Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Để chuyển số thành chữ trong Excel thì bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi hoặc cài Add-in hỗ trợ, tuy nhiên những giải pháp này đều có những hạn chế nhất định nên trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách khác để chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in.

Việc chuyển số sang chữ trong Excel thì bạn có thể dùng công cụ VnTools để chuyển đổi, tuy nhiên add-in này chỉ chạy được trên phiên bản Excel 32 bit, còn nếu bạn dùng Excel 64 bit sẽ không thể sử dụng được.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in

Đổi số thành chữ trên Excel không cần cài add-in

Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in

Thêm một công cụ khác mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu, đó là Accounting Helper - đây là phần mềm giúp bạn chuyển đổi số thành chữ trong Excel khá hay tuy nhiên nếu máy tính của bạn có chương trình diệt virus thì có thể sẽ xuất hiện cảnh báo Trojan do sự nhầm tưởng các macro là virus, và tất nhiên sẽ có nhiều bạn không thích có những cảnh báo kiểu như này xuất hiện.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 1 template Excel được viết sẵn có sử dụng công thức để giúp bạn chuyển số thành chữ trên Excel một cách nhanh chóng, tiện lợi và tất nhiên bạn không phải cài thêm add-in.

Bước 1: Bạn tải template chuyển số thành chữ trong Excel TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở file Excel vừa tải về lên, giao diện sẽ hiển thị như hình dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 2

Từ dòng thứ 7 (Row 7) đến dòng 13 (Row 13) bạn có thể thực hiện copy sang 1 sheet mới để sử dụng hoặc dùng luôn ở sheet này nhưng có thể chọn ẩn đi cho đỡ rối mắt.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 3

Bước 3: Tại ô B1 -> bạn nhập số cần đọc -> giả sử bạn nhập là 1000,000 như hình dưới.

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 4

Bạn nhấn chọn Enter -> lập tức phần số bạn vừa nhập sẽ được chuyển thành chữ như hình ảnh dưới:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 5

Để bạn xem công thức cụ thể để chuyển số thành chữ -> bạn cần hiện lại dữ liệu trong Excel vừa ẩn -> sau đó nhấn chuột vào ô B13 để xem:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add in 6

Trên đây là bài chia sẻ Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in khá hữu ích và cần thiết cho những bạn chuyên làm việc trên ứng dụng Excel. Với cách thực hiện trong bài viết này, đơn giản là bạn chỉ cần tải template trong link tải của bài rồi mở để sử dụng là bạn đã có thể thoải mái chuyển đổi số thành chữ rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-so-thanh-chu-trong-excel-khong-can-add-in-44974n.aspx
Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết hay khác về chủ đề Excel ở phần cuối website, nếu bạn quan tâm hãy tìm xuống rồi mở các bài viết có liên quan để tìm hiểu thêm nhé!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm UPPER, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel
Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel
Hướng dẫn chuyển chữ thường thành chữ HOA trong Excel
Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010
Excel - Hàm MINUTE, Hàm chuyển đổi một số seri thành một phút
Từ khoá liên quan:

chuyen so thanh chu trong excel khong can add-in

, chuyen so thanh chu trong excel, Chuyển số thành chữ trong Excel không cần add-in,

SOFT LIÊN QUAN
 • VnTools

  Công cụ đổi số thành chữ cho Word, Excel

  VnTools là công cụ chuyển đổi số thành chữ trong bảng tính Microsoft Word, Microsoft Excel cực kỳ nhanh chóng. VnTools có nhiều chức năng hữu ích như đổi số tiền thành chữ, tách ghép họ tên, tô màu xen kẽ, thêm dấu chấm phẩy, xóa hàng trống, ... giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng xử lý dữ liệu.

Tin Mới

 • Cách cố định hàng tiêu đề trong Excel, khi cuộn chuột xuống

  Cách cố định hàng tiêu đề trong Excel, khi cuộn chuột xuống sẽ giúp bạn đối chiếu dữ liệu dễ dàng hơn. Thay vì cứ phải kéo lên cuộn xuống để kiểm tra xem giá trị đó thuộc cột nào, nằm trong cột giá trị nào thì bạn có

 • Hàm xuống dòng trong Excel

  Biết được cú pháp hàm xuống dòng trong Excel là rất cần thiết, giúp bạn thực hiện với Excel đơn giản, nhanh chóng, tránh tràn sang cột bên cạnh hoặc bị mất dữ liệu, tạo bảng đẹp, chuyên nghiệp hơn.

 • Xuống dòng trong Excel 2013

  Cách xuống dòng trong Excel 2013 nói riêng hay Excel nói chung là thắc mắc của nhiều người dùng khi soạn thảo văn bản trong Excel gặp những đoạn văn quá dài khiến bị tràn ô. Vậy làm cách nào để có thể xuống dòng trong excel 2013? Tham khảo ngay bài viết dưới đây với những cách để bạn dễ dàng thực hiện việc xuống dòng trên Excel 2013.

 • Thuyết minh về cây lúa Việt Nam ngắn nhất

  Trong phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn học cách làm bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam, muốn tìm hiểu nội dung chi tiết bài văn là gì, vậy mời các bạn và các em học sinh đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.