Cách chèn thêm hàng trong Excel

Cách chèn thêm hàng trong Excel sẽ hướng dẫn bạn tạo ra thêm một hàng nữa trong bảng tính Excel trong trường hợp hàng đó có dữ liệu và bạn muốn đẩy dữ liệu cũ sang hàng dưới để chừa khoảng trống mà bạn đã chọn cho dữ liệu mới

Nếu như bạn đang khó khăn trong việc soạn bảng tính, bảng biểu dữ liệu trên Excel bởi vì bạn muốn đặt thêm dữ liệu vào bảng tính nhưng khu vực đó đã kín dữ liệu. Một trong những cách giải quyết vấn đề này là di chuyển dữ liệu chiếm hàng, cột bảng tính mà bạn cần đặt dữ liệu mới xuống dưới. Nhưng cách làm khá rắc rối và có thể bị sắp xếp lộn xộn dữ liệu. Để nhanh chóng và chính xác hơn, bạn có thể tìm hiểu cách thêm, bớt hàng trong bảng tính Excel dưới đây.

cach chen them hang trong excel

Cách chèn thêm hàng trong Excel được hướng dẫn dưới đây giúp bạn tạo ra một hàng, cột mới mà chỉ đẩy dữ liệu cũ xuống dưới (đối với hàng) hoặc sang phải (đối với cột) mà không làm ảnh hưởng tới nội dung dữ liệu đó.

Cách chèn thêm hàng trong Excel

Lưu ý: cách chèn thêm hàng trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 đều có cách làm giống nhau

Cách 1.

Bước 1: Tại cửa sổ dữ liệu bảng tính của bạn, nhấp vào vị trí hàng mà bạn muốn xuất hiện hàng dữ liệu mới

cach chen them hang trong excel 2

Bước 2: Nhấn chuột phải vào hàng đó và lựa chọn mục Insert để chèn thêm hàng trong Excel.

cach chen them hang trong excel 3

Ngay lập tức bảng tính sẽ xuất hiện hàng mới ở ngay vị trí mà bạn đã chọn, những dữ liệu cũ vẫn được dữ nguyên và đẩy xuống dưới.

cach chen them hang trong excel 4

Cách 2.

Bước 1: Nhấn chuột vào vào một ô bất kỳ nằm trong hàng, cột mà bạn muốn tạo thêm hàng dữ liệu mới sau đó chọn Insert...

cach chen them hang trong excel 5

Bước 2: Trên ô Insert, bạn lựa chọn một trong hai lựa chọn như sau :

- Entire row : chèn thêm hàng trong Excel

- Entire column : chèn thêm cột trong Excel

Sau khi lựa chọn xong, nhấn OK để áp dụng vào bảng tính.

cach chen them hang trong excel 6

Trong hướng dẫn này, Taimienphi.vn lựa chọn Entire row để chèn thêm hàng Excel mới và cùng ra kết quả như cách 1.

cach chen them hang trong excel 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-them-hang-trong-excel-37629n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn chi tiết cách chèn thêm hàng trong Excel. Với nội dung này, bạn sẽ dễ dàng thêm hàng hoặc cột vào bảng tính Excel bất kỳ lúc nào mà không cần phải lo sợ ảnh hưởng tới những dữ liệu cũ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel để tạo ra bảng tính trông bắt mắt, dễ nhìn hơn và tính toán dễ hơn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi inch sang cm trong Excel
Cách tách Họ và Tên trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Từ khoá liên quan:

chen them hang trong excel

, chen them cot trong excel, tao them hang trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính...

  Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính là đề văn thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Thông qua nội dung dàn ý + bài văn mẫu chứng minh, phân tích bài Sóng dưới đây, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về cách làm bài văn phân tích đoạn thơ, đoạn văn và cảm nhận rõ hơn nét đặc sắc, cảm xúc chân thực của nữ thi sĩ khi viết về tình yêu đôi lứa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá