Cách tạo mẫu phiếu thu trên Word

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn biết cách tạo mẫu phiếu thu trên Word mới nhất theo thông tư 133 của Bộ tài chính. Mời bạn cùng theo dõi.

Phiếu thu là gì? Phiếu thu là một trong những chứng từ được sử dụng khá phổ biến đối với kế toán tiền. Sử dụng phiếu thu để xác định số tiền mặt, ngoại tệ... thực tế nhập quỹ đồng thời làm căn cứ để thủ quỹ thu tiền, ghi vào sổ quỹ, kế toán ghi sổ các khoản thu có liên quan. Do đó, mọi khoản tiền Việt Nam, ngoại tệ nhập quỹ đều phải có Phiếu thu.

cach tao mau phieu thu tren word

Dùng phiếu thu để thu các khoản thu bằng tiền VNĐ hoặc ngoại tệ

Cách tạo mẫu phiếu thu trên Word

Mẫu phiếu thu mà bạn sẽ lập sẽ như sau:

cach tao mau phieu thu tren word 2

Để tạo được mẫu phiếu thu theo Thông tư 133 trên Word, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở chương trình Word 2016 hoặc các phiên bản Word khác bạn đang dùng lên.
Bước 2: Thực hiện việc soạn thảo, căn chỉnh, trình bày văn bản trên Word theo các thông tin dưới đây:

Đơn vị, địa chỉ: Bạn ghi rõ tên, địa chỉ của đơn vị, bộ phận hoặc bạn có thể đóng dấu đơn vị.
Mẫu chứng từ: Bạn có thể sử dụng gõ text bình thường hoặc có thể sử dụng trong Textbox (vào Insert -> chọn Textbox) để tạo box. Bạn cần ghi rõ mẫu chứng từ kèm theo các thông tin cơ bản khác.
Ngày ... tháng ... năm ... : Chính là ngày, tháng, năm bạn lập phiếu thu -> phần này bạn nhập text bình thường trên Word.
Quyển số, Số: Bạn nhập và ghi rõ số của Quyển chứa phiếu thu và số của phiếu thu trong quyển đó. Thường phiếu thu phải đóng thành quyển và ghi số từng quyền và dùng trong một năm. Ở mỗi phiếu thu sẽ phải ghi số quyển và số của từng phiếu thu. Số phiếu thu bạn phải được đánh liên tục trong một kỳ kế toán. Ở từng Phiếu thu bạn phải ghi rõ ngày, tháng, năm lập phiếu và ngày, tháng, năm thu tiền.
Nợ, Có: Bạn ghi rõ tài khoản Nợ, tài khoản Có.
Họ và tên người nộp tiền: Ghi rõ họ, tên người nộp tiền.
Địa chỉ: Địa chỉ, bộ phận của người nộp tiền.
Lý do nộp: Bạn nhập rõ nội dung lý do nộp tiền. Ví dụ: Thu tiền bán sản phẩm, thu tiền tạm ứng ABC...
Số tiền: Bạn viết bằng số và bằng chữ số tiền được nộp vào quỹ, ghi rõ đơn vị tính là VNĐ hay USD hay đơn vị khác.
Kèm theo: Bạn ghi số lượng chứng từ gốc kèm theo.
Họ tên, chữ ký: Phần này bạn soạn thảo, căn chỉnh cẩn thận, vì đây là phần sẽ dành cho Giám đốc, Kế toán trưởng, Người nộp tiền, Người lập phiếu, Thủ quỹ.
Đã nhận đủ số tiền: Ghi bằng số và bằng chữ số tiền nhận
Tỷ giá ngoại tệ, Số tiền quy đổi: Bạn ghi rõ thông tin về tỷ giá và số tiền quy đổi của ngoại tệ.

Bước 3: Bạn thực hiện rà soát lại các thông tin mình vừa trình bày trong bước 2, sau đó căn chỉnh lại những chỗ chưa hợp lý và cần trình bày văn bản chuẩn, soạn thảo văn bản hành chính đúng để có một phiếu thu trên Word đẹp, chuẩn và đúng theo quy định.

Một số lưu ý khi lập phiếu thu

Phiếu thu thường do kế toán lập thành 3 liên, được ghi đầy đủ các thông tin trên phiếu và ký vào phiếu thu, sau đó sẽ chuyển cho kế toán trưởng rà soát xét duyệt rồi chuyển tiếp giám đốc ký duyệt, tiếp đến sẽ chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục nhập quỹ. Khi thủ quỹ nhận đủ tiền, sẽ ghi số tiền thực tế nhập quỹ (ghi bằng chữ) vào phiếu thu rồi ký và ghi rõ họ tên.

- 1 liên sẽ được thủ quỹ giữ lại để ghi sổ quỹ.
- 1 liên sẽ giao cho người nộp tiền giữ.
- 1 liên sẽ dùng để lưu lại nơi lập phiếu.

Cuối ngày thì toàn bộ phiếu thu kèm theo các chứng từ gốc sẽ chuyển lại cho kế toán để thực hiện việc ghi vào sổ kế toán.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mau-phieu-thu-tren-word-46020n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo mẫu phiếu thu trên Word bằng cách soạn thảo, căn chỉnh, trình bày văn bản hành chính trên Word chuẩn để bạn có ngay được một phiếu thu đúng theo quy định. Bên cạnh đó, các bạn tham khảo thêm mẫu phiếu chi và cách tạo mẫu phiếu thu trong Excel tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo Form Google trực tuyến
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Hà Nội
Bệnh viện Thận Hà Nội
Cổ phiếu là gì? có bao nhiêu loại cổ phiếu?
Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast
Từ khoá liên quan:

tao mau phieu thu tren word

, tao mau phieu thu trong word, cach tao mau phieu thu tren word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu thu theo thông tư 200

  Phiếu thu cho kế toán

  Mẫu phiếu thu theo thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 là mẫu phiếu thu do Bộ Tài chính ban hành chính là mẫu vẫn được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại nhằm xác định được chính xác số tiền mặt, ngoại tệ, thực tế n ...

Tin Mới

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Có rất nhiều nguyên nhân mà người sử dụng máy tính, laptip gặp phải trong quá trình sử dụng. Ví như lỗi máy tính không kết nối được Wifi là một trong


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá