Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010 sẽ giúp chúng ta thuận lợi hơn trong việc nhập các chữ số và quy định của nó. Nghĩ rằng đây là việc không quan trọng nhưng với những ai thường xuyên tính toán thì đây là tính năng rất cần thiết.

Nguyên nhân chính của việc đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010 chính là do định dạng ký hiệu của một số nước phương tây như Anh, Mỹ và một số nước châu Á khác nhau về quy ước sử dụng. Chẳng hạn như các nước phương tây quy ước các số thập phân sẽ sử dụng dấu chấm, ví dụ như 0.01 hay 0.02. Còn để phân chia đơn vị sẽ sử dụng dấu phẩy như 1,500,000 hay 2,000,000. Nhưng với các nước châu Á thì việc uy ước này hoàn toàn ngược lại.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010

Cũng chính vì điều này đã dẫn đến không ít rắc rối trong quá trình tính toán Excel và đó là lý do mà chúng ta cần chuyển dấu phẩy thành dấu chấm. Ở trong các phiên bản Excel, và cả Excel 2010 đều có sẵn tính năng cho phép bạn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm, do đó bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010.

 

Hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010

Bước 1: Như hình dưới đây chúng ta đang để định dạng cũ và nhiệm vụ là chúng ta sẽ đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010, đầu tiên bạn hãy vào phần File trên Excel 2010.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010

Bước 2: Trong File chọn tiếp Options để truy cập vào Excel Options.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 2

Bước 3: Tiếp theo bạn lựa chọn Advanced trong phần Excel Options và kéo xuống dòng use system separators, bỏ tích dấu trong đó đi.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 3

Bước 4: Tại đây bạn chỉ việc thay đổi giá trị cho Decimal separator là các số thập phân và Thousands separator là các số hàng nghìn cho nhau rồi nhấn OK là xong.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 4

Và ngay lập tức bạn sẽ thấy các ocn số khi nãy đã tự động chuyển dấu rồi, như vậy chúng ta đã hoàn tất đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 5

Trên đây là hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010 cực kỳ đơn giản cho những ai đang gặp phải các vấn đề tương tự cũng như muốn thuận tiện trong tính toán. Và không chỉ có Excel mà Word cũng vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Word tương tự để thuận tiện cho việc tính toán và định dạng, tham khảo cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Word tại đây và làm theo hướng dẫn tương tự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-dau-phay-thanh-dau-cham-trong-excel-2010-33175n.aspx
Ngoài ra với những ai đang sử dụng Excel thì việc làm quen với các phím tắt là không thể bỏ qua, sử dụng thành thạo Excel thì đồng nghĩa với việc bạn phải biết một số lượng lớn các phím tắt trong Excel, tham khảo ngay các phím tắt Excel và tìm hiểu nhiều hơn về Excel cũng như Excel 2010.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2003
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Corel
Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2007
Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10
Đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7, XP
Từ khoá liên quan:

doi dau phay thanh dau cham trong Excel 2010

, doi dau thay trong Excel 2010, doi dau cham trong Excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Favorite Bookmarks

  Đánh dấu thư mục quan trọng trong exel

  Favorite Bookmarks cho phép bạn đánh dấu các thư mục hay các bài tập, trang tính quan trọng trong Exel để sau đó có thể mở lại dễ dàng và nhanh chóng. Favorite Bookmarks hỗ trợ ở các phiên bản Excel như Microsoft Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016 và Office 365. Đây là Add in vô cùng hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên và cả những người nghiên cứu.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Code Liên Quân Chung Kết APL 2024 cập nhật mới nhất

  Arena of Valor Premier League 2024 (Liên Quân Mobile APL 2024) là sự kiện thể thao được tổ chức tại thủ đô Bangkok, Thái Lan từ ngày 12/06 cho đến 07/07. Nhân dịp đặc biết này, Garena tung ra bộ code Liên Quân Mobile Chung Kết APL 2024 mới tặng fan hâm mộ.