Cách chèn thêm cột trong Excel các phiên bản nhanh nhất

Cách chèn thêm cột trong Excel là thủ thuật quan trọng để tối ưu hóa bảng tính của bạn. Thao tác này giúp bạn sắp xếp và tổ chức dữ liệu một cách thuận tiện, làm tăng khả năng làm việc hiệu quả của bạn trong Excel. Vậy cách thêm cột trong Excel như thế nào? Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tương tự như cách chèn thêm hàng trong Excel, bạn cũng có thể dễ dàng thêm cột trong Excel một cách dễ dàng mà không sợ ảnh hưởng tới những dữ liệu khác. Bạn có thể áp dụng cả hai cách này trên tất cả các phiên bản Excel bởi chúng đều có thao tác giống nhau.

cach them cot trong excel

Hướng dẫn chèn thêm cột trong Excel đơn giản và nhanh chóng

 

Hướng dẫn cách chèn thêm cột trong Excel nhanh nhất

Cách 1.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào vị trí cột mà bạn muốn thêm một cột mới trong Excel vào đúng vị trí đó và chọn Insert.

cach them cot trong excel 2

Bước 2: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một cột mới được thêm vào đúng vị trí đã chọn, những dữ liệu cũ sẽ được đẩy sang các cột bên phải.

cach them cot trong excel 3

Cách 2.

Bước 1: Tương tự như cách một, nhưng lần này bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ ô nào tại vị trí cột mà bạn muốn thêm một cột mới sau đó chọn Insert...

cach them cot trong excel 4

Bước 2: Trên hộp thoại Insert hiện lên, tại đây bạn tích vào lựa chọn Entire Column để chèn thêm một trong Excel.

cach them cot trong excel 5

Tương tự như cách 1, kết quả là bảng tính sẽ xuất hiện thêm một cột mới ở bên trái và tất cả những dữ liệu ở cột cũ sẽ được đẩy dần sang phải

cach them cot trong excel 6

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn hai cách tiện lới nhất để thêm cột trong Excel, trong trường hợp bạn đang soạn thảo văn bản trên Word mà bạn cũng muốn thêm cột như Excel, bạn cũng có thể dễ dàng thêm cột trong Word, thêm dòng, cột vào bảng mà không gặp chút khó khăn nào.

Bạn đã khi nào thực hiện việc tô màu xen kẽ giữa hàng hoặt cột trong bảng tính Excel chưa? đây là một trong những thủ thuật khá hay, nếu chưa nắm rõ, bạn tham khảo cách tô màu xen kẽ trong Excel tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-cot-trong-excel-37630n.aspx

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính số ngày bằng Excel
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách xoay khổ giấy trong Excel
Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Từ khoá liên quan:

cach them cot trong excel

, cach chen them cot trong excel, huong dan cach chen them cot trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel được TAIMIENPHI.VN sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nắm và sử dụng Excel thành thạo để phục vụ hiệu quả hơn cho các công việc của mình ...

Tin Mới

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng Excel. Vậy bạn đã biết cách để định dạng đường viền cho bảng trên ứng dụng Excel chưa.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Hồ sơ xin việc, mẫu hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?

  Chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ là một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn đi xin việc, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng, giúp cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá được ứng viên là người như thế nào. Vậy mẫu hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?