Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Để chuyển số thành chữ trong Excel thì bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi hoặc cài Add-in hỗ trợ, tuy nhiên những giải pháp này đều có những hạn chế nhất định nên trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách khác để chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in.

Việc chuyển số sang chữ trong Excel thì bạn có thể dùng công cụ VnTools để chuyển đổi, tuy nhiên add-in này chỉ chạy được trên phiên bản Excel 32 bit, còn nếu bạn dùng Excel 64 bit sẽ không thể sử dụng được.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in

Đổi số thành chữ trên Excel không cần cài add-in

Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Thêm một công cụ khác mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu, đó là Accounting Helper - đây là phần mềm giúp bạn chuyển đổi số thành chữ trong Excel khá hay tuy nhiên nếu máy tính của bạn có chương trình diệt virus thì có thể sẽ xuất hiện cảnh báo Trojan do sự nhầm tưởng các macro là virus, và tất nhiên sẽ có nhiều bạn không thích có những cảnh báo kiểu như này xuất hiện.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 1 template Excel được viết sẵn có sử dụng công thức để giúp bạn chuyển số thành chữ trên Excel một cách nhanh chóng, tiện lợi và tất nhiên bạn không phải cài thêm add-in.

Bước 1: Bạn tải template chuyển số thành chữ trong Excel TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở file Excel vừa tải về lên, giao diện sẽ hiển thị như hình dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 2

Từ dòng thứ 7 (Row 7) đến dòng 13 (Row 13) bạn có thể thực hiện copy sang 1 sheet mới để sử dụng hoặc dùng luôn ở sheet này nhưng có thể chọn ẩn đi cho đỡ rối mắt.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 3

Bước 3: Tại ô B1 -> bạn nhập số cần đọc -> giả sử bạn nhập là 1000,000 như hình dưới.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 4

Bạn nhấn chọn Enter -> lập tức phần số bạn vừa nhập sẽ được chuyển thành chữ như hình ảnh dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 5

Để bạn xem công thức cụ thể để chuyển số thành chữ -> bạn cần hiện lại dữ liệu trong Excel vừa ẩn -> sau đó nhấn chuột vào ô B13 để xem:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 6

Trên đây là bài chia sẻ Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in khá hữu ích và cần thiết cho những bạn chuyên làm việc trên ứng dụng Excel. Với cách thực hiện trong bài viết này, đơn giản là bạn chỉ cần tải template trong link tải của bài rồi mở để sử dụng là bạn đã có thể thoải mái chuyển đổi số thành chữ rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-so-thanh-chu-trong-excel-khong-can-add-in-44974n.aspx
Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết hay khác về chủ đề Excel ở phần cuối website, nếu bạn quan tâm hãy tìm xuống rồi mở các bài viết có liên quan để tìm hiểu thêm nhé!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm UPPER, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel
Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel
Hướng dẫn chuyển chữ thường thành chữ HOA trong Excel
Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010
Excel - Hàm MINUTE, Hàm chuyển đổi một số seri thành một phút
Từ khoá liên quan:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add-in

, chuyen so thanh chu trong excel, Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in,

SOFT LIÊN QUAN
 • VnTools

  Công cụ đổi số thành chữ cho Word, Excel

  VnTools là một ứng dụng đa chức năng được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong việc xử lý dữ liệu và văn bản trong Microsoft Word và Excel. Với tính năng đổi số thành chữ, tùy chỉnh định dạng văn bản, và thêm các chức năng tiện ích như tô màu và chèn ngày hiện tại, VnTools giúp tăng cường hiệu suất làm việc và nâng cao chất lượng công việc văn phòng.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Chi tiết bản update Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi

  Những thông tin mới nhất về bản cập nhật Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi đã chính thức xuất hiện, bản update Free Fire OB35 5 Tuổi có sự xuất hiện của 2 nhân vật mới, một trợ thủ và bổ sung thêm nhiều chế độ chơi khác lạ chưa từng xuất hiện từ trước tới nay.