Ẩn hiện dữ liệu trong Excel

Có rất nhiều cách giúp bạn ẩn dữ liệu trong Excel một cách nhanh chóng, giúp bạn ẩn đi các dữ liệu không muốn để người khác nhìn thấy nhưng vẫn đảm bảo công thức, dữ liệu đó có thế sử dụng, thay đổi hay update thoải mái.

Ẩn dữ liệu trong Excel đơn thuần chỉ là che giấu đi dữ liệu không muốn cho ai khác nhìn thấy. Bạn vẫn có thể áp dụng các hàm cơ bản trong Excel lên nó mà không có vấn đề gì cả. Hơn thế nữa việc ẩn dữ liệu trong Excel khá tiện lợi, dễ dàng kích hoạt cũng như áp dụng các công thức, hàm cơ bản trong Excel nên đây cũng là mẹo sử dụng Excel bạn nên biết.

an hien du lieu trong excel

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách để ẩn dữ liệu trong Excel, với mỗi cách đều có ưu, nhược điểm riêng và tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn có thể mà bạn áp dụng nó. Hơn thế nữa chúng ta có thể áp dụng ẩn dữ liệu trong Excel lên các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và cả Excel 2016 mới nhất hiện nay.

Hướng dẫn ẩn dữ liệu trong Excel

1. Ẩn dữ liệu trong Excel với Format cells

Format cells là công cụ cho phép bạn thiết lập thông số hiển thị cũng như thuộc tính của dòng và ngoài ra nó còn có một tính năng ẩn chính là ẩn dữ liệu trong Excel.

Giả sử chúng ta có một bảng tính toán như hình dưới đây và bây giờ Taimienphi.vn muốn ẩn cột giá đi, hãy xem chúng tôi sử dụng Format cells ẩn dữ liệu trong Excel như thế nào nhé !

an hien du lieu trong excel 2

Bước 1: Việc ẩn dữ liệu trong Excel với Format cells rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen cột cần ẩn sau đó click chuột phải chọn Format Cells.

an hien du lieu trong excel 3

Bước 2: Trong Format cells ngay tại mục Number, bạn kéo xuống chọn Custom và tại đây bạn thêm 3 dấu chấm phẩy - ;;; vào phần type rồi nhấn OK.

an hien du lieu trong excel 4

Bước 3: Sau đó quay trở lai bảng tính bạn sẽ thấy cột giá hoàn toàn không hiển thị đơn vị nhưng cột tổng lại không hề bị lỗi, dữ liệu vẫn tiếp tục tính toán.

an hien du lieu trong excel 5

Chỉ khi nào chúng ta click vào mới hiển thị giá mà thôi, đây chính là cách ẩn dữ liệu trong Excel bằng Format cells.

an hien du lieu trong excel 6

2. Ẩn dữ liệu trong Excel bằng màu

Bước 1: Đây là công cụ vô cùng đơn giản nhưng lại giúp bạn ẩn dữ liệu trong Excel. Để thực hiện chúng ta chỉ cần nhấn vào phần Home tại đây sẽ phần tô màu chữ A.

an hien du lieu trong excel 7

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần chuyển chữ sang màu trắng để đồng bộ màu với nền.

an hien du lieu trong excel 8

Bước 3: Sau đó bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới, nhưng với cách này khi đối tượng bôi đen rất dễ nhìn thấy dữ liệu và đây chỉ là một cách thạm thời giúp bạn ẩn dữ liệu trong Excel mà thôi.

an hien du lieu trong excel 9

3. Ẩn dữ liệu trong Excel theo cách truyền thống

Đây là cách ẩn dữ liệu trong Excel được nhiều người sử dụng nhất, yếu điểm của cách này là người khác có thể biết được cột nào đang mất đi và cột nào đang có.

Bước 1: Công việc rất đơn giản khi bạn chỉ cần click chuột phải vào cột bất kỳ chọn Hide để ẩn.

an hien du lieu trong excel 10

Và ngay lập tức bạn thấy cột C ở giữa 2 cột hoàn toàn biến mất.

an hien du lieu trong excel 11

Bước 2: Để hiện thị lại chúng ta click vào 2 cột B và D rồi chọn Unhide là xong.

an hien du lieu trong excel 12

Trên đây là những cách giúp bạn ẩn dữ liệu trong Excel, hiện tại các cách này đều có thể làm trên các phiên bản Exce 2016, 2013, 2010 hay 2007 hoàn toàn bình thường với các thao tác giống nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-hien-du-lieu-trong-excel-32409n.aspx
Trên đây chỉ là một trong rất nhiều mẹo vặt bạn có thể áp dụng trên file Excel của mình, ngoài ra nếu bạn quan tâm có thể tham khảo cách sắp xếp dữ liệu trên Excel, một trong những kiến thức nên tìm hiểu sớm để áp dụng vào các bài tập của mình, chi tiết hơn về sắp xếp dữ liệu trên Excel xem tại đây nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi inch sang cm trong Excel
Cách sử dụng DATA BARS trong Excel
Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel sử dụng VBA
Hướng dẫn chèn Watermark trong Excel, đóng dấu nền
Cách chuyển text sang ngày tháng Excel
Từ khoá liên quan:

an du lieu trong Excel

, dau giu lieu trong Excel, hide data trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tự học Excel

    Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

    Tài liệu tự học Excel được TAIMIENPHI.VN sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nắm và sử dụng Excel thành thạo để phục vụ hiệu quả hơn cho các công việc của mình ...

Tin Mới