Top phần mềm chuyển đổi từ file OCR sang text

Top phần mềm OCR sẽ nhận dạng chữ đánh máy, chữ viết tay, chữ in thường,... trong hình ảnh và chuyển đổi chúng thành các dạng văn bản tài liệu lưu trên máy để bạn chỉnh sửa dễ hơn. Tham khảo chi tiết từng phần mềm để dễ dàng lựa chọn hơn bạn nhé!

OCR hay Nhận dạng ký tự quang học là một phần mềm tinh vi cho phép máy tính trích xuất text từ hình ảnh. Khi mới ra mắt, các phần mềm OCR khá thô và không đáng tin cậy nhưng giờ đây, với sức mạnh của công nghệ, các phần mềm này dần trở thành cách nhanh nhất để chuyển đổi text trong hình ảnh thành một tài liệu mà bạn có thể chỉnh sửa bằng các trình xử lý văn bản như Word.

phan mem chuyen doi tu file ocr sang text

Phần mềm hỗ trợ chuyển OCR sang Text nhanh nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm OCR chất lượng, uy tín, thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Top phần mềm chuyển đổi từ file OCR sang text

1. FreeOCR

phan mem chuyen doi tu file ocr sang text

- Download FreeOCR tại đây.

FreeOCR là một phần mềm OCR miễn phí cung cấp tất cả các chức năng cơ bản mà bạn cần. Nếu bạn có máy quét, bạn có thể trực tiếp quét và trích xuất các văn bản từ giấy. Bạn cũng có thể import hình ảnh, các file nhiều trang ở định dạng TIFF và PDF vào FreeOCR để chuyển đổi sang text. FreeOCR sử dụng một công cụ mã nguồn mở mà ban đầu được phát triển bởi Hewlett Packard và sau đó được Google phát hành cho mọi người sử dụng. FreeOCR còn có tên khác nữa là "Tesseract".

2. SimpleOCR

phan mem chuyen doi tu file ocr sang text

- Download SimpleOCR tại đây.

Đúng như ý nghĩa của cái tên (SimpleOCR có nghĩa là OCR đơn giản, dễ dàng), phần mềm cho phép bạn trích xuất text từ các máy scan của bạn cũng như từ các file tài liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu muốn trích xuất text từ các tài liệu phức tạp (ví dụ chứa nhiều hàng, cột, hình ảnh,....) thì bạn có thể sẽ phải mất phí. Ngoài ra, điểm hay nữa của phần mềm này là nó hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay.

3. Easy Screen OCR

phan mem chuyen doi tu file ocr sang text

- Download Easy Screen OCR tại đây.

Easy Screen OCR là một phần mềm OCR nhỏ gọn, miễn phí tốt nhất dựa trên công cụ nhận dạng dựa trên nền tảng đám mây của Google nên bạn sẽ cần phải có kết nối internet mới sử dụng được. Ứng dụng OCR này sẽ giúp bạn trích xuất text từ ảnh chụp màn hình, sao chép văn bản từ các trang web hoặc bất kỳ văn bản nào khác mà trên màn hình. Điều đặc biệt nữa là ứng dụng có hỗ trợ cho hơn 100 ngôn ngữ. Vì thế, ví dụ bạn muốn dịch (ví dụ) văn bản tiếng Nhật, bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình và sử dụng Easy Screen OCR. Ứng dụng còn cung cấp cho bạn tuỳ chọn cài đặt các phím nóng tùy chỉnh.

4. Capture2Text

phan mem chuyen doi tu file ocr sang text

- Download Capture2Text tại đây.

Capture2Text là một phần mềm hữu ích để OCR các text từ file trên màn hình của bạn. Bạn chỉ cần nhấn phím nóng, chọn vùng màn hình bạn muốn OCR và sau đó Capture2Text sẽ gửi kết quả trực tiếp vào clipboard để bạn có thể dán text vào các trình xử lý văn bản như Word.

Bạn không cần cài đặt ứng dụng mà chỉ cần chạy tệp thực thi là có thể sử dụng Capture2Text trên bất kỳ hệ điều hành Windows nào từ Windows 7 trở lên. Vì Capture2Text là một phần mềm mã nguồn mở nên bạn có thể sao chép và sửa đổi theo ý muốn miễn là bạn tuân thủ các điều khoản của giấy phép GNU.

5. A9t9

phan mem chuyen doi tu file ocr sang text

- Download a9t9 tại đây.

Là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí, A9t9 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm OCR tuyệt vời và không bị quảng cáo làm phiền. A9t9 hỗ trợ khá nhiều loại ngôn ngữ. Nếu bạn dùng Windows 8.1 trở lên và cần OCR nhanh chóng mà không mất bất kỳ khoản phí nào thì bạn chỉ cần click vào một nút trên app Windows Store. Vài giây sau A9t9 sẽ xử lý hình ảnh của bạn thành tài liệu để bạn có thể chỉnh sửa.

6. Adobe Scan

phan mem chuyen doi tu file ocr sang text

- Download Adobe Scan Cho Android
- Download Adobe Scan Cho iPhone

Adobe Scan là một ứng dụng OCR và quét camera tương thích với thiết bị Android hoặc iOS. Khi sử dụng, bạn sẽ không bị ứng dụng tính phí hay bắt phải đăng ký bất kỳ dịch vụ nào của Adobe. Sau quá trình chuyển đổi, cuối cùng bạn sẽ nhận được text trong file PDF. Nếu muốn chỉnh sửa trực tiếp file này, bạn có thể dùng phiên bản trả phí của Acrobat.

Một trong những tính năng nổi bật khác của Adobe Scan là khả năng nhận dạng chữ viết tay. Nếu chữ viết tay của bạn chất lượng tốt, ứng dụng sẽ dễ nhận dạng hơn. Không chỉ vậy, khả năng tự động scan, OCR và danh bạ từ danh thiếp của Adobe Scan cũng được đánh giá cao. Ngoài ra, bạn có thể làm nét các hình ảnh trước khi trích xuất text từ chúng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chuyen-doi-tu-file-ocr-sang-text-56458n.aspx
Trên đây là 6 phần mềm hỗ trợ chuyển đổi từ file OCR sang text tốt nhất. Các bạn tham khảo thêm Top Phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất tại đây.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh
Link tải ABBYY FineReader 15, 14
Cách chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF
Cách chuyển File Pages sang Word
Hướng dẫn lưu file Word sang PDF trong LibreOffice
Từ khoá liên quan:

Phần mềm OCR

, phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang text, phần mềm trích xuất text từ hình ảnh,

Tin Mới