Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN

Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 1A hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Sử dụng phần mềm kế toán giúp cho người quản lý có thể quản lý tốt hơn về tài chính cũng như các mặt hàng của công ty mình. Hiện nay có khá nhiều phần mềm kế toán khác nhau dẫn tới việc khó lựa chọn cho người dùng

phan mem ke toan

Phần mềm kế toán, tổng hợp phần mềm hỗ trợ kế toán tốt nhất

Vậy lựa chọn phần mềm nào tốt và phù hợp với công ty mình là điều khó khăn. Sau đây Taimienphi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhé.
 

Bài viết này gồm 3 phần:
1. Top phần mềm kế toán được sử dụng nhiều nhất.
2. Cách dùng phần mềm kế toán MISA.
3. Cách dùng phần mềm kế toán 1A.

Top phần mềm kế toán được sử dụng nhiều nhất

1) Phần mềm kế toán Misa.

=> Tải và cài đặt phần mềm kế toán tại đây: Download MISA 

Đứng đầu của các phần mềm kế toán phải kể đến Misa, bởi Misa là phền mềm kế toán được rất nhiều các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều sử dụng bởi giao diện đơn giản, dễ quản lý và chính xác, giúp người quản lý giảm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp của mình.
Phần mềm kế toán Misa cài đặt dễ dàng, nhanh chóng kết nối tới cơ sở dữ liệu để việc truy xuất được thuận tiện hơn, ngoài ra chúng không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính.

phan mem ke toan misa

Phần mềm kế toán MISA

Tuy có nhiều ưu điểm và được khá nhiều đơn vị sử dụng nhưng nhược điểm lớn nhất của MISA là phí mua quá cao ( lần đầu khoảng 12 triệu bản đầy các phân hệ) so với các phần mềm kế toán khác, chưa kể đến việc hàng năm phải trả thêm phí nâng cấp phiên bản khoảng 4 triệu đồng/năm, trong khi đó nhiều phần mềm kế toán khác có giá mua rẻ hơn và không thu phí khi nâng cấp. Như vậy có thể thấy nếu bạn chỉ có nguồn ngân sách dành cho chi phí kế toán ít thì  phần mềm kế toán Misa không phù hợp, dù nó được đánh giá khá cao về chất lượng

2) Phần mềm kế toán LinkQ.

=> Tải và cài đặt phần mềm kế toán LinkQ tại đây: Download LinkQ Accounting

Tiếp đến phải kể đến phần mềm kế toán LinkQ với công cụ quản lý tập chung, giúp bạn có thể quản lý dễ dàng hơn, nó phù hợp với những công ty có quy mô lớn với nhiều chi nhánh. Phần mềm LinkQ có nhiều ưu điểm vượt trội như giao diện dễ sử dụng, làm việc được với nhiều cửa sổ cùng lúc, kết nối được những cơ sở dữ liệu từ xa hay giúp cho người quản lý theo dõi dễ dàng hơn.... Ngoài ra với LinkQ bạn có thể kết xuất dứ liệu ra office hoặc kết xuất qua HTKK và iHTKK...

phan mem ke toan linkq accounting

Phần mềm kế toán LinkQ Accounting

3) Phần mềm Kế toán 1A
Với công nghệ Sổ kế toán tự động độc đáo, Phần mềm Kế toán 1A đã khắc phục được các bất tiện mà các phần mềm kế toán truyền thống đang gặp phải như: nhiều thao tác thủ công, tính toán nhiều bước rời rạc, dễ sai sót, mất thời gian kiểm tra, tìm lỗi và sửa lỗi.
Chỉ cần một bước nhập chứng từ, phần mềm sẽ tự động thực hiện tất cả tính toán sổ sách như giá vốn, khấu hao, tỷ giá ghi sổ, chênh lệch tỷ giá … đồng thời tự kiểm tra, nếu có lỗi hạch toán thì lập tức thông báo để bạn sửa ngay. Ngoài ra, tính năng Lịch thuế tự động sẽ nhắc bạn những tờ khai nào cần làm trong tháng, theo dõi hạn nộp và tình trạng của từng tờ khai. Bạn sẽ không còn lo nộp chậm, nộp nhầm thuế nữa.

phan mem ke toan 1a
Phần mềm kế toán 1A được đánh giá là thân thiện nhất với nghiệp vụ kế toán hiện nay

Hiện tại, Kế toán 1A hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây dựng,… với đầy đủ các phân hệ thu chi, mua bán, kho bãi, công nợ, tài sản, tính giá thành, thuế và hệ thống sổ sách, báo cáo cập nhật thường xuyên.
=> Tải và cài đặt Phần mềm kế toán 1A tại đây: https://www.ketoan1a.com/taive/tai-ve-ban-dung-thu-ke-toan-1a.html

4) Phần mềm kế toán Fast Accounting

Phần mềm kế toán Fast Accounting ra đời từ năm 1997, đến nay Fast Accounting đã có trên 15.600 khách hàng trên toàn quốc. Phần mềm kế toán Fast Accounting là sản phẩm của Công ty Phần mềm FAST với hơn 22 năm phát triển và tư vấn ứng dụng cho trên 23.000 khách hàng. Fast Accounting không chỉ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường mà còn được đánh giá là phần mềm kế toán tốt nhất trên thị trường cho việc quản trị và tính giá thành..

phan mem ke toan chuyen nghiep

Phần mềm kế toán Fast Accounting

Fast Accounting được đánh giá cao khi có thể cung cấp các báo cáo quản trị rất đa dạng:

● Phân tích số liệu theo thời gian: báo cáo cho nhiều kỳ liên tục, báo cáo số liệu lũy kế, báo cáo số liệu so sánh cùng kỳ khác năm… Các báo cáo này giúp cho người sử dụng có những so sánh về sự thay đổi, xấu đi hay tốt hơn theo thời gian, từ đó đưa ra các đánh giá, các quyết định trong quản trị.

● Phân tích số liệu theo nhiều chiều khác nhau. Ví dụ, báo cáo bán hàng có thể phân tích theo mặt hàng, bộ phận kinh doanh, nhân viên bán hàng, vùng địa lý, nhóm mặt hàng, nhóm khách hàng… Có thể chỉ theo một chiều hoặc đồng thời nhiều chiều trên một báo cáo. Tương tự như vậy, các báo cáo phân tích về chi phí, về dự án, về giá thành… cũng đều được phân tích theo nhiều chiều khác nhau.

Phần mềm kế toán Fast Accounting giải quyết tốt các bài toán giá thành phức tạp khác nhau:

● Với giá thành dự án, công trình xây lắp Fast Accounting có một phân hệ riêng. Chương trình cho phép tập hợp các chi phí không chỉ rõ trực tiếp cho các dự án, công trình và sau đó có thể phân bổ chi phí theo giá thành dự toán, theo giá trị của dự án, theo hệ số và theo số phát sinh tài khoản. Giá vốn có thể kết chuyển dựa theo chi phí dự toán, theo hệ số, theo doanh thu… Phần khai báo tài sản cố định, công cụ dụng cụ sử dụng theo dự án, công trình cũng giúp ích rất nhiều trong việc phân bổ chi phí khấu hao và chi phí ccdc cho các dự án, công trình.

● Phân hệ giá thành sản xuất đưa ra phương án khai báo vừa tổng quát vừa linh động đối với việc tập hợp và phân bổ chi phí. Có thể tính giá thành cho sản phẩm, cho cùng một sản phẩm được sản xuất ở các phân xưởng khác nhau hoặc theo lệnh sản xuất/đơn hàng khác nhau… Chi phí có thể tập hợp trực tiếp cho đối tượng tính giá thành hoặc gián tiếp theo phân xưởng, đơn hàng… Việc phân bổ có thể theo định mức, hệ số, theo các yếu tố chi phí khác… Có thể tính giá thành các sản phẩm trung gian trên từng công đoạn…

Hiện tại Fast Accounting đã được kết nối với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp khi chỉ cần nhập liệu một lần trên phần mềm là có thể tự động gửi dữ liệu hoá đơn lên https://invoice.fast.com.vn/. 

Đặc biệt, FAST hiện tại hỗ trợ tối đa về việc trải nghiệm trước khi mua. Khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký dùng thử phần mềm kế toán Fast Accounting  tại đây (https://fast.com.vn/phan-mem-ke-toan-fast-accounting/dung-thu) để được tư vấn chi tiết đồng thời trải nghiệm các tính năng của phần mềm.

5) Phần mềm kế toán 3S Accounting

=> Tải và cài đặt phần mềm kế toán 3S Accounting tại đây: Download 3S Accounting

Phần mềm kế toán 3S Accounting mang tới khá nhiều giải pháp quản lý kế toán cho doanh nghiệp như quản lý tài chính gồm kế toán vốn bằng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền vay, kế toán công nợ phải thu, kế toán công nợ phải trả, kế toán tổng hợp, báo cáo thuế, báo cáo tài chính

phan mem ke toan 3s accouting

Phần mềm kế toán 3S Accounting

Như vậy trên đây là tổng hợp những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quản lý chi phí cũng như thực hiện một số những nghiệp vụ kế toán cho công ty của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK của chúng tôi tại đây nhé, phần mềm HTKK hỗ trợ kê khai thuế qua mạng, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của các công ty, cá nhân

Bên cạnh các phần mềm kế toán trên, các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm kế toán Bravo, với nhiều tính năng hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp, công ty, tổ chức, phần mềm kế toán Bravo sẽ tối ưu cho công việc kế toán của bạn.

6) Phần mềm kế toán Bravo

=> Tải và cài đặt phần mềm kế toán Bravo tại đây: Download Bravo 

Bravo là phần mềm kế toán được thiết kế với giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng, được tối ưu hoá để phù hợp nhất với những người làm công việc kế toán, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chính xác doanh thu, chi phí của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất. 

phan mem ke toan fast accouting

Phần mềm kế toán Bravo

Phần mềm kế toán Bravo hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp theo sơ đồ cây, phân từng nhóm một. Hỗ trợ nhiều và cập nhật nhanh chóng  tỷ  giá tiền tệ nước ngoài để kế toán giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh chênh lệch ngoại tệ.

Đây là một phần mềm rất mạnh mẽ với mức độ an toàn cao khi tài khoản luôn được bảo vệ bởi mật khẩu và phân quyền với nhiều chức năng khác nhau, quản lý nhiều nhóm lẻ cùng lúc và đồng bộ cập nhật dữ liệu với máy chủ internet.

Cách dùng phần mềm kế toán MISA

Tạo dữ liệu mới

Để tạo dữ liệu mới bạn khởi động MISA lên, tiếp đến chọn Tạo dữ liệu kế toán mới.

cach dung misa

Ở bảng tiếp theo là bảng Welcome và giới thiệu một số chức năng của MISA, bạn bấm Tiếp theo để tiếp tục.

su dung phan mem ke toan misa

1) Nhập Tên máy chủ, bạn có thể để tên mặc định do MISA quy định.

su dung misa

2) Nếu có dữ liệu kế toán từ các bản MISA trước, bạn chọn Tạo mới dữ liệu từ năm trước. Trong khi đó nếu muốn tạo mới lại từ đâu thì bạn chọn Tạo mới từ đầu rồi bấm Tiếp theo.

cach dung misa, su dung phan mem ke toan misa, su dung misa

3) Ở bước tiếp theo bạn sẽ thiết lập vị trí để lưu trữ dữ liệu. Nếu không có nhu cầu thì bấm Tiếp theo để tiếp tục.

4) Bạn điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp của mình vào.

5) Bạn tiếp tục điền thông tin về người ký.

6) Ở bước tiếp theo bạn nhập điền thông tin năm kế toán.

7) Chọn tiền hạch toán. Ví dụ Việt Nam Đồng, USD, v.v…

8) Bạn chọn Chế độ kế toán và lĩnh vực hoạt động ở bước tiếp theo

9) Ở bước tùy chọn thiết lập hóa đơn, bạn chọn hóa đơn bán hàng kiêm phiếu xuất kho hoặc hóa đơn bán hàng khong kiêm phiếu xuất kho.

10) Phương pháp tính giá xuất. Tùy vào quy định của công ty mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp.

11) Bước cuối cùng sẽ hiển thị lại tất cả thông tin trước khi tạo dữ liệu. Bạn bấm Thực hiện để hoàn tất.

Mở dữ liệu kế toán

Sau khi bạn tạo xong dữ liệu kế toán mới, hộp thoại đăng nhập sẽ xuất hiện để bạn truy cập vào kho dữ liệu của mình. Tại đây bạn nhập tên người dùng và mật khẩu rồi Đồng ý để đăng nhập.

Như vậy, bước đầu các bạn đã biết cách sử dụng phần mềm MISA. Chúc các bạn thành công!

Cách sử dụng phần mềm kế toán 1A

Mở phần mềm và Đăng nhập

 Sau khi cài đặt phần mềm, bấm đôi chuột vào biểu tượng phần mềm Kế toán 1A để mở.

mo phan mem ke toan 1a

Tạo dữ liệu kế toán mới

Trên màn hình Đăng nhập > Bấm nút dấu cộng [+] và chọn Thêm dữ liệu.
Chọn Tạo dữ liệu mới.

tao du lieu ke toan moi phan mem ke toan 1a

Nhập thông tin như hình và bấm Thực hiện để tạo dữ liệu. Phần mềm sẽ tạo file dữ liệu mới và quay trở lại màn hình Đăng nhập.

Đăng nhập lần đầu vào dữ liệu kế toán mới

Khi đăng nhập phần mềm lần đầu, bạn cần tạo mới dữ liệu kế toán với thông tin như sau:
- Dữ liệu kế toán: Đặt tên không dấu
- Người dùng: "admin" hoặc "ketoan"
- Mật mã: để trống

Sau đó, bạn cần khai báo Kỳ bắt đầu hạch toán để phần mềm tạo các thiết lập ban đầu cho dữ liệu.

ky bat dau su dung phan mem

VD: Bạn tạo kỳ hạch toán cho tháng 01, năm 2019 thì dữ liệu kế toán của bạn sẽ bắt đầu từ 01/2019. Kỳ bắt đầu hạch toán này sẽ không sửa được sau khi đã thiết lập dữ liệu.

Đăng ký sử dụng

Ngay trong phần mềm Kế toán 1A có chức năng hỗ trợ bạn đăng ký sử dụng lần đầu hoặc đăng ký gia hạn sau khi đã hết hạn sử dụng.

Khi có thông báo về việc gia hạn sử dụng, bấm nút Đăng ký mua và điền các thông tin vào mẫu phiếu đăng ký (các thông tin này cũng chính là thông tin doanh nghiệp của bạn trong hệ thống phiếu và báo cáo của Kế toán 1A)

dang ky su dung phan mem

Nhập mã xác nhận (ví dụ trên hình là: XTZ) và bấm nút Đăng ký để xác nhận đơn hàng. Sau khi đăng ký thành công hệ thống sẽ tự động xác nhận đăng ký và gửi lại Đơn đặt hàng vào email của Bạn.

dang ky su dung phan mem ke toan 1a

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-ke-toan-top-phan-mem-ho-tro-ke-toan-tot-nhat-5171n.aspx
Hiện nay các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều sử dụng tới phần mềm quản lý kho để quản lý hàng hóa, vật tư của mình một cách tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, nếu như bạn cũng đang phân vân chưa biết lựa chọn cho doanh nghiệp của mình phần mềm nào thì thông qua bài viết Top phần mềm quản lý kho, vật tư mà Taimienphi đã giới thiệu sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất giành cho mình.
- MST: 0109353571

Tác giả: Công Lý     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt trên MISA
Top phần mềm tính lương, chấm công miễn phí tốt nhất
Top 5 phần mềm diệt spyware tốt nhất
Top phần mềm quản lý Trung tâm ngoại ngữ
Top phần mềm quản lý phòng game tốt, hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

phan mem ke toan

, phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp,

SOFT LIÊN QUAN
  • MISA Startbooks

    Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ

    MISA Startbooks là phần mềm được phát hành bởi Công ty cổ phần MISA dành cho đối tượng là các doanh nghiệp siêu nhỏ, MISA Startbooks giúp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, quản lý kho, thanh toán trực tuyến, hóa đơn điện tử và nhiều tính năng khác.

  • MISA Golf HCP Mạng xã hội cho những người chơi Golf
  • MISA SME Phần mềm kế toán MISA nền tảng Mobile
  • MISA Phần mềm kế toán cho nhiều mô hình doanh nghiệp
  • MISA Mimosa.NET Kế toán hành chính sự nghiệp
  • MISA Bamboo.NET Phần mềm kế toán dành cho các UBND phường/xã

Tin Mới