Cách chuyển PDF sang Word trên Mac OS, PDF to Doc, Docx

Giả sử bạn muốn chuyển file pdf sang word hoặc DOCX thông thường, chẳng hạn như file PDF đó là CV cá nhân hoặc luận văn tốt nghiệp, … để chỉnh sửa nội dung, việc chỉnh sửa nội dung trên file PDF khá là phức tạp. Bài viết đưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển chuyển PDF sang Word trên Mac OS.

Nếu muốn chuyển file pdf sang word, DOCX, RTF, hoặc TXT trên máy tính Windows người dùng có thể thực hiện dễ dàng, tuy nhiên cách chuyển PDF sang Word trên mac OS thì thế nào? hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn.

cach chuyen pdf sang word tren mac os

Về cơ bản đây là “kịch bản ngược lại” của việc chuyển tài liệu Word sang PDF thông qua ứng dụng Microsoft Office Word. Và đôi khi trong một số trường hợp người dùng cũng phải chuyển đổi tài liệu PDF sang Word để phục vụ cho công việc, học tập của mình.

Đầu tiên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Docs để chuyển PDF sang Word trên Mac OS X, sau đó là một số cách để trích xuất nội dung, văn bản trong tài liệu PDF để chuyển đổi sang DOC hoặc DOCX. Chi tiết cách chuyển PDF sang Word trong Google Docs tại đây

Và phần tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ trả phí của Adobe để chuyển PDF sang Word trên Mac OS X một cách chuyên nghiệp.

Cuối cùng, phương pháp tự động để chuyển đổi PDF sang Word trên Mac OS X, đó là phương pháp mở rộng của phương pháp sao chép nội dung trong PDF và dán vào DOC để chuyển đổi các file PDF sang file văn bản Word để chỉnh sửa, giải pháp này phù hợp với các file PDF đơn giản.

Lưu ý: nếu file PDF mà bạn muốn chuyển sang Word được thiết lập mật khẩu bảo vệ, trước tiên bạn phải xóa bỏ mật khẩu PDF đó. Nếu đang sử dụng Mac và không biết cách xóa mật khẩu PDF, bạn có thể tham khảo tìm cách gỡ mật khẩu pdf bằng PDF Password Cracker từ Taimienphi.vn

Cách chuyển PDF sang Word trên Mac OS

Cách 1: Chuyển PDF sang Word trên Mac OS bằng Google Docs

Google Docs xây dựng trên nền tảng web được tích hợp công cụ chuyển đổi PDF khá ấn tượng và công cụ này hoạt động khá tốt. Vì thế bạn có thể chuyển PDF sang Word trên Mac OS bằng Google Docs.

Bước 1: Truy cập trang web Google Docs và đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Click chọn nút Upload và chọn file PDF mà bạn muốn chuyển sang Word trên Mac.

Bước 3: Trên Google Docs, chọn menu File rồi chọn Download As =>Microsoft Word (DOCX) và lưu file Word DOCX về Mac.

cach chuyen pdf sang word tren mac os 2

Google Docs là giải pháp chuyển PDF sang Word trên Mac OS đơn giản và hiệu quả. Sau khi chuyển PDF sang Word trên Mac OS bạn có thể mở file Word DOCX trên Microsoft Office hoặc trong ứng dụng Apple Pages.

Nhược điểm lớn nhất của giải pháp này là Google Docs yêu cầu có kết nối Internet để truy cập trang web và sử dụng. Ưu điểm lớn nhất đó là dễ thực hiện và bạn không phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

Cách 2: Sao chép nội dung trong file PDF dán vào DOC trên Mac OS X

Cách thứ 2 để chuyển PDF sang Word trên Mac OS đó là sao chép nội dung trong PDF và dán vào DOC hoặc DOCX. Mặc dù đây là cách “truyền thống”, tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách này để chuyển đổi file PDF sang các định dạng file khác như DOC, DOCX, RTF, … .

Bước 1: Mở file PDF trong ứng dụng Preview trên Mac.

Bước 2: Sử dụng chuột, chọn đoạn văn bản mà bạn muốn sao chép, sau đó nhấn tổ hợp phím Command + C.

Bước 3: Mở Microsoft Office, Word, Pages hoặc trình xử lý văn bản mà bạn muốn, nhấn tổ hợp phím Command + V để dán tài liệu vào đó và lưu file theo cách thông thường.

Ngoài ra để chọn toàn bộ tài liệu, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + A, sau đó sử dụng tổ hợp phím Command + C để sao chép toàn bộ nội dung trong file PDF.

cach chuyen pdf sang word tren mac os 3

Đôi khi trong một số trường hợp áp dụng cách này để chuyển PDF sang Word trên Mac OS sẽ hiệu quả, nhưng trong một số trường hợp thì không. Điều này này phụ thuộc vào các file PDF mà bạn muốn chuyển đổi và lưu dưới định dạng file DOC, DOCX để mở trong Pages, Microsoft Office hoặc các ứng dụng khác.

Rõ ràng cách này không đòi hỏi, yêu cầu người dùng phải ở trình độ cao siêu, với người dùng có ít kinh nghiệm cũng có thể thực hiện được.

Cách 3: Sử dụng phần mềm trả phí của Adobe để chuyển PDF sang Word trên Mac OS

Ngoài 2 cách trên bạn có thể sử dụng phần mềm trả phí của Adobe để chuyển PDF sang Word trên Mac OS. Adobe là công ty phát triển định dạng PDF, vì vậy không có gì phải ngạc nhiên khi họ tạo ra các sản phẩm cho phép người dùng chuyển đổi file PDF sang định dạng file khác.

Ứng dụng mà Adobe cung cấp là ứng dụng web, vì vậy ứng dụng này hoạt động trên tất cả các nền tảng, bao gồm Mac OS X, iOS, Windows, hoặc Linux, và có thể chuyển đổi file PDF sang các định dạng file như DOC, DOCX, RTF, hoặc thậm chí là file Excel XLSX.

cach chuyen pdf sang word tren mac os 4

Trong trường hợp nếu muốn chuyển đổi hàng tá file PDF sang Word trên Mac OS, công cụ chuyển đổi của Adobe có lẽ là giải pháp tốt nhất. Nhưng nếu chỉ cần chuyển 1 hoặc 2 file PDF sang Word, bạn nên cân nhắc đến các giải pháp khác. Vì đây là công cụ trả phí, nê nếu chỉ cần chuyển đổi 1 hoặc 2 file, thì số tiền bạn bỏ ra có đáng hay không

Hạn chế lớn nhất của công cụ chuyển đổi của Adobe đó là không có bản dùng thử miễn phí. Do đó bạn có thể cân nhắc đến việc áp dụng các giải pháp khác để chuyển PDF sang Word trên Mac.

Công cụ chuyển PDF sang Word trên Mac OS khác

 

Ngoài phần mềm chuyển đổi trả phí của Adobe bạn có thể lựa chọn và sử dụng các phần mềm khác để chuyển PDF sang Word trên Mac OS. Phần mềm mà Taimienphi.vn muốn đề cập đến ở đây là OCR (Optical Character Recognition). OCR giúp bạn xác định và trích xuất nội dung trong file PDF một cách chính xác hơn.

Mặc dù để sử dụng OCR bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí không phải nhỏ, tuy nhiên OCR có phiên bản miễn phí dùng thử, bạn có thể chạy thử để xem phần mềm này có phù hợp với yêu cầu, tính chất công việc của bạn hay không.

Bước 1: CISDEM PDF Converter OCR có giá 60 USD, có sẵn bản dùng thử miễn phí cho phép chạy thử để trích xuất PDF, tải ứng dụng và tải disk image.

cach chuyen pdf sang word tren mac os 5

Tải CISDEM PDF Converter OCR về máy và cài đặt tại đây : Download CISDEM PDF Converter OCR

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên, kéo và thả file PDF mà bạn muốn chuyển đổi vào đó.

Bước 3: Điều chỉnh file PDF nếu cần thiết và chọn định dạng đầu ra.

cach chuyen pdf sang word tren mac os 6

Bước 4: Click chọn Preview hoặc Convert, sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc bạn sẽ nhận được file DOC hoặc DOCX.

OCR hoạt động khá tốt trong việc trích xuất tất cả các dữ liệu PDF và chuyển đổi file PDF sang định dạng file DOCX. Tuy nhiên nhược điểm của công cụ chuyển đổi này là vị trí dữ liệu sau khi được chuyển đổi sẽ bị “đảo lộn” một chút. Ưu điểm của OCR là không yêu cầu kết nối Internet và không phải sử dụng trình duyệt web để truy cập như Google Sheets.

So với giải pháp sao chép và dán nội dung file PDF vào DOC hay các phương pháp Automator rõ ràng OCR tốt hơn. Đặc biệt bạn có thể dùng thử ứng dụng trước khi quyết định “cam kết”, trả phí để mua và sử dụng OCR.

Cách 4: Sử dụng Automator để trích xuất tài liệu từ file PDF trên Mac OS X

Về cơ bả đây là cách tiếp cận tự động phương pháp sao chép và dán mà Taimienphi.vn đã đề cập ở trên. Thực chất thì đây không phải là giải pháp chuyển PDF sang Word trên Mac OS, mà chỉ là trích xuất văn bản, nội dung PDF và đưa đầu ra là file RTF hoặc TXT, sau đó bạn có thể lưu dưới dạng tài liệu Word DOC hoặc DOCX nếu muốn.

Automator được xem là giải pháp “cao” hơn một chút. Về cơ bản Automator tạo macro tự động cho tác vụ mà bạn đang thiết lập, quá trình này cũng không phức tạp như bạn nghĩ:

Bước 1: Mở Automator trên Mac (trong thư mục /Applications/) và tạo một workflow (luồng công việc), ứng dụng hoặc dịch vụ mới.

Bước 2: Tìm và chọn Get Selected Finder Items nếu muốn sử dụng dịch vụ này từ menu ngữ cảnh (menu mà bạn kích chuột phải vào) (hoặc chọn Ask for Finder Items nếu muốn kích hoạt hộp thoại khi mở ứng dụng hoặc dịch vụ), sau đó kéo thanh trượt sang bên phải màn hình đang kích hoạt.

Bước 3: Tiếp theo tìm Extract PDF Text và kéo xuống dưới tùy chọn trước mà bạn chọn, sau đó chọn đầu ra PDF mà bạn muốn, chẳng hạn như Plain Text (TXT) hoặc Rich Text (RTF).

cach chuyen pdf sang word tren mac os 7

Bước 4: Click chọn nút Run để Automator Action chạy, chọn file PDF và công cụ sẽ chuyển PDF sang tài liệu Word cho bạn.

Bước 5: Cuối cùng mở file mà bạn vừa chuyển đổi và xem, kiểm tra nội dung trong file.

Tốt nhất là nên kiểm tra file PDF mà bạn vừa xuất để xem nội dung trong file có bị lỗi hoặc bị thiếu hay không. Đối với một file PDF được “cách điệu” có thể bị mất hoặc bị thiếu một số chữ cái và ký tự, tuy nhiên nội dung trong file vẫn đầy đủ, chẳng hạn như bạn có thể thấy trong ví dụ như ở dưới đây:

cach chuyen pdf sang word tren mac os 8

Rõ ràng so với cách sao chép trong file PDF và dán vào DOC trên Mac OS X, cách này hiệu quả hơn nhiều, nhất là trong trường hợp nếu bạn phải làm việc với nhiều file PDF, lý do đơn giản là bởi vì vì nó là quá trình tự động.

Lưu ý, các file PDF càng đơn giản thì giải pháp này hoạt động sẽ tốt hơn. Automator không làm việc với các file PDF phức tạp hoặc các file PDF có hình ảnh vì không nhận dạng được văn bản.

Tại sao không mở PDF trong Pages, Office, TextEdit, hay XYZ App?

Bạn sẽ nhận thấy một điều rằng không thể sử dụng các trình soạn thảo văn bản chung chung trong Mac OS hay trong bất kỳ hệ điều hành nào để mở file PDF, đơn giản là bởi vì các trình soạn thảo này sẽ mở sai ngữ pháp, sai font chữ, … . Và đó là lý dọ tại sao bạn phải trích xuất các nội dung của file PDF theo cách thủ công, sau đó chuyển đổi các file PDF sang định dạng file mà bạn muốn, hoặc sử dụng các công cụ chuyển đổi có sẵn.

Cho ví dụ, dưới đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn tải một file PDF vào trình soạn thảo văn bản trên Mac OS X, các nội dung và văn bản trong PDF bị đảo lộn và trông rối mắt, định dạng font chữ lỗi, … vì thế mà bạn phải chuyển đổi PDF sang Word hoặc sao chép nội dung trong file PDF và dán vào DOC:

cach chuyen pdf sang word tren mac os 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-pdf-sang-word-tren-mac-os-26053n.aspx
Bạn đã áp dụng cách nào để chuyển PDF sang Word trên Mac OS? Sử dụng phương pháp truyền thống là sao chép nội dung trong PDF và dán vào DOC? Hay sử dụng các phần mềm, công cụ trả phí của Adobe? Hay sử dụng một giải pháp khác để chuyển PDF sang Word trên Mac OS. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Taimienphi.vn nhé!

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài PDF to Word Converter chuyển đổi PDF sang Word
Cài Word to PDF Converter, chuyển file word sang pdf chất lượng cao
Cách chuyển File Pages sang Word
Đổi PDF sang Word, phần mềm chuyển đuôi PDF sang Word tốt nhất
Cài Free Word to PDF, hỗ trợ chuyển Word sang PDF tốc độ cao
Từ khoá liên quan:

chuyển PDF sang Word trên Mac OS

, chuyển PDF sang DOC, chuyển PDF sang DOCX,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word to PDF Converter

  Chuyển đuôi Word sang PDF

  Word to PDF Converter là phần mềm hỗ trợ chuyển Word sang PDF, bên cạnh đó, Word to PDF Converter còn giúp chuyển đổi các file RTF, TXT, HTM, HTML, XML, CSS sang PDF. Có tính năng giúp chỉnh sửa tập tin được chuyển đổi, tự động tìm kiếm các tập tin trên máy tính, kết hợp các tập tin, bảo mật tài liệu PDF.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Chi tiết bản update Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi

  Những thông tin mới nhất về bản cập nhật Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi đã chính thức xuất hiện, bản update Free Fire OB35 5 Tuổi có sự xuất hiện của 2 nhân vật mới, một trợ thủ và bổ sung thêm nhiều chế độ chơi khác lạ chưa từng xuất hiện từ trước tới nay.