Không chỉ Facebook mà Google cũng thu thập thông tin người dùng

Không chỉ Facebook mà Google cũng thu thập thông tin người dùng. Tuy nhiên ngoài thu thập dữ liệu, thông tin người dùng, Google cũng có trách nhiệm hơn trong việc quản lý và lưu trữ các thông tin người dùng của họ.

Sau vụ bê bối Cambridge Analytica thu thập thông tin trái phép người dùng, Facebook trở thành tâm điểm của giới truyền thông trong suốt những ngày qua. Cũng từ đó mà người dùng bắt đầu tự hỏi ngoài Facebook, liệu các trang web và các dịch vụ khác mà hàng triệu người dùng truy cập mỗi ngày có đang thu thập dữ liệu của họ hay không?. Câu trả lời sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi mà không chỉ Facebook mà Google cũng thu thập thông tin người dùng.

google thu thap thong tin nguoi dung

Không chỉ Facebook mà Google cũng thu thập thông tin người dùng

Theo báo cáo của The Sun về số lượng dữ liệu mà Google thu thập của người dùng mỗi năm. Theo đó trong một năm, dữ liệu duyệt web mà công ty lưu trữ tương đương 569.555 trang giấy A4.

Các thông tin cá nhân người dùng này được thu thập từ các sản phẩm của Google, ngoài các công cụ tìm kiếm của Google như Google Map hay, Gmail và YouTube. Báo cáo cho rằng Google biết được tất cả mọi thứ của người dùng từ thời gian họ làm việc, đến lúc họ về nhà, nơi họ đến và phương tiện giao thông mà họ sử dụng mỗi ngày.

Cũng theo báo cáo, mỗi người dùng Google có khoảng 23.731 trang dữ liệu được thu thập trong khoảng 2 tuần. Một phần dữ liệu mà Google thu thập được sử dụng để nhắm tới mục tiêu quảng cáo dựa trên sản phẩm mà họ tìm kiếm và các dữ liệu cá nhân khác không được sử dụng trực tiếp để nhận dạng người dùng. Google được đánh giá là công cụ tìm kiếm hiệu quả tối đa hiện nay, nếu bạn chưa biết cách tìm kiếm trên Google, tham khảo bài chia sẻ tìm kiếm Google tại đây.

Nhà phát triển web Dylan Curran, là người phát hiện ra vấn đề này sau khi sử dụng chế độ ẩn danh trên trình duyệt Chrome và đã yêu cầu lấy lại các dữ liệu mà Google thu thập. Curran cho biết anh đã bị sốc khi phát hiện Google cũng thu thập dữ liệu người dùng.

Curran cũng lưu ý các dữ liệu mà Google thu thập bao gồm tất cả ảnh mà anh từng chụp trên điện thoại và các tài liệu mà anh từng xóa khỏi dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, bao gồm cả bản lý lịch cũ của anh. Ước tính có khoảng 2.8% dung lượng lưu trữ của thế giới được sử dụng để lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng Google. Một số nhà phát triển trong ngành cho rằng Google phải trả tiền cho người dùng vì sử dụng các dữ liệu cá nhân của họ.

Phát ngôn viên của Google cho biết: "Quyền riêng tư và bảo mật của người dùng là những thứ quan trọng nhất. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đã dành ra nhiều năm liền để phát triển các công cụ có sẵn như My Account để người dùng có thể hiểu và kiểm soát dữ liệu Google của họ và lựa chọn các tùy chọn bảo mật phù hợp cho các dữ liệu đó. Chúng tôi khuyến cáo người dùng nên kiểm tra My Account thường xuyên, mà 3.8 triệu người dùng ở Vương quốc Anh đã làm trong suốt thời gian qua. Dữ liệu người dùng hỗ trợ cho các ứng dụng như Google Map hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn trong việc nhận dạng các mẫu lưu lượng truy cập và giúp họ tìm đường về nhà nhanh hơn".

Các thiết bị Android cũng bị cáo buộc gửi dữ liệu cho Google, kể cả người dùng có sử dụng các tùy chọn bảo mật nào đi nữa. Ngoài ra hàng nghìn ứng dụng Android nhắm tới đối tượng trẻ em cũng bị cáo buộc là theo dõi trẻ em không đúng cách. Đây mới chỉ là các cảnh báo ban đầu cho người dùng về các chủ đề về dữ liệu người dùng và quyền riêng tư.

Trên Facebook hiện đã có biện pháo giúp ngăn chặn gã khổng lồ này thu thập thông tin người dùng, bạn có thể làm theo hướng dẫn cách chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-thu-thap-thong-tin-nguoi-dung-34372n.aspx
Sau một thời gian dài không lấy tên tháng để đặt tên cho những bản cập nhật của mình, thì theo nhiều tin đồn, bản cập nhật tính năng cho Windows 10 sắp tới được gọi là bản cập nhật Tháng 4 và nhiều khả năng sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa ứng dụng hoặc dịch vụ từ tài khoản Facebook
Cách gửi tin nhắn, tạo status mã hóa trên Facebook
Thủ thuật chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos
Cách tắt thông báo Facebook trên Google Chrome
Xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn
Từ khoá liên quan:

Google cũng thu thập thông tin người dùng

, Google, Facebook ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào?

  Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào? cũng được rất nhiều người dân quan tâm, tìm hiểu. Theo quan niệm của nhiều người, cúng vào giờ tốt sẽ giúp


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá