Top 4 free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa

Các công cụ OCR trực tuyến hay free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa là giải pháp lý tưởng để chuyển đổi file hình ảnh, PDF, ... sang các định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa được, nếu chưa biết lựa chọn và sử dụng công cụ OCR nào hiệu quả, dưới đây Taimienphi.vn sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn.

Hầu hết các công cụ free online OCR hỗ trợ chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa đều có điểm chung là khá dễ sử dụng và hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng file, ngoài các tính năng cơ bản, một số phần mềm OCR khác còn hỗ trợ nhiều tùy chọn chỉnh sửa cũng như chuyển đổi ngôn ngữ khác nhau, ... .

free online ocr ho tro chuyen doi text tu anh

Top OCR Online hỗ trợ chuyển đổi text từ ảnh, File Scan


Mục Lục bài viết:
I. Top free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa.
      1. OnlineOCR (người dùng đánh giá cao).
      2. NewOCR (chuyển đổi text từ ảnh).
      3. OCR.space (hỗ trợ file WEBP).
      4. Convertio (tốt nhất, nên sử dụng).
II. Sử dụng công cụ OCR online nào tốt nhất?.

I. Top free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa

1. OnlineOCR chuyển đổi Text từ ảnh

OnlineOCR được người dùng đánh giá cao và được xếp vào Top free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa tốt nhất hiện nay trên thị trường. Ngoài chuyển đổi text từ ảnh, OnlineOCR còn hỗ trợ chuyển đổi text từ PDF cũng như chuyển đổi text sang nhiều định dạng văn bản khác nhau.

phan mem OCR chuyen text tu anh thanh tai lieu

Công cụ OCR này giới hạn số lần chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa, tối đa 15 file / giờ nếu không có tài khoản. Bằng cách đăng ký tài khoản, người dùng có quyền truy cập nhiều tính năng hữu ích khác như chuyển đổi nhiều trang PDF sang định dạng text cùng lúc, ... .

Về định dạng file, OnlineOCR hỗ trợ chuyển đổi các định dạng PDF, JPG, BMP, TIFF, GIF và xuất sang các định dạng DOCX, XLSX hoặc TXT. Hỗ trợ nhận dạng các văn bản ở nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Afrikaans, tiếng Albanian, tiếng Basque, tiếng Brazil, tiếng Bungari, tiếng Catalan, tiếng Trung, ... .

Quá trình chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa trên OnlineOCR.net khá đơn giản, chỉ cần tải lên file mà bạn muốn chuyển đổi (kích thước giới hạn 15 MB), chọn ngôn ngữ và định dạng đầu ra rồi click chọn nút Convert (chuyển đổi) là xong.

Truy cập OnlineOCR tại đây.

2. NewOCR chuyển đổi text từ ảnh thành tài liệu

NewOCR là công cụ free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa tiếp theo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn. Khác với các công cụ OCR khác, NewOCR hiện mới chỉ hỗ trợ tính năng trích xuất, chuyển đổi text từ ảnh. Bên cạnh đó công cụ cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Cong cu OCR mien phi tot nhat

Để bắt đầu, click chọn nút Choose File (chọn file), chọn hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi text, trích xuất text (văn bản) rồi click chọn nút Preview (xem trước). Thao tác này để hiển thị bản xem trước hình ảnh của bạn như thế nào và gợi ý một số tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như tự động xoay hình ảnh, ... .

Cuối cùng, NewOCR hiện hỗ trợ chuyển đổi text từ ảnh và xuất ở nhiều định dạng khác nhau như TXT, DOC hoặc PDF. Ngoài ra còn có thêm tùy chọn tải file đã trích xuất lên Google Dịch hoặc Google Docs để chỉnh sửa thêm.

Truy cập NewOCR tại đây.

3. OCR.space phần mềm nhận dạng chữ thông minh

OCR.space là một trong những công cụ free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa tốt nhất hiện nay và hỗ trợ thêm định dạng file WEBP ngoài các định dạng PNG, JPG và PDF. Phần hay nhất của công cụ OCR này là cho phép người dùng sử dụng URL file được lưu trữ trên các nền tảng trực tuyến để chuyển đổi thay vì tải file lên.Tính năng chuyển đổi text từ ảnh, xuất file text dưới dạng JSON, hữu ích cho các lập trình viên đang cần tìm kiếm công cụ free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa.

Cong cu chuyen text tu anh mien phi

Ngoài ra OCR.space cũng là công cụ OCR online duy nhất hỗ trợ xuất file ở định dạng PDF searchable (hiển thị văn bản hoặc ẩn). Cùng với đó, công cụ OCR này còn được trang bị nhiều tính năng, tùy chọn hữu ích khác như: tự động xoay, scan biên lai, nhận dạng bảng và tự động điều chỉnh tỷ lệ.

Truy cập OCRSpace tại: ocr.space.

4. Convertio công cụ nhận diện chữ trong ảnh và scan

Công cụ free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa cuối cùng, trong danh sách này có tên Convertio. Điểm cộng của công cụ OCR miễn phí này là cho phép người dùng tải lên các file hình ảnh và file PDF từ máy tính, Google Drive hoặc Dropbox để chuyển đổi sang text.

chuyen text tu anh truc tuyen

Về định dạng file, Convertio hiện hỗ trợ các định dạng bao gồm PDF, JPG, BMP, GIF, JP2, JPEG, PBM, PCX, PGM, PNG, PPM, TGA, TIFF, WBMP và WEBP. Ngoài ra nếu muốn người dùng cũng có thể lải lên file ở định dạng file ZIP để hạn chế khâu tải lên file hình ảnh liên tục.

Bên cạnh đó công cụ cũng có sẵn tùy chọn để chuyển đổi ngôn ngữ văn bản sang các ngôn ngữ khác trước quá trình OCR. Tùy chọn để chọn số trang cụ thể chuyển đổi sang text, chọn định dạng file đầu ra, ... .

Truy cập Convertio tại đây: convertio.co


II. Sử dụng công cụ OCR online nào tốt nhất?

Trong số 4 công cụ OCR mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu ở trên, mỗi công cụ đều có các tính năng và ưu điểm riêng, phù hợp cho từng mục đích người dùng.

Về cơ bản Convertio có nhiều tính năng hữu ích và phù hợp cho nhiều mục đích người dùng và đặc biệt là tính năng tải lên file ZIP để đơn giản hóa quá trình tải lên file, tiết kiệm thời gian cho người dùng. Đây cũng là công cụ OCR mà Taimienphi.vn đánh giá cao hơn cả. Nếu đang cần tìm kiếm công cụ free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa, Convertio chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn Top 4 free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa. Trong số các công cụ OCR trên đây, bạn đánh giá cao công cụ nào, đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-free-online-ocr-chuyen-doi-text-tu-anh-file-scan-de-chinh-sua-64327n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm chuyển đổi file OCR sang Text tại đây để sử dụng khi cần thiết đặc biệt là khi không có kết nối mạng nhé.

Xem thêm: Top phần mềm chuyển đổi từ file OCR sang text

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất
Top website hỗ trợ chuyển ảnh sang Word Online đơn giản nhất
(Giveaway) Cài đặt bản quyền PDF to Text Super for Mac, chuyển đổi PDF sang văn bản từ 17/9
Cách chuyển text sang ngày tháng Excel
Top phần mềm, ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói
Từ khoá liên quan:

cong cu ocr online

, Phần mềm OCR chuyển đổi text từ ảnh, công cụ OCR scan file để chỉnh sửa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Newocr

    Chuyển đổi file PDF, hình ảnh thành văn bản

    Newocr.com là dịch vụ chuyển đổi trực tuyến, cho phép đổi các định dạng JPEG, PNG, GIF, BMP, TIFF, PDF thành văn bản dễ dàng và nhanh chóng, một trong những công cụ OCR online sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học ORC nhằm tạo ra văn bản hoàn chỉnh, Newocr.com hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt.
  • Onlineocr Trích xuất văn bản từ PDF và hình ảnh
  • Online OCR Trích xuất hình ảnh, văn bản từ file PDF sang file docx, txt

Tin Mới