CRM là gì? Tầm quan trọng của phần mềm trong doanh nghiệp

Với những ai mới nghiên cứu quản lý quan hệ khách hàng, các bạn đã bao giờ thắc mắc phần mềm CRMlà gì chưa. Nếu như tìm hiểu kỹ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được tầm quan trọng của công nghệ này và những lợi ích nó đem lại cho doanh nghiệp.

CRM là định nghĩa khá mới lạ và thường được thấy trong phần mềm quản lý khách hàng. Vậy CRM là gì? và tại sao lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng? Bạn đọc hãy cùng Tamienphi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

crm la gi

CRM viết tắt của từ gì? Giới thiệu phần mềm quản lý quan hệ khách hàng


CRM là gì? Viết tắt của từ gì?

CRM viết tắt của Customer Relationship Management (Quản lý quan hệ khách hàng) được thiết kế để theo dõi thông tin và cung cấp công cụ hiệu quả cho bán hàng, tiếp thị, dịch vụ. Đồng thời phần mềm này còn giúp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền vững cho doanh nghiệp. Hiện nay có một số phần mềm như MISA, Zoho CRM được đánh giá cao, nhiều người dùng.

crm viet tat cua tu gi


Phần mềm CRM hướng đến những đối tượng nào?

Phần mềm CRM cung cấp cho tất cả các đối tượng trong doanh nghiệp, từ bán hàng, phát triển kinh doanh marketing, tuyển dụng, đến tiếp thị,... giúp họ hiểu rõ hơn về khách hàng và nhanh chóng đưa ra quyết định chiến lược dựa theo thông tin chi tiết và hiệu quả.

- Doanh Nghiệp Nhỏ và Trung Bình (SMEs): CRM giúp SMEs theo dõi thông tin khách hàng, quản lý tương tác, và xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả. Điều này giúp họ tối ưu hóa quản lý mối quan hệ với khách hàng và tăng cường sự hiểu biết về họ.
- Doanh Nghiệp Lớn: Các doanh nghiệp lớn sử dụng CRM để quản lý mối quan hệ với hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu khách hàng. Họ cần tích hợp các thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau và tối ưu hóa quy trình làm việc để nâng cao hiệu suất.

tam quan trong cua crm trong doanh nghiep

- Ngành Dịch Vụ: Trong ngành dịch vụ, như ngân hàng, bảo hiểm, hay y tế, CRM giúp theo dõi lịch sử tương tác với khách hàng, cung cấp thông tin chi tiết về nhu cầu và mong muốn của họ để cung cấp dịch vụ tốt nhất.
- Ngành Sản Xuất: CRM không chỉ giúp quản lý mối quan hệ với đối tác và nhà cung cấp mà còn giúp theo dõi vòng đời sản phẩm, phản hồi từ khách hàng và dự đoán nhu cầu thị trường.
- Bán Lẻ: Trong ngành bán lẻ, CRM giúp theo dõi thói quen mua sắm của khách hàng, tạo chương trình khuyến mãi cá nhân hóa, và tối ưu hóa quy trình bán hàng để tăng doanh số bán hàng.
- Bất Động Sản: CRM trong lĩnh vực bất động sản giúp quản lý thông tin về khách hàng, theo dõi các giao dịch bất động sản, và tạo các chiến lược tiếp thị địa phương.


Tầm quan trọng của CRM trong doanh nghiệp Việt Nam

Hiện nay, CRM System đóng vai trò quan trọng, mang đến nhiều lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp, trong đó bao gồm:
- Phát triển mối quan hệ khách hàng hiệu quả: Thông qua dữ liệu mà hệ thống này cung cấp, người dùng sẽ có cái nhìn tổng thể hơn, từ đó đưa ra chiến lược phát triển toàn diện.
- Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn: Mọi thông tin dữ liệu khách hàng đều được CRM đồng bộ hóa để đưa ra những phương án CSKH hiệu quả.
- Xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp: Phần mềm này không chỉ giúp bạn quản lý dễ dàng mà còn phát triển danh tiếng mạnh mẽ hơn, tăng độ tin tưởng cho doanh nghiệp.
- Bảo mật dữ liệu an toàn: Người dùng có thể yên tâm khi sử dụng, bởi phần mềm Customer Relationship Management (CRM) được trang bị cơ chế bảo mật vật lý và kỹ thuật số hàng đầu.
- Hỗ trợ truy cập trên thiết bị di động: Đội ngũ doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật thông tin, truy cập dữ liệu thông qua ứng dụng mobile ở mọi lúc mọi nơi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/crm-la-gi-77382n.aspx
Như vậy qua những thông tin trên bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về phần mềm CRM, từ đó sáng tạo chiến dịch Marketing hiệu quả, mang lại cho doanh nghiệp nguồn khách hàng rộng lớn, giúp tăng doanh thu và phát triển bền vững.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý sản xuất hay nhất
Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tốt nhất
Top phần mềm chat cho game thủ phổ biến LOL, FO3
Sandbox là gì? Các phần mềm Sandbox miễn phí cho Windows
Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN
Từ khoá liên quan:

CRM là gì

, tầm quan trọng của CRM trong doanh nghiệp, CRM viết tắt của từ gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • ClearContext Information Management System Pro

  Tiện ích Quản lý bán hàng , CRM

  ClearContext Information Management System Pro là một phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế cho máy tính chạy hệ điều hành windows, với chương trình này người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác tính toán các dữ liệ ...

Tin Mới

 • CRM là gì? Tầm quan trọng của phần mềm trong doanh nghiệp

  Với những ai mới nghiên cứu quản lý quan hệ khách hàng, các bạn đã bao giờ thắc mắc phần mềm CRMlà gì chưa. Nếu như tìm hiểu kỹ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được tầm quan trọng của công nghệ này và những lợi ích nó

 • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

  Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và sự an toàn vệ sinh thực phẩm đang gây nhức nhối trong xã hội, việc sử dụng một phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Trong bài viết này, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các phần mềm truy xuất nguồn gốc tốt nhất để bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng.

 • Phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất

  Thay vì việc sử dụng hồ sơ giấy để đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn hoặc ly hôn, các cơ quan ban ngành từ chính quyền đến địa phương có thể sử dụng các phần mềm quản lý hộ tịch, giúp quá trình khai báo thông tin, quản lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Dựa trên các tiêu chí về chi phí, độ tiện ích khi sử dụng, top phần mềm hộ tịch tốt nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.