Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Để chuyển số thành chữ trong Excel thì bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi hoặc cài Add-in hỗ trợ, tuy nhiên những giải pháp này đều có những hạn chế nhất định nên trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách khác để chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in.

Việc chuyển số sang chữ trong Excel thì bạn có thể dùng công cụ VnTools để chuyển đổi, tuy nhiên add-in này chỉ chạy được trên phiên bản Excel 32 bit, còn nếu bạn dùng Excel 64 bit sẽ không thể sử dụng được.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in

Đổi số thành chữ trên Excel không cần cài add-in

Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Thêm một công cụ khác mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu, đó là Accounting Helper - đây là phần mềm giúp bạn chuyển đổi số thành chữ trong Excel khá hay tuy nhiên nếu máy tính của bạn có chương trình diệt virus thì có thể sẽ xuất hiện cảnh báo Trojan do sự nhầm tưởng các macro là virus, và tất nhiên sẽ có nhiều bạn không thích có những cảnh báo kiểu như này xuất hiện.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 1 template Excel được viết sẵn có sử dụng công thức để giúp bạn chuyển số thành chữ trên Excel một cách nhanh chóng, tiện lợi và tất nhiên bạn không phải cài thêm add-in.

Bước 1: Bạn tải template chuyển số thành chữ trong Excel TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở file Excel vừa tải về lên, giao diện sẽ hiển thị như hình dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 2

Từ dòng thứ 7 (Row 7) đến dòng 13 (Row 13) bạn có thể thực hiện copy sang 1 sheet mới để sử dụng hoặc dùng luôn ở sheet này nhưng có thể chọn ẩn đi cho đỡ rối mắt.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 3

Bước 3: Tại ô B1 -> bạn nhập số cần đọc -> giả sử bạn nhập là 1000,000 như hình dưới.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 4

Bạn nhấn chọn Enter -> lập tức phần số bạn vừa nhập sẽ được chuyển thành chữ như hình ảnh dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 5

Để bạn xem công thức cụ thể để chuyển số thành chữ -> bạn cần hiện lại dữ liệu trong Excel vừa ẩn -> sau đó nhấn chuột vào ô B13 để xem:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 6

Trên đây là bài chia sẻ Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in khá hữu ích và cần thiết cho những bạn chuyên làm việc trên ứng dụng Excel. Với cách thực hiện trong bài viết này, đơn giản là bạn chỉ cần tải template trong link tải của bài rồi mở để sử dụng là bạn đã có thể thoải mái chuyển đổi số thành chữ rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-so-thanh-chu-trong-excel-khong-can-add-in-44974n.aspx
Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết hay khác về chủ đề Excel ở phần cuối website, nếu bạn quan tâm hãy tìm xuống rồi mở các bài viết có liên quan để tìm hiểu thêm nhé!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel
Hướng dẫn chuyển chữ thường thành chữ HOA trong Excel
Hàm UPPER, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel
Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010
Cách chuyển đổi PDF sang Excel bằng SmallPDF
Từ khoá liên quan:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add-in

, chuyen so thanh chu trong excel, Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in,

SOFT LIÊN QUAN
 • VnTools

  Đổi số ra chữ cho word, excel

  Vntools hỗ trợ đổi số thành chữ trong bảng tính Excel, Word vô cùng nhanh chóng theo đúng thứ tự hàng triệu, hàng ngàn hay hàng trăm. Vntools còn hỗ trợ cả 3 bảng mã Unicode, TCVN3 và VNI, thuận tiện trong việc chuyển đổi số thành chữ của các đơn vị tiền tệ.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá