Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Để chuyển số thành chữ trong Excel thì bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi hoặc cài Add-in hỗ trợ, tuy nhiên những giải pháp này đều có những hạn chế nhất định nên trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách khác để chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in.

Việc chuyển số sang chữ trong Excel thì bạn có thể dùng công cụ VnTools để chuyển đổi, tuy nhiên add-in này chỉ chạy được trên phiên bản Excel 32 bit, còn nếu bạn dùng Excel 64 bit sẽ không thể sử dụng được.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in

Đổi số thành chữ trên Excel không cần cài add-in

Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Thêm một công cụ khác mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu, đó là Accounting Helper - đây là phần mềm giúp bạn chuyển đổi số thành chữ trong Excel khá hay tuy nhiên nếu máy tính của bạn có chương trình diệt virus thì có thể sẽ xuất hiện cảnh báo Trojan do sự nhầm tưởng các macro là virus, và tất nhiên sẽ có nhiều bạn không thích có những cảnh báo kiểu như này xuất hiện.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 1 template Excel được viết sẵn có sử dụng công thức để giúp bạn chuyển số thành chữ trên Excel một cách nhanh chóng, tiện lợi và tất nhiên bạn không phải cài thêm add-in.

Bước 1: Bạn tải template chuyển số thành chữ trong Excel TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở file Excel vừa tải về lên, giao diện sẽ hiển thị như hình dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 2

Từ dòng thứ 7 (Row 7) đến dòng 13 (Row 13) bạn có thể thực hiện copy sang 1 sheet mới để sử dụng hoặc dùng luôn ở sheet này nhưng có thể chọn ẩn đi cho đỡ rối mắt.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 3

Bước 3: Tại ô B1 -> bạn nhập số cần đọc -> giả sử bạn nhập là 1000,000 như hình dưới.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 4

Bạn nhấn chọn Enter -> lập tức phần số bạn vừa nhập sẽ được chuyển thành chữ như hình ảnh dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 5

Để bạn xem công thức cụ thể để chuyển số thành chữ -> bạn cần hiện lại dữ liệu trong Excel vừa ẩn -> sau đó nhấn chuột vào ô B13 để xem:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 6

Trên đây là bài chia sẻ Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in khá hữu ích và cần thiết cho những bạn chuyên làm việc trên ứng dụng Excel. Với cách thực hiện trong bài viết này, đơn giản là bạn chỉ cần tải template trong link tải của bài rồi mở để sử dụng là bạn đã có thể thoải mái chuyển đổi số thành chữ rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-so-thanh-chu-trong-excel-khong-can-add-in-44974n.aspx
Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết hay khác về chủ đề Excel ở phần cuối website, nếu bạn quan tâm hãy tìm xuống rồi mở các bài viết có liên quan để tìm hiểu thêm nhé!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel
Hướng dẫn chuyển chữ thường thành chữ HOA trong Excel
Hàm UPPER, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel
Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010
Cách chuyển đổi PDF sang Excel bằng SmallPDF
Từ khoá liên quan:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add-in

, chuyen so thanh chu trong excel, Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in,

Tin Mới

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Cách chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel dùng vnTools

  VnTools còn có tính năng chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel hỗ trợ người dùng hiệu quả khi sử dụng file Excel nhiều, chỉ với 3 bước dưới đây, các bạn có thể chuyển in thường, in hoa đầu câu hiệu quả và nhanh chóng.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn chế các nguy cơ lây nhiễm virus khi tải file từ mạng Internet về. Nếu bạn mở nhiều file, lại biết rõ nguồn gốc của các file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing khi mở Excel là giải pháp bạn nên làm.

 • Top phần mềm chat cho game thủ phổ biến LOL, FO3

  Hiện nay có một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ các game thủ chat, liên lạc với nhau, giúp cho người chơi có thể liên tục cập nhật những thông tin của bạn bè cùng chơi, điển hình như download Skype, Garena sẽ giúp bạn chat với đồng đội, đối thủ, sau đây, Taimienphi.vn xin tổng hợp lại những phần mềm chat cho Game thủ được nhiều người sử dụng, các bạn cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá