơn khi người yêu tặng quà mà Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ. Có thể vài lần bạn nói lời cảm ơn như thói quen và bạn không biết đó lại là món quà trong cuộc sống dành cho người tặng quà,

 • Lời cảm ơn cha mẹ trong ngày tốt nghiệp

  Nhiều người nghĩ nói lời cảm ơn cha mẹ trong ngày tốt nghiệp nói riêng và trong cuộc sống nói riêng có phần khách sáo, không nhất thiết, khó mở lời. Tuy nhiên, lời cảm ơn chân thành được xem là cầu nối tình cảm giúp mọi

 • Chuyển PowerPoint sang Video trên PowerPoint 2013

  Powerpoint 2013 cho phép người dùng chuyển đổi slide của mình sang video một cách hiệu quả. Với video được tạo bằng Powerpoint 2013 bạn có thể lựa chọn lưu với độ phân giải full HD, 4K, đồng thời có thể thêm audio để trở nên sinh động hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá