Cách thêm cột trong Excel

Tính năng thêm hàng, cột trong Excel là một trong những tính năng tuyệt vời giúp người dùng thêm dữ liệu tuỳ ý nhanh chóng bất kỳ lúc nào mà vẫn đảm bảo cho sự nguyên vẹn của toàn bộ dữ liệu trong bảng tính, cụ thể hơn, cách thêm cột trong Excel dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ thao tác này.

Tương tự như cách chèn thêm hàng trong Excel, bạn cũng có thể dễ dàng thêm cột trong Excel một cách dễ dàng mà không sợ ảnh hưởng tới những dữ liệu khác. Trong trường hợp bạn muốn thêm dữ liệu bằng một cột mới trong bảng tính thì đây là cách làm tốt nhất và bạn có thể áp dụng.

cach them cot trong excel

Cách thêm cột tỏng Excel dưới đây có hai cách và bạn có thể áp dụng cả hai cách này trên tất cả các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 bởi chúng đều có thao tác giống nhau.

Cách thêm cột trong Excel

Cách 1.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào vị trí cột mà bạn muốn thêm một cột mới trong Excel vào đúng vị trí đó và chọn Insert.

cach them cot trong excel 2

Bước 2: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một cột mới được thêm vào đúng vị trí đã chọn, những dữ liệu cũ sẽ được đẩy sang các cột bên phải.

cach them cot trong excel 3

Cách 2.

Bước 1: Tương tự như cách một, nhưng lần này bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ ô nào tại vị trí cột mà bạn muốn thêm một cột mới sau đó chọn Insert...

cach them cot trong excel 4

Bước 2: Trên hộp thoại Insert hiện lên, tại đây bạn tích vào lựa chọn Entire Column để chèn thêm một trong Excel.

cach them cot trong excel 5

Tương tự như cách 1, kết quả là bảng tính sẽ xuất hiện thêm một cột mới ở bên trái và tất cả những dữ liệu ở cột cũ sẽ được đẩy dần sang phải

cach them cot trong excel 6

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn hai cách tiện lới nhất để thêm cột trong Excel, trong trường hợp bạn đang soạn thảo văn bản trên Word mà bạn cũng muốn thêm cột như Excel, bạn cũng có thể dễ dàng thêm cột trong Word, thêm dòng, cột vào bảng mà không gặp chút khó khăn nào.

Bạn đã khi nào thực hiện việc tô màu xen kẽ giữa hàng hoặt cột trong bảng tính Excel chưa? đây là một trong những thủ thuật khá hay, nếu chưa nắm rõ, bạn tham khảo cách tô màu xen kẽ trong Excel tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-cot-trong-excel-37630n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ biểu đồ Pareto trong Excel, mô tả số liệu dạng cột
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách tính số ngày bằng Excel
Từ khoá liên quan:

them cot trong excel

, them column trong excel, chen them cot trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá